Chủ đề nóng

Xăng tăng giá kỷ lục, các siêu thị điện máy có hành động bất ngờ

Khải Phạm Thứ ba, ngày 15/03/2022 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do ảnh hưởng của cuộc xung đột Nga - Ukraine khiến giá xăng, dầu tăng kỷ lục kéo theo nhiều mặt hàng ở các siêu thị điện máy cũng tăng giá.
Bình luận 0

Từ ngày 11/3/2022, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá dầu tại Việt Nam. Theo đó, giá xăng đã lập kỷ lục mới khi tăng gần 3.000đ/lít. Cụ thể, xăng RON 95 tăng cao nhất đến 2.990 đồng/lít lên 29.824 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 2.908 đồng/lít lên 28.985 đồng/lít.

Giá xăng dầu tăng cao ảnh hưởng mọi mặt của nền kinh tế khi nhiều mặt hàng cũng đồng loạt tăng giá khi cước vận chuyển hàng hóa đã điều chỉnh tăng. Trong đó, những mặt hàng điện tử, đồ gia dụng cũng đã được điều chỉnh tăng giá nhẹ so với trước.

Xăng tăng giá, loạt thiết bị điện tử cũng tăng

Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, tại một số siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội như Mediamart, Điện máy xanh, HC... đã tiến hành điều chỉnh giá bán nhiều mặt hàng điện tử, đồ gia dụng.

Xăng tăng giá, loạt thiết bị điện tử cũng được điều chỉnh giá bán - Ảnh 1.

Giá TV thông minh biến động lớn nhất sau khi xăng tăng giá. Ảnh KP.

Cụ thể, đối với các dòng smart TV trong phân khúc 10-15 triệu đồng đang được điểu chỉnh tăng nhẹ khoảng 500 nghìn đến 1 triệu đồng. Android Tivi Sony 4K 43 inch có giá 13,4 triệu đồng, tăng 500 nghìn đồng so với trước, Smart Tivi Samsung 43 inch tăng 1 triệu đồng lên mức 10,9 triệu đồng, Smart Tivi Samsung 32 inch tăng từ 7,1 triệu đồng lên mức 7,6 triệu đồng.

Ở chiều ngược lại, những dòng TV thuộc phân khúc cao cấp vẫn ghi nhận mức giá bình ổn, thậm chí có những dòng TV đang được xả hàng với thời gian sản xuất năm 2020 và 2021.

Thiết bị điện lạnh như tủ lạnh ở phân khúc giá rẻ và tầm trung cũng ghi nhận nhiều mẫu có mức giá đã được điều chỉnh tăng so với trước. Tủ lạnh Aqua Inverter 186 lít ghi nhận mức tăng gần 600 nghìn đồng từ 5 triệu đồng lên 5,59 triệu đồng, Toshiba Inverter 253 lít tăng nhẹ 300 nghìn đồng lên mức 6,89 triệu đồng, tủ lạnh Panasonic Inverter 268 lít giá 10,79 triệu đồng, tăng 300 nghìn đồng so với trước.

Xăng tăng giá, loạt thiết bị điện tử cũng được điều chỉnh giá bán - Ảnh 2.

Tủ lạnh ở phân khúc tầm trung đã được điều chỉnh giá bán. Ảnh KP.

Một số sản phẩm đồ gia dụng khác cũng ghi nhận mức tăng nhẹ, hoặc các siêu thị đã cắt giảm khuyến mại ở thời điểm này so với đầu tháng 3. Theo đó, bếp từ hồng ngoại lắp âm Kangaroo KG499N từng có thời điểm giảm xuống 2,38 triệu đồng, nhưng khi xăng tăng giá, siêu thị đã điều chỉnh mức giá của bếp lên 2,69 triệu đồng.

Trái với những mặt hàng điện tử, điện lạnh hay đồ gia dụng, điện thoại thông minh là mặt hàng bình ổn giá nhất thời điểm này và không ảnh hưởng nhiều bởi giá xăng. Một số dòng điện thoại vẫn nhận được mức giá giảm sâu 3-5 triệu đồng như iPhone 13 series, trong khi đó khách hàng mua Samsung Galaxy S22 Ultra 5G mới mở bán được hỗ trợ quà tặng, phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng.

Như vậy có thể thấy, những mặt hàng điện tử, thiết bị gia dụng là những mặt hàng có lượng tiêu thụ lớn nên mức giá được điều chỉnh tăng cùng giá xăng dầu. Trong khi đó, điện thoại thông minh là mặt hàng không ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nên hiện vẫn có giá bán khá bình ổn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem