Xào súp lơ muốn nhanh chín, giòn ngọt nên ghi nhớ mẹo này

Chủ nhật, ngày 08/11/2020 15:46 PM (GMT+7)
Muốn xào súp lơ chín đều, giòn ngon, thấm gia vị, chị em chỉ cần thêm một bước này vào.
Bình luận 0

Muốn xào súp lơ chín đều, giòn ngon, thấm gia vị, chị em chỉ cần thêm một bước này vào.

Nguyên liệu:

400g súp lơ, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, sa tế, 4 quả ớt khô, 3 tép tỏi, hạt tiêu, muối.

Cách thực hiện:

Xào súp lơ muốn nhanh chín, giòn ngọt nên ghi nhớ mẹo này - Ảnh 1.

Súp lơ cắt thành từng miếng nhỏ.

Xào súp lơ muốn nhanh chín, giòn ngọt nên ghi nhớ mẹo này - Ảnh 2.

Ngâm trong nước có thêm 1 thìa muối để loại bỏ sâu bọ nhỏ, sau đó vớt ra để ráo.

Xào súp lơ muốn nhanh chín, giòn ngọt nên ghi nhớ mẹo này - Ảnh 3.

Nếu súp lơ cho trực tiếp vào chảo xào, vừa mất thời gian làm chín lại ăn không ngon. Bạn chỉ cần chần súp lơ qua nước sôi trong 2 phút, sau đó xả qua nước lạnh, nó sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.

Xào súp lơ muốn nhanh chín, giòn ngọt nên ghi nhớ mẹo này - Ảnh 4.

Cho một ít dầu vào chảo, thêm tiêu, sa tế, ớt, đun nóng một lúc.

Xào súp lơ muốn nhanh chín, giòn ngọt nên ghi nhớ mẹo này - Ảnh 5.

Đổ súp lơ vào, thêm muối, tiêu, nước tương, xào trong 3 phút là hoàn thành.

Xào súp lơ muốn nhanh chín, giòn ngọt nên ghi nhớ mẹo này - Ảnh 6.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Phan Hằng (Theo Sohu) (Baogiaothong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem