Mẹo làm gan heo xào không hôi, mềm thơm, ăn cực ngon

Chủ nhật, ngày 01/11/2020 15:51 PM (GMT+7)
Gan heo rất ngon nhưng nhiều chị em không biết mẹo làm nên món ăn thường có mùi hôi và khá dai.
Bình luận 0
Mẹo làm gan heo xào không hôi, mềm thơm, ăn cực ngon - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

350 gr cần tây, 200 gr gan heo, 3 trái ớt, một ít gừng băm, 1 thìa muối, 2 thìa xì dầu, 2 gr bột bắp.

Cách chế biến:

Mẹo làm gan heo xào không hôi, mềm thơm, ăn cực ngon - Ảnh 2.

Chuẩn bị nguyên liệu sẵn.

Mẹo làm gan heo xào không hôi, mềm thơm, ăn cực ngon - Ảnh 3.

Gan sau khi mua về, ngâm trong nước 4 tiếng.

Mẹo làm gan heo xào không hôi, mềm thơm, ăn cực ngon - Ảnh 4.

Sau khi ngâm, cắt bỏ phần gân, thái miếng nhỏ để sẵn.

Mẹo làm gan heo xào không hôi, mềm thơm, ăn cực ngon - Ảnh 5.

Cho bột bắp, nước tương, dầu ăn vào, dùng đũa khuấy đều và ướp trong 5 phút. Ướp theo cách này gan sẽ dẻo, mềm, dễ nấu và ngon hơn.

Mẹo làm gan heo xào không hôi, mềm thơm, ăn cực ngon - Ảnh 6.

Cần tây rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.

Mẹo làm gan heo xào không hôi, mềm thơm, ăn cực ngon - Ảnh 7.

Phi thơm hành, cho gan vào xào trên lửa lớn trong 3 phút đến khi chín thì vớt ra để riêng.

Mẹo làm gan heo xào không hôi, mềm thơm, ăn cực ngon - Ảnh 8.

Đun nóng 1 ít dầu trong chảo, cho ớt và gừng vào xào khoảng 15 giây, sau đó đổ cần tây, muối và gia vị vào xào khoảng 1 phút trên lửa lớn.

Mẹo làm gan heo xào không hôi, mềm thơm, ăn cực ngon - Ảnh 9.

Cho gan heo vào xào tiếp trong 2 phút rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.

Mẹo làm gan heo xào không hôi, mềm thơm, ăn cực ngon - Ảnh 10.

Thành phẩm.

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Phan Hằng (theo Sohu) (Baogiaothong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem