×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Kính đa tròng
    • Danviet.vn
    • Kính đa tròng
    Thứ tư, ngày 25/01/2017 04:54 GMT+7

    Xóa chức nguyên Bộ trưởng của ông Vũ Huy Hoàng: Lời cảnh tỉnh thích đáng

    + aA -
    Nguyễn Quang Vinh Thứ tư, ngày 25/01/2017 04:54 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Qua việc ông Vũ Huy Hoàng bị xóa chức nguyên Bộ trưởng mới thấy, án phạt khủng khiếp nhất bao giờ cũng thuộc về danh dự. Khi anh bị xã hội khinh thường, quay mặt, dè bỉu và lên án…thử hỏi, anh sẽ ăn nói, ứng xử thế nào?
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Hôm qua (24.1), Thủ tướng Chính phủ đã ký các quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng và Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa.

    Cụ thể, tại văn bản số 106/QĐ-TTg ngày 24.1.2017, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng, do đã có những vi phạm về công tác cán bộ khi giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Công thương nhiệm kỳ này và Ban Bí thư Trung ương Đảng đã thi hành kỷ luật tại Quyết định số 388-QĐNS/TW ngày 3.11.2016. Tôi xin phép không nhắc lại nữa vì nội dung này các bạn có thể bấm vào tin liên quan của bài viết.

    Còn với bà Hồ Thị Kim Thoa, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận có phần trách nhiệm cá nhân của bà Thoa trong quá trình nói trên và có hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Thoa vì vi phạm liên quan tới công tác cán bộ, có phần trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2011-2016.

    Tại văn bản số 107/QĐ-TTg ngày 24.1.2017, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công thương.

    Ông Vũ Huy Hoàng chính thức bị xóa chức nguyên Bộ trưởng.

    Như vậy chỉ sau mấy giờ đồng hồ kể từ khi Ủy ban thường vụ Quốc hội ra nghị quyết liên quan đến kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng bằng hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Công thương nhiệm kỳ 2011 - 2016 thì Chính phủ đã có động thái gần như lập tức, rất kịp thời.

    Hiện giờ, dư luận xã hội đang đặc biệt quan tâm nhất về quyết  định xoá chức danh “nguyên” Bộ trưởng Công thương của ông Hoàng. Có người mỉa mai về hình thức kỷ luật này. Có người đặt vấn đề căn cứ luật nào để cho ra hình thức kỷ luật này. Có người khẳng định đó là hình thức kỷ luật một quan chức đã “hạ cánh” một cách đích đáng, đánh vào danh dự, là lời cảnh tỉnh cho nhiều vị quan chức khác cần phải giữ gìn phẩm chất, uy tín của mình khi đương chức để luôn là một người tử tế, được xã hội kính trọng ngay cả khi về hưu.

    Hãy đặt việc xoá chức danh “nguyên” Bộ trưởng vào ngữ cảnh ở nước ta thì sẽ thấy cái án kỷ luật rất nặng. Một ông nguyên Bộ trưởng khi về hưu ngoài danh dự cá nhân được xã hội ghi nhận và kính trọng, kèm theo đó còn là nhiều tiêu chuẩn, chế độ được thụ hưởng, chưa nói tới những “ảnh hưởng” của ông với ngành mình phụ trách khi đã về hưu.

    Nhưng danh dự mới là điều quan trọng của một con người.

    Chưa bàn tới chức cao quyền trọng, chỉ cần anh làm việc, cống hiến, phấn đấu vươn tới chức danh Bộ trưởng, đó thực sự là niềm vui, niềm tự hào không chỉ cho cá nhân mà còn cho gia đình, dòng họ, quê hương bản quán và bè bạn. Niềm tự hào đó rất xứng đáng.

    Danh dự của cá nhân mỗi người nó ảnh hưởng tới danh dự của người thân, xóm làng, quê hương, họ mạc và bè bạn.

    Với ông Vũ Huy Hoàng, qua nhiều thông tin dồn dập về sai phạm, đặc biệt là những sai phạm thuộc về đạo đức con người, đạo đức cán bộ, thể hiện quá rõ tư tưởng đặc quyền đặc lợi…những hành vi xấu đó đã khiến cho quê hương, bạn bè, dòng tộc đau đớn và xấu hổ đến nhường nào.

    Rồi tới khi cái chức danh “nguyên” Bộ trưởng cũng bị tước bỏ, thì danh dự của cá nhân của ông Vũ Huy Hoàng coi như “đã về âm, dưới âm” vì lúc này thậm chí ông Vũ Huy Hoàng còn chưa xứng đáng để làm một công dân bình thường chứ đừng nói tới, nhắc tới đã  từng chức này, tước nọ.

    Án phạt khủng khiếp nhất bao giờ cũng thuộc về danh dự. Khi anh bị xã hội khinh thường, quay mặt, dè bỉu và lên án…thử hỏi, anh sẽ ăn nói, ứng xử thế nào với con cái, với cháu chắt, với dòng tộc, với bạn bè.

    Chưa bàn tới những căn cứ cụ thể của pháp lý khi xử phạt trách nhiệm với ông Vũ Huy Hoàng, luật chưa có thì phải làm ra luật, nhưng việc tước chức danh “nguyên” Bộ trưởng của ông, xét cho tận cùng là một hình phạt đích đáng, ít nhất cũng là tiếng chuông báo động cho các vị khác từ giờ đừng hòng đeo bám cái cách “hạ cánh an toàn”, từ giờ khó để yên ổn mang cái chức danh mình từng có về nghỉ hưu một khi sai phạm vẫn luôn bị phát hiện và truy cùng đuổi tận.

    Nhân dân thì mong điều này, nhà nước, chính phủ đã nghiêm thì phải dứt khoát và mạnh mẽ để xử phạt ngay lập tức bất cứ công chức nào và bất cứ chức danh, vị trí nào khi anh ta đang đương chức, đừng để dây dưa, cả nể, dai dẳng chờ cho tới khi anh ta về hưu mới xử lý, lúc đó dù nghiêm mấy thì xã hội cũng đã lãnh đủ biết bao hậu quả rồi.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • vũ huy hoàng
    • xóa chức
    • nguyên bộ trưởng
    • thích đáng
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    “Nỗi buồn chiến tranh” và giới hạn của những tranh luận

    “Nỗi buồn chiến tranh” và giới hạn của những tranh luận
    45

    Mạng xã hội và những mối nguy với người trẻ

    Mạng xã hội và những mối nguy với người trẻ
    45

    Ai sấy khô chân gà để làm phân bón?

    Ai sấy khô chân gà để làm phân bón?
    29

    Mưa lũ miền Trung và sự tinh vi của tin giả thời AI

    Mưa lũ miền Trung và sự tinh vi của tin giả thời AI
    25

    Thủy điện trong tâm lũ miền Trung: Không phải “tội đồ”, nhưng không thể vô can

    Thủy điện trong tâm lũ miền Trung: Không phải “tội đồ”, nhưng không thể vô can
    21

    Những người gieo “hạt giống” biết ơn

    Những người gieo “hạt giống” biết ơn
    29

    Nông nghiệp Việt hưởng lợi lâu dài từ xăng E10?

    Nông nghiệp Việt hưởng lợi lâu dài từ xăng E10?
    15

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Bất ngờ với tiểu phẩm 'KOLs bất đắc dĩ' tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2025
    Media

    Bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2025

    Media

    Tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, khán giả bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" do các nghệ sĩ Trung Ruồi, Thái Dương, Yến My thể hiện về đời sống báo chí hiện nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Lương Quốc Đoàn: Người nông dân cần báo chí để nói lên tiếng nói của mình trong gian khó
    Media

    Chủ tịch Lương Quốc Đoàn: Người nông dân cần báo chí để nói lên tiếng nói của mình trong gian khó

    Media

    "Hơn lúc nào hết, trong những thời khắc khó khăn do thiên tai, người nông dân cần có sự đồng hành của báo chí..." - Đó là lời khẳng định đầy tâm huyết của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Kim là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Kim là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Triều Kim mãi mãi được ghi nhớ như một vương triều mạnh mẽ, và người mở ra thời đại ấy chính là Kim Thái Tổ – Hoàn Nhan A Cốt Đả, vị hoàng đế đầy mưu lược, quả cảm, biết nhìn xa trông rộng và hiểu sâu lòng người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghiên cứu về vaccine HPV làm giảm gánh nặng ung thư giành giải thưởng 3 triệu USD VinFuture 2025
    Kinh tế

    Nghiên cứu về vaccine HPV làm giảm gánh nặng ung thư giành giải thưởng 3 triệu USD VinFuture 2025

    Kinh tế

    Giải thưởng chính VinFuture 2025 trị giá 3 triệu USD được trao cho nhóm các nhà khoa học: TS Douglas R. Lowy, TS John T. Schiller, TS Aimée R. Kreimer và GS Maura L. Gillison (Mỹ) vì những khám phá và phát triển vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do vi-rút papilloma ở người (HPV) gây ra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Mai Đức Chung cảnh báo “đừng xem thường ĐT nữ Malaysia” và cái kết
    Thể thao

    HLV Mai Đức Chung cảnh báo “đừng xem thường ĐT nữ Malaysia” và cái kết

    Thể thao

    Trước khi bước vào trận đấu với ĐT nữ Malaysia, HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng. Thế nhưng, sự thận trọng ấy có vẻ hơi thừa khi ĐT nữ Việt Nam thể hiện đẳng cấp vượt trội và dễ dàng có chiến thắng 7-0.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Việt Nam muốn trở thành điểm đến tin cậy của cộng đồng khoa học
    Kinh tế

    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Việt Nam muốn trở thành điểm đến tin cậy của cộng đồng khoa học

    Kinh tế

    Phát biểu tại Lễ trao giải VinFuture 2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn cùng các nhà khoa học thế giới đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu các vấn đề chung của nhân loại, trao đổi học thuật, đào tạo nhân lực chất lượng cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không dự SEA Games 33, hoa khôi bóng chuyền Việt Nam 1m72 tranh thủ... lấy chồng
    Thể thao

    Không dự SEA Games 33, hoa khôi bóng chuyền Việt Nam 1m72 tranh thủ... lấy chồng

    Thể thao

    Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Hiền không có tên trong danh sách ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 33. Tranh thủ quãng thời gian này, phụ công cao 1m72 này đã quyết định... lên xe hoa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỗi VĐV Boxing Việt Nam nhận thưởng nóng bao nhiêu nếu giành HCV SEA Games 33?
    Thể thao

    Mỗi VĐV Boxing Việt Nam nhận thưởng nóng bao nhiêu nếu giành HCV SEA Games 33?

    Thể thao

    Các võ sĩ Boxing Việt Nam sẽ được nhận mức thưởng nóng 1.500 USD cùng 10 triệu đồng nếu giành HCV tại SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine ồ ạt giáng đòn sấm sét làm rung chuyển thủ đô Chechnya, tỉnh Belgorod của Nga
    Thế giới

    Ukraine ồ ạt giáng đòn sấm sét làm rung chuyển thủ đô Chechnya, tỉnh Belgorod của Nga

    Thế giới

    Máy bay không người lái của Ukraine đã lao vào tòa tháp Grozny-City ở trung tâm Chechnya vào rạng sáng thứ Sáu, 5/12, gây ra một vụ nổ mạnh thổi tung nhiều tầng của một trong những cao ốc biểu tượng nhất vùng Bắc Caucasus này. Ngoài ra, quân đội Ukraine cũng tấn công tỉnh Belgorod của Nga bằng hơn 80 UAV trong 24 giờ qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Huỳnh Như dự bị, ĐT nữ Việt Nam vẫn đại thắng ĐT nữ Malaysia
    Thể thao

    Huỳnh Như dự bị, ĐT nữ Việt Nam vẫn đại thắng ĐT nữ Malaysia

    Thể thao

    Ở cuộc chạm trán tại bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, HLV Mai Đức Chung quyết định cất tiền đạo Huỳnh Như trên ghế dự bị nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn thi đấu áp đảo và dễ dàng vượt qua ĐT nữ Malaysia với tỷ số 7-0.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Putin tiết lộ Mỹ chia kế hoạch Ukraine thành 4 phần; châu Âu quyết chiếm tài sản Nga
    Thế giới

    Ông Putin tiết lộ Mỹ chia kế hoạch Ukraine thành 4 phần; châu Âu quyết chiếm tài sản Nga

    Thế giới

    Phía Mỹ đã đề xuất chia kế hoạch hòa bình cho Ukraine thành 4 phần để đàm phán riêng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 4/12 với một kênh truyền hình Ấn Độ. Trong khi đó, EU vẫn nhắm tới việc tịch thu hoàn toàn tài sản Nga bị phong tỏa bất chấp cảnh báo từ Mosocow.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (5/12): Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?
    Thể thao

    Tin tối (5/12): Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?

    Thể thao

    Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?; HLV Tuchel có kế hoạch đặc biệt ở World Cup 2026; Ronaldo đầu tư tiền vào AI; Rodrygo muốn sang Premier League chơi bóng; Siêu máy tính dự đoán Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025
    Nhà nông

    Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025

    Nhà nông

    Tối nay (05/12), tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025). Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem trực tiếp Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025
    Media

    LIVE
    Xem trực tiếp Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025

    Media

    20 giờ tối ngày 5/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Văn Đài bị Bộ Công an truy nã
    Pháp luật

    Nguyễn Văn Đài bị Bộ Công an truy nã

    Pháp luật

    Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lê Trung Khoa bị Bộ Công an truy nã
    Pháp luật

    Lê Trung Khoa bị Bộ Công an truy nã

    Pháp luật

    Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa, 54 tuổi, bị khởi tố về hành vi phát tán tài liệu chống Nhà nước, đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ truy bắt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Do bão lũ, Thái Lan thiếu ngân sách tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2025
    Thể thao

    Do bão lũ, Thái Lan thiếu ngân sách tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2025

    Thể thao

    Thủ tướng Thái Lan thừa nhận "có vấn đề" về ngân sách tổ chức và người đứng đầu ngành thể thao cho biết khai mạc SEA Games 2025 không thể "hoành tráng".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp càng có tuổi càng năng động, xoay chuyển vận mệnh, giàu có ở tuổi trung niên
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp càng có tuổi càng năng động, xoay chuyển vận mệnh, giàu có ở tuổi trung niên

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, vận may của 4 con giáp đạt đến đỉnh cao ở tuổi trung niên. Họ có thể nhận được những phần thưởng hoặc thăng chức bất ngờ trong công việc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Góc nhìn pháp lý vụ 2 phụ nữ kêu gọi ủng hộ miền Trung nhưng từ chối nhận 30.000 đồng
    Bạn đọc

    Góc nhìn pháp lý vụ 2 phụ nữ kêu gọi ủng hộ miền Trung nhưng từ chối nhận 30.000 đồng

    Bạn đọc

    Theo chuyên gia pháp lý, hành vi của 2 người phụ nữ không đúng tinh thần của Nghị định 93/2021/NĐ-CP quy định về kêu gọi, tiếp nhận, quyên góp từ thiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Anh đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng tài sản Nga cho Ukraine, giáng đòn mới cho Moscow
    Thế giới

    Anh đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng tài sản Nga cho Ukraine, giáng đòn mới cho Moscow

    Thế giới

    Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo Thái Lan mỉa mai bóng chuyền Việt Nam vì... 'không mang nổi” Bích Tuyền dự SEA Games 33
    Thể thao

    Báo Thái Lan mỉa mai bóng chuyền Việt Nam vì... "không mang nổi” Bích Tuyền dự SEA Games 33

    Thể thao

    Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xin hút thử thuốc lá điện tử, nữ nhân viên quán ăn bất tỉnh tại chỗ, tổn thương não nặng
    Xã hội

    Xin hút thử thuốc lá điện tử, nữ nhân viên quán ăn bất tỉnh tại chỗ, tổn thương não nặng

    Xã hội

    Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giống táo mới toanh-táo bom TN 01 ra trái quá trời, quả thả tha la như thế này ở Ninh Thuận, nay là tỉnh Khánh Hòa mới
    Nhà nông

    Giống táo mới toanh-táo bom TN 01 ra trái quá trời, quả thả tha la như thế này ở Ninh Thuận, nay là tỉnh Khánh Hòa mới

    Nhà nông

    Theo Tiến sỹ Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố(Viện Nha Hố, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà (địa phận tỉnh Ninh Thuận trước đây), giống táo bom TN01 quả hình trứng hoặc trứng nhọn, khi chín quả màu xanh vàng, thịt quả chắc, màu trắng, giòn, hương vị thơm nhẹ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngăn chặn vụ vận chuyển 12 con tê tê quý hiếm từ Cao Bằng, giao cho VQG Cúc Phương ở Ninh Bình chăm sóc
    Nhà nông

    Ngăn chặn vụ vận chuyển 12 con tê tê quý hiếm từ Cao Bằng, giao cho VQG Cúc Phương ở Ninh Bình chăm sóc

    Nhà nông

    Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tịch thu 12 con tê tê Java quý hiếm từ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Toàn bộ số tê tê này đang được di chuyển về Trung tâm Cứu hộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc và phục hồi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sái Dương là ai mà dám truy sát Quan Vũ và có cái kết thế nào?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Sái Dương là ai mà dám truy sát Quan Vũ và có cái kết thế nào?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Sử dụng xe thang thực tập PCCC&CNCH tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố
    Media

    Đà Nẵng: Sử dụng xe thang thực tập PCCC&CNCH tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố

    Media

    "Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí ẩn MH370 sắp có lời giải đáp? Hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích được nối lại
    Thế giới

    Bí ẩn MH370 sắp có lời giải đáp? Hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích được nối lại

    Thế giới

    Hơn một thập kỷ sau khi biến mất không để lại dấu vết, chuyến bay Malaysia Airlines MH370 vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vinhomes sắp mở bán hàng nghìn căn nhà ở xã hội với giá hơn 22 triệu đồng/m2
    Nhà đất

    Vinhomes sắp mở bán hàng nghìn căn nhà ở xã hội với giá hơn 22 triệu đồng/m2

    Nhà đất

    Dự án nhà ở xã hội Tràng Cát vừa được Hải Phòng công bố giá tạm tính từ 22,6 triệu đồng/m2. Dự án được yêu cầu kiểm toán, minh bạch chi phí và bảo đảm quyền lợi người mua trước khi xác định giá cuối cùng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thị trường nhà giá rẻ ấm dần: TP.HCM chuẩn bị mở bán hơn 3.000 căn dành cho người thu nhập thấp
    Chuyển động Sài Gòn

    Thị trường nhà giá rẻ ấm dần: TP.HCM chuẩn bị mở bán hơn 3.000 căn dành cho người thu nhập thấp

    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM sắp bổ sung nguồn cung lớn cho phân khúc nhà ở xã hội khi hơn 3.000 căn hộ chuẩn bị mở bán, giá từ 16,7 triệu đồng/m². Động thái này được kỳ vọng giải tỏa một phần áp lực nhu cầu nhà giá rẻ đang tăng mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vô khu rừng này ở Huế Lên nghe tiếng đoán tên chim, có 'vợ chồng nhà chim' thuộc diện nguy cấp, có con chim gì dài 12cm?
    Nhà nông

    Vô khu rừng này ở Huế Lên nghe tiếng đoán tên chim, có "vợ chồng nhà chim" thuộc diện nguy cấp, có con chim gì dài 12cm?

    Nhà nông

    Đặt chân vào Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã (TP Huế), tiếng hót líu lo của hàng trăm loài chim hoang dã đưa người nghe lạc vào chốn hoang sơ, kỳ thú. Mỗi tiếng màn trập vang lên là một khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên được lưu giữ, và hơn hết cũng gợi nhắc về giá trị bảo tồn sinh cảnh chim rừng nơi đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    2

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    3

    Nữ phó giáo sư có tên "độc, lạ" nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    Nữ phó giáo sư có tên 'độc, lạ' nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    4

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    5

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media