Chủ đề nóng

Hy Lạp: Xuất hiện biến chứng nghiêm trọng sau khi tiêm vắc-xin Covid-19

Thứ tư, ngày 24/02/2021 17:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vấn đề "an toàn" sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 vẫn đang là tâm điểm của cả thế giới
Bình luận 0

Tại một cuộc họp báo, bà Maria Theodoridou, Chủ tịch Ủy ban vắc-xin Quốc gia và Giáo sư Nhi khoa, Đại học Athens cho biết, tại Hy Lạp các bác sỹ đã xác định được 5 trường hợp có tác dụng phụ nghiêm trọng liên quan đến sốc phản vệ (hay là phản ứng dị ứng nghiêm trọng) sau khi tiêm vắc-xin Covid-19. Mặc dù 5 trường hợp này đã được điều trị hiệu quả nhưng nó vẫn là cảnh bảo về việc phải theo dõi chặt chẽ các trường hợp đã tiêm vắc-xin.

Bởi vào đầu tháng 2/2021, Cơ quan Quản lý Thị trường Thuốc của Thụy Sỹ (Swissmedic) thông báo có 63 trường hợp đã có phản ứng tiêu cực được cho là do tiêm vắc-xin Corona SARS-CoV-2 gây ra, trong đó có 6 trường hợp tử vong. Trong một báo cáo khác, Văn phòng Y tế Cộng đồng Liên bang của Thụy Sỹ cho biết, không ai trong số họ dám nói về vấn đề an toàn của thuốc. Hay tại Hà Lan, ít nhất đã có 15 người già tử vong và 25 người sốc phản vệ sau khi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Xuất hiện biến chứng nghiêm trọng sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 tại Hy Lạp - Ảnh 1.

Vấn đề "an toàn" sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 vẫn đang là tâm điểm của cả thế giới.

Việc tiêm chủng ở Hy Lạp bắt đầu từ ngày 27/12/2020, và cho tới thời điểm hiện tại các bác sỹ đã thực hiện hơn 730 nghìn ca tiêm chủng với các loại thuốc của Pfizer, Moderna và AstraZeneca. Theo bà Maria Theodoridou, kết quả của việc tiêm vắc-xin ở Hy Lạp là "hoàn toàn phù hợp với dữ liệu khoa học trên thế giới".

Tuy nhiên, Tổng Thư ký Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe Hàng đầu của Quốc gia, Marios Themistokleous lại lưu ý rằng Hy Lạp đã vượt quá mức tiêm chủng trung bình của EU. Ông Themistocleous cho biết: "Thời gian gần đây, số lượt đặt lịch tiêm chủng có xu hướng tăng lên. Dự tính đến tháng 3/2021, người dân đã đặt 720 nghìn lượt tiêm chủng. Trong khi đó, sắp tới các trung tâm tiêm chủng của Hy Lạp sẽ chỉ nhận được 112 nghìn liều từ Pfizer, trước đó Hy Lạp đã được cung cấp 24 nghìn liều từ Moderna và 90 nghìn liều từ AstraZeneca".Thanh Huệ (Hãng thông tấn quốc tế của Nga)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem