Chủ đề nóng

Xuyên đêm tháo dỡ rào chắn đường đua F1 Mỹ Đình

Ngọc Hải - Phạm Oanh Thứ bảy, ngày 13/06/2020 10:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng chục công nhân xuyên đêm thực hiện công việc tháo dỡ hàng rào đường đua F1 trên đường Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) sau khi bị hoãn đua do dịch Covid-19.
Bình luận 0

Công nhân trắng đêm tháo dỡ rào chắn đường đua F1.

Công nhân trắng đêm gỡ rào chắn đường đua F1 - Ảnh 1.

Sau gần 3 tháng hoãn chặng đua F1 đầu tiên tại Hà Nội do dịch Covid -19, hàng rào cứng ngăn cách giữa làn đua xe công thức 1 với làn đường dành cho phương tiện khác đang được tháo dỡ.

Công nhân trắng đêm gỡ rào chắn đường đua F1 - Ảnh 2.

Theo đó, từ ngày 5/6, đơn vị thi công đã tổ chức công nhân và thiết bị tháo dỡ rào phân cách cứng dọc đường Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ qua sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Công nhân trắng đêm gỡ rào chắn đường đua F1 - Ảnh 10.

Việc tháo dỡ rào được tổ chức thực hiện từ 22h đêm đến sáng hôm sau để đảm bảo không ảnh hưởng tới các phương tiện lưu thông trên đường.

Công nhân trắng đêm gỡ rào chắn đường đua F1 - Ảnh 4.

Ghi nhận của PV Dân Việt, vào lúc hơn 22h, hàng chục công nhân, xe cần cẩu hoạt động hết công suất trong suốt quá trình thực hiện tháo dỡ.

Công nhân trắng đêm gỡ rào chắn đường đua F1 - Ảnh 5.

Việc thực hiện tháo dỡ ban đêm vừa để tránh gây ảnh hưởng đến những phương tiện lưu thông khác, đảm bảo an toàn khi tháo dỡ và tránh cái nóng oi bức vào ban ngày của thời tiết hiện tại.

Công nhân trắng đêm gỡ rào chắn đường đua F1 - Ảnh 6.

Được biết, Ban tổ chức sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới để sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian hợp lý nhất trong năm 2020.

Công nhân trắng đêm gỡ rào chắn đường đua F1 - Ảnh 9.

Trước đó vào ngày 13/2, Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND TP đã thống nhất hoãn chặng đua tại Hà Nội do dịch bệnh Covid-19.

Công nhân trắng đêm gỡ rào chắn đường đua F1 - Ảnh 7.

Các phần của hàng rào sẽ được tháo dỡ lần lượt, đầu tiên là hàng rào thép B40 sau đó đến các khối bê tông phía bên dưới và đưa lên thùng xe tải.

Công nhân trắng đêm gỡ rào chắn đường đua F1 - Ảnh 8.

Do bộ khung được lắp vào nhau bằng các thanh chốt, nên việc tháo dỡ không mất nhiều thời gian.

Công nhân trắng đêm gỡ rào chắn đường đua F1 - Ảnh 3.

Sau khi được tháo dỡ rào chắn, trên đường Lê Đức Thọ xuất hiện các điểm gờ vênh lệch, con lươn giữa đường. Trước đó, một số người dân sinh sống tại phường Phú Đô (Nam Từ Liêm) cũng đã phản ánh về việc đơn vị thi công đường đua F1 chưa xử lý triệt để các điểm gờ trên đường khiến nhiều phương tiện di chuyển khó khăn, thậm chí nhiều người lái xe máy gặp tai nạn mỗi khi trời mưa. Nhiều người phản ánh tới UBND phường nhưng chưa được khắc phục.

Công nhân trắng đêm gỡ rào chắn đường đua F1 - Ảnh 11.

Dự kiến việc tháo dỡ sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng, hàng rào được gỡ bỏ đem lại sự thông thoáng cho đường Lê Quang Đạo và đường Lê Đức Thọ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem