Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:33 AM (GMT+7)

Quảng Ninh sắp có khu sản xuất tôm giống 500 tỷ đồng

authorNguyễn Quý Thứ Năm, ngày 18/05/2017 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 19.5 tới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh hợp tác với Tập đoàn Việt Úc sẽ tổ chức khởi công khu phức hợp sản xuất tôm giống, nuôi tôm thương phẩm, chế biến tôm xuất khẩu và sản xuất thức ăn cho tôm với quy mô 200ha, tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng tại huyện Đầm Hà (Quảng Ninh).

   

 quang ninh sap co khu san xuat tom giong 500 ty dong hinh anh 1

 Khu quy hoạch Dự án của Tập đoàn Việt Úc tại xã Tân Lập, huyện Đầm Hà.

Lãnh đạo Sở NN&PTNN tỉnh Quảng Ninh cho biết, Tập đoàn Việt Úc, đối tác chiến lược trong lĩnh vực thủy sản của tỉnh đã chính thức đặt vấn đề triển khai dự án. Trước đó vào ngày 15.4, tại tỉnh Bạc Liêu, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Việt Úc đã ký Bản hợp tác, trong đó thực hiện Quyết định số 710 của UBND tỉnh Quảng Ninh về phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án sản xuất tôm giống và nuôi tôm thương phẩm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính tại huyện Đầm Hà.

Dự án có quy mô sản xuất 3 tỷ con tôm giống/năm và xây dựng khu nuôi tôm thương phẩm với năng suất khoảng 100-300 tấn/ha/năm, tương đương 5.800-17.400 tấn/năm. Dự án chia thành 2 giai đoạn đầu tư: Gai đoạn 1 xây dựng toàn bộ hạ tầng kỹ thuật cơ bản và khoảng 80 ha khu nuôi tôm thương phẩm số 3 và số 4 với 450 ao nuôi; khu xử lý nước thải, khu ao lắng, khu văn phòng nhà ở, trạm điện sản xuất, trại post, thu gom và xử lý rác thải; giai đoạn 2 tiến hành xây dựng khu nuôi tôm thương phẩm số 1 và số 2 và các hạng mục còn lại…

 quang ninh sap co khu san xuat tom giong 500 ty dong hinh anh 2

Hàng trăm hộ nuôi tôm ở Quảng Ninh vẫn mong chờ 1 khu sản xuất tôm giống tiêu chuẩn.

Mục tiêu của Dự án là xây dựng khu thuần dưỡng tôm bố mẹ, sản xuất tôm giống sạch bệnh, kháng bệnh; xây dựng khu nuôi tôm trong nhà kính sản xuất tôm thương phẩm siêu thâm canh công nghệ cao, đảm bảo các tiêu chuẩn để xuất khẩu trực tiếp ra các thị trường lớn như EU, Mỹ, Nhật Bản, tạo ra vùng nguyên liệu tập trung để xuất khẩu, góp phần tăng nhanh kim ngạch xuất khẩu thủy sản Quảng Ninh. Ngoài ra, dự án còn cung cấp sản phẩm cho thị trường trong nước như các công ty, nhà máy chế biến của tỉnh Quảng Ninh cũng như toàn quốc và cung cấp tôm giống chất lượng cao cho người nuôi trong vùng.

Hiện Tập đoàn Việt Úc đang nuôi tôm thương phẩm với năng suất 100 tấn/ha/năm, cao gấp hơn 10 lần năng suất trung bình hiện nay của huyện Đầm Hà. Đặc biệt với dự án sản xuất tôm giống được Tập đoàn Việt Úc dự kiến khởi công vào ngày 19.5 tới đây sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu tôm giống của toàn tỉnh. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Về thôn Liên Trì, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô (Ninh Bình) thời điểm...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 17/7: Theo ghi nhận của PV,...
Hàng năm cứ vào tháng 3 – 10 dương lịch là thời điểm đồng bào dân...