Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 21:04 PM (GMT+7)

Lầu Năm Góc 'bóc phốt' uy lực của Nga

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 06/11/2018 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga không có khả năng gây ra mối đe dọa tương tự đối với Mỹ như Trung Quốc vào những năm 2025-2035, bởi vì nước này sẽ không thể duy trì tiềm năng của mình ở mức hiện tại, Chủ tịch của Tổng Tham Mưu Trưởng Mỹ, Tướng Joseph Dunford nói.

   

 lau nam goc 'boc phot' uy luc cua nga hinh anh 1

Tướng Mỹ nói Nga khó duy trì tiềm năng như hiện tại.

"Khi chúng tôi nói về thời kỳ 2025-2035, điểm chuẩn mà chúng tôi đánh giá khả năng thực hiện các chức năng của mình tại thời điểm đó, chúng tôi sẽ có thể đặt nhiều hơn so với Trung Quốc, và có lẽ Nga sẽ không thể duy trì cấp nước này hiện có. Các chỉ số về kinh tế và nhân khẩu học đang giảm ở đó. Và tôi không nghĩ rằng Nga sẽ đặt ra cùng một mối đe dọa đáng kể trong những năm 2025-2035 như Trung Quốc", ông nói trong bài phát biểu tại Đại học Duke, được phát sóng trên trang web Lầu Năm Góc.

Theo Dunford, Trung Quốc có nhiều cơ hội hơn để tăng tiềm năng của nó.

"Theo tôi, những gì họ đã làm trong việc xây dựng tiềm năng quân sự của họ trong vài năm qua sẽ tiếp tục… Tôi nghĩ rằng 20-30 năm tới chúng têi phải xem xét Trung Quốc như mối đe dọa",  ông nói thêm.

Trước đó hồi tháng 9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã gọi vũ khí hạt nhân của Nga là mối đe dọa nước ngoài chính đối với đất nước của ông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...