Thứ Tư, ngày 24/10/2018 08:49 AM (GMT+7)

Chủ tịch Bình Định: Xử lý Trưởng phòng nhận hối lộ, không bị ai can thiệp

authorDũ Tuấn Thứ Hai, ngày 09/10/2017 19:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Bình Định đã có báo cáo gởi Tổng cục thuế về việc ông Hồ Minh Khiêm - Trưởng phòng Thanh tra thuế Cục Thuế Bình Định bị bắt để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

   

Ngày 9.10, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này đã có văn bản báo cáo Tổng cục thuế về việc ông Hồ Minh Khiêm - Trưởng phòng Thanh tra thuế Cục Thuế Bình Định bị công an bắt giữ để điều tra, làm rõ hành vi nhận hối lộ.

“Vụ việc này, tôi đã chỉ đạo cơ quan chức năng phải làm rõ, làm đúng, xử lý khách quan và không bị ai can thiệp cả. Đây là vụ việc để răn đe những cán bộ khác, chấn chỉnh tình hình kỷ cương, kỷ luật tại các cơ quan trên địa bàn tỉnh. Hiện, vụ án cũng đang được tiếp tục điều tra làm rõ”, ông Dũng cho hay.    

 chu tich binh dinh: xu ly truong phong nhan hoi lo, khong bi ai can thiep hinh anh 1

Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Ảnh: D.T

Sáng cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành thực hiện Lệnh khám xét nơi làm việc của ông Hồ Minh Khiêm tại Cục thuế Bình Định để phục vụ công tác điều tra. Trước đó, ngày 2.10 phòng Thanh tra thuế của Cục thuế tỉnh Bình Định (nơi ông Khiêm công tác) đã bị niêm phong.

Dân Việt từng thông tin, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Hồ Minh Khiêm (SN 1964, trú TP.Quy Nhơn) - Trưởng phòng Thanh tra thuế Cục Thuế Bình Định để điều tra, làm rõ hành vi nhận hối lộ. Ông Khiêm bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra.

Theo điều tra ban đầu, ngày 1.10, công an đã ập vào bắt quả tang ông Khiêm đang nhận 2 cọc tiền (1 cọc 110 triệu và 1 cọc 20 triệu) của Công ty A.N (hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, đóng tại TP.Quy Nhơn).

 chu tich binh dinh: xu ly truong phong nhan hoi lo, khong bi ai can thiep hinh anh 2

Ông Hồ Minh Khiêm bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra.

Thực hiện theo kế hoạch của Cục thuế Bình Định, Đoàn Thanh tra gồm 4 thành viên do ông Hồ Minh Khiêm làm Trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra thuế tại Công ty A.N trong thời gian cuối tháng 9.2017.

Sau đó, ông Khiêm đã đưa bản liệt kê sai phạm về thuế cho công ty này và thông báo tiền phạt thuế và truy thu thuế sẽ rất lớn. Vì vậy, nếu phía công ty đồng ý chung chi tiền thì sẽ bỏ qua các lỗi vi phạm lớn và chỉ xử lý các lỗi nhẹ với số tiền khoảng chừng 70 triệu đồng. Ông Khiêm đã liên tục dùng điện thoại gọi điện giục công ty đưa tiền. Phía lãnh đạo công ty đã làm đơn tố cáo với cơ quan điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...