Thứ Hai, ngày 27/01/2020 00:30 AM (GMT+7)

Đà Nẵng khai trừ đảng viên Trần Đức Anh Sơn

authorĐình Thiên Thứ Sáu, ngày 08/03/2019 09:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa qyết định thi hành kỷ luật liên quan đến ông Trần Đức Anh Sơn, Viện phó Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội TP.Đà Nẵng

   

Ngày 8.3, thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cho hay, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa họp và gửi thông tin về việc quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Đức Anh Sơn, Viện phó Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội TP.Đà Nẵng.

Theo đó, ông Trần Đức Anh Sơn đã viết, đăng tin, bài sai sự thật, không đúng với quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên mạng xã hội Facebook, vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và vi phạm quy định Ban Thường vụ Thành ủy TP.Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Ban Thường vụ TP.Đà Nẵng xét thấy vi phạm của ông Trần Đức Anh Sơn là rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan nơi đồng chí sinh hoạt, công tác.

Vì vậy, căn cứ quy định của Bộ Chính trị (khóa XII) về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân vi phạm, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ Đảng đối với ông Trần Đức Anh Sơn.

 da nang khai tru dang vien tran duc anh son hinh anh 1

Ông Trần Đức Anh Sơn là người có nhiều bài viết về biển đảo. Ảnh: Đình Thiên

Trước đó vào tháng 2.2018, Dân Việt đã đưa tin, Ủy Ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã xem xét khuyết điểm, vi phạm của ông Trần Đức Anh Sơn trong việc viết và đăng tin bài trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật, bịa đặt, không đúng với quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Vi phạm của ông Trần Đức Anh Sơn là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Căn cứ quy định của Bộ Chính trị “về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm”, Ủy Ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, xét tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm nên quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Đức Anh Sơn bằng hình thức "Cảnh cáo".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 26/1, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về trường hợp...
Minh và Giàu là 2 anh em ruột, cùng trú phường Thới Bình, quận Ninh...
Bộ Công an ký quyết định thăng cấp bậc từ đại úy lên thiếu tá cho...