Chủ đề nóng

154 nhân viên thú y sắp mất việc, 26 người từng thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội

Khánh Nguyên Thứ năm, ngày 26/11/2020 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến việc 154 nhân viên thú y các phường, thị trấn trên địa bàn Hà Nội có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng, có 26 người từng là cán bộ thú y đã ký hợp đồng không xác định thời hạn, hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế với Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội.
Bình luận 0

Trong đơn kiến nghị gửi đến UBND TP.Hà Nội, Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội, 26 người trong tổng số 154 nhân viên thú y có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng sau Công văn số 3732 của Sở NNPTNT Hà Nội về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với nhân viên kỹ thuật chăn nuôi thú y cho biết, hiện họ đang làm việc tại các quận nội thành trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tiền thân họ từng là các cán bộ thú y đã ký hợp đồng không xác định thời hạn, hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế với Chi cục  Thú y Hà Nội.

Tuy nhiên, ngày 17/11/2020, Sở NNPTNT TP.Hà Nội đã có Công văn số 3732 về việc chấm  dứt hợp đồng lao động đối với nhân viên kỹ thuật chăn nuôi thú y kèm theo danh sách 154 nhân viên bị chấm dứt hợp đồng lao động vào hai đợt, đợt 2 từ 1/12/2020 và đợt 2 từ 1/1/2021 trong đó có 26 người từng là cán bộ của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội.

154 nhân viên thú y sắp mất việc, 26 người từng thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội  - Ảnh 1.

154 nhân viên thú y ở các phường, thị trấn trên địa bàn TP.Hà Nội sẽ bị chấm dứt hợp đồng do thành phố cấm không chăn nuôi trong khu vực nội thành. Ảnh: I.T

Được biết, đa phần những người này đều có thâm niên công tác 15 - 20 năm, có người là thạc sĩ chăn nuôi thú y ký hợp đồng không xác định thời hạn của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội, theo sự vận động của lãnh đạo Chi cục chấp nhận xuống làm nhân viên thú y xã, phường từ 3 - 4 năm nay.

Có người là thạc sỹ thú y đã có 17 năm công tác đã từng được chuyển chính thức là nhân viên của Chi cục và được nâng lương cán bộ công nhân viên năm 2008 theo Quyết định áp dụng trả lương cán bộ công chức loại A1 do Chi Cục trưởng Trần Mạnh Giang ký. 

Trong đơn, 26 người này có nguyện vọng được quay về là cán bộ trạm cũ nơi trước khi xuống phường và được đặc cách xét tuyển viên chức khi có đợt xét tuyển.

Trước đó, ngày 23/11/2020, đồng loạt 154 nhân viên kỹ thuật chăn nuôi thú y của các phường, thị trấn trên địa bàn TP.Hà Nội ký đơn kêu cứu gửi đến Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh và các ban ngành do sắp phải chấm dứt hợp đồng theo Công văn số 3732 của Sở NNPTNT TP.Hà Nội.

Theo ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội, việc cắt giảm các nhân viên hợp đồng lao động này là thực hiện theo chủ trương của TP Hà Nội, Sở NNPTNT không có quyền quyết định. Việc dôi dư lao động là do quy định, trên địa bàn các quận không được tổ chức chăn nuôi nên cán bộ thú y cấp phường, thị trấn phải giải thể.

Được biết, ngày 9/11/2020, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội có Tờ trình về việc đề nghị tiếp tục gia hạn hợp đồng lao động đối với số nhân viên thú y này. 

Song, tại cuộc họp giữa các Sở liên ngành gồm Sở Nội vụ, Tài chính và NNPTNT vào ngày 16/11, Sở NNPTNT kiến nghị tiếp tục ký hợp đồng lao động với các nhân viên thú y này nhưng không được chấp thuận.

Hiện, Sở NNPTNT đang được giao xây dựng Đề án đội kiểm dịch cơ động với 170 biên chế theo hình thức thi tuyển. Nếu đội ngũ cán bộ thú y này có nhu cầu, có đủ năng lực thì có thể thi tuyển, nhưng giới hạn độ tuổi dưới 45.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem