Chủ đề nóng

88 mã chứng khoán trên HNX không đủ điều kiện vay margin trong quý I/2023

A.N/BNEWS/TTXVN Thứ tư, ngày 11/01/2023 09:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố danh sách 88 mã chứng khoán không được giao dịch ký quỹ (margin) trong quý I/2023.
Bình luận 0
88 mã chứng khoán trên HNX không đủ điều kiện vay margin trong quý I/2023 - Ảnh 1.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Ảnh: HNX

Việc không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ đồng nghĩa với việc nhà đầu tư mua cổ phiếu sẽ không được sử dụng hạn mức tín dụng (đòn bẩy tài chính) do công ty chứng khoán môi giới cấp để mua 88 mã chứng khoán này. 

Theo HNX, đây là các mã chứng khoán thuộc các trường hợp bị đình chỉ giao dịch, chứng khoán bị kiểm soát (TTZ, TC6, SRA, SP1…), chứng khoán bị cảnh báo (VTL, VKC, VGP, VEI, VC9, TFC, SSM, SGH, SFN, SDU…), chứng khoán bị hạn chế giao dịch (VMC, SD4..).

Đáng chú ý, có 3 mã chứng khoán có khả năng bị huỷ bỏ niêm yết là cổ phiếu CKV của CTCP COKYVINA; cổ phiếu HGM của CTCP Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang; cổ phiếu PVL của CTCP Đầu tư Nhà đất Việt. 

Họ “Sông Đà” cũng góp mặt tới 5 mã chứng khoán trong danh sách không được vay margin trong quý I này gồm: SDU, SDT, SDA, SD6, SD4.  

Ngoài ra trong danh sách này còn có các mã chứng khoán mà lợi nhuận sau thuế 6 tháng tại báo cáo tài chính bán niên soát xét 2022 là số âm (TXM, UNI, VDL..); chứng khoán mà lợi nhuận sau thuế 6 tháng của công ty mẹ tại báo cáo tài chính bán niên hợp nhất soát xét 2022 là số âm (TFC, SPI, SGD…); chứng khoán mà tổ chức phát hành có ý kiến không phải là ý kiến chấp nhận toàn phần của tổ chức kiểm toán, chứng khoán mà thời gian niêm yết dưới 6 tháng, chứng khoán mà tổ chức niêm yết chậm công bố thông tin báo cáo tài chính hợp nhất năm 2021 đã kiểm toán quá 5 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn công bố thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem