Chủ đề nóng

Bamboo Airways miễn nhiệm và bổ nhiệm nhân sự cấp cao, cơ cấu tổ chức thay đổi ra sao?

Thế Anh Thứ sáu, ngày 15/09/2023 13:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (15/9), Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tổ chức ĐHĐCĐ bất thường đã thông qua nhiều nội dung, miễn nhiệm và bổ nhiệm nhân sự cấp cao.
Bình luận 0

Theo đó, Bamboo Airways thông qua một số nội dung liên quan đến cơ cấu mới của Ban quản trị, và một số thay đổi về Điều lệ công ty, Quy chế hoạt động của HĐQT, ban hành Quy chế quản trị công ty, cũng như phương hướng lựa chọn cổ đông chiến lược.

Đại hội đã thông qua miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT với ông Hideki Oshima. Cùng đó, Bamboo Airways miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT với ông Doãn Hữu Đoàn và Trần Hòa Bình.

Bamboo Airways miễn nhiệm vào bổ nhiệm nhân sự cấp cao, cơ cấu tổ chức thay đổi ra sao? - Ảnh 1.

ĐHĐCĐ bất thường đã thông qua nhiều nội dung, miễn nhiệm và bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Ảnh: CTV

Bên cạnh đó, thông qua kiến nghị của ông Lê Thái Sâm – Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways về việc giao HĐQT tổ chức, thực hiện rà soát xác định nguồn vốn của công ty, tăng/giảm vốn Điều lệ nhằm mục tiêu tái cấu trúc công ty và huy động vốn từ cổ đông chiến lược.

Bamboo Airways cho biết, việc lựa chọn cổ đông chiến lược được thực hiện nhằm mục tiêu tái cấu trúc về mặt tài chính, đảm bảo hoạt động của công ty và tăng cường nguồn vốn để thực hiện các chủ trương mở rộng quy mô tàu bay, mở rộng mạng bay, nâng cao dịch vụ… trong tương lai.

Đại hội cũng thông qua bổ sung bà Lê Thị Trúc Quỳnh - hiện là Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028, thay thế các thành viên có quyết định miễn nhiệm được thông qua trước đó.

Bamboo Airways miễn nhiệm vào bổ nhiệm nhân sự cấp cao, cơ cấu tổ chức thay đổi ra sao? - Ảnh 2.

Các cổ đông thông qua nhiều nội dung quan trọng. Ảnh: CTV

Cùng với đó, miễn nhiệm 3 thành viên của Ban kiểm soát và bầu bổ sung thành viên mới nhiệm kỳ 2023 – 2028 là bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa.

Đáng chú ý, sự thay đổi về số lượng và chức danh Người đại diện theo pháp luật của công ty cũng được biểu quyết thông qua, bao gồm Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc.

Đại hội cũng đã thông qua việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Điều lệ công ty, Quy chế hoạt động của HĐQT công ty, và ban hành Quy chế nội bộ về quản trị công ty, cùng một số vấn đề khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.

Cùng ngày, HĐQT Bamboo Airways đã họp và thống nhất bầu ông Phan Đình Tuệ làm Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Bamboo Airways.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết: "Trong bối cảnh những biến động chung của thị trường và khó khăn nội tại vẫn đặt ra nhiều thách thức lớn".

"Bamboo Airways đã và đang quyết liệt đẩy mạnh tiến trình tái cấu trúc toàn diện để nâng cao hiệu quả hoạt động, cũng như lựa chọn cổ đông chiến lược để cùng đồng hành với các kế hoạch phát triển bền vững trong tương lai", ông Trọng cho hay.

Ông Hideki Oshima từng được bầu làm Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways hồi tháng 6/2023. Tuy nhiên, chỉ khoảng nửa tháng sau đó, ông Oshima đã xin từ nhiệm và chuyển sang giữ chức Phó chủ tịch thường trực HĐQT, còn ông Lê Thái Sâm được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways.

Trước khi "bén duyên" với Bamboo Airways, ông Hideki Oshima đã có kinh nghiệm gần 40 năm làm việc trong ngành hàng không. Ông cũng từng kinh qua nhiều chức vụ cao cấp như Phó Tổng giám đốc Japan Airlines, cũng như lãnh đạo tại các sân bay Narita, Haneda (Nhật Bản).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem