Hé lộ kế hoạch táo bạo của phương Tây về lệnh ngừng bắn ở Ukraine
Nhà phân tích người Anh Alexander Mercuris cho biết trên kênh YouTube rằng, có một kế hoạch được cân nhắc kỹ lưỡng đằng sau tối hậu thư ngừng bắn của châu Âu.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng 23/3, Thành ủy Hà Nội tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV - năm 2021.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đến dự buổi lễ. Ảnh: Viết Niệm.
Đây là năm thứ 4 liên tiếp hai giải báo chí của TP.Hà Nội được tổ chức và đã khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; đồng thời góp phần động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm báo chí về hai lĩnh vực này.
Sau hơn một năm tổ chức, triển khai thực hiện, hai giải báo chí của TP.Hà Nội đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí với số lượng tác phẩm dự thi phong phú, đa dạng, có chất lượng khá đồng đều.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban Tổ chức 2 Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV - năm 2021 phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Viết Niệm.
Cụ thể, Ban Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP.Hà Nội đã nhận được 157 tác phẩm của 24 cơ quan báo chí tham dự Giải và 261 tác phẩm và 32 cơ quan báo chí tham dự Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Trong đó có nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng và trúng các vấn đề của Hà Nội hiện nay trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển văn hóa.
Với tinh thần khách quan, công tâm và trách nhiệm cao, Hội đồng chấm Giải Báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP.Hà Nội đã chọn được 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao Giải (trong đó có 3 Giải A, 5 Giải B, 10 Giải C và 15 Giải khuyến khích) và hai cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự Giải.
Nhà báo Hà Tùng Long- Báo Dân Việt nhận Giải C Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV- năm 2021. Ảnh: Viết Niệm.
Hội đồng chấm Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã chọn được 34 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao Giải (trong đó có 1 Giải đặc biệt, 3 Giải A, 5 Giải B, 10 Giải C và 15 Giải khuyến khích); đồng thời cũng bình chọn được hai cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự Giải.
Đáng chú ý năm nay Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã có tác phẩm đạt Giải đặc biệt.
Tại buổi lễ, Báo Dân Việt vinh dự được Ban Tổ chức Giải đã trao 1 giải C của Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV - năm 2021 với loạt bài "Nông dân lan tỏa văn hóa đọc" do nhóm tác giả Hà Tùng Long, Nguyễn Văn Định thực hiện.
Bên cạnh đó, Báo Dân Việt cũng được Ban Tổ chức Giải Báo chí Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP.Hà Nội lần thứ IV - năm 2021 trao 1 Giải Khuyến khích - Giải Báo chí Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP.Hà Nội lần thứ IV - năm 2021 với loạt bài "Cử tri Hà Nội - xứng danh công dân Thủ đô của cả nước" do tác giả Hoàng Thành An thực hiện.
Nhà báo Hà Tùng Long - Báo Dân Việt và các tác giả nhận Giải C Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV- năm 2021 tại buổi lễ. Ảnh: Viết Niệm.
Ngoài ra, Báo Dân Việt cũng có 3 tác phẩm được Ban Tổ chức lựa chọn vào chung khảo, gồm: "Nghệ sĩ nông dân gìn giữ di sản văn hóa thời Covid-19" do nhóm tác giải Ngô Thanh Hà và Hà Thúy Phương thực hiện; Tác phẩm "Hà Nội: Ấm áp tình người trong đại dịch Covid-19" của nhóm tác giả Ma Thị Yến, Nguyễn Văn Định thực hiện và Loạt tác phẩm "Đại dự án sông Tích: 10 năm vẫn dang dở" của nhóm tác giả Nguyễn Văn Đức, Đỗ Văn Lực, Khương Văn Lực thực hiện.
Đây là năm thứ 2 liên tiếp Báo Dân Việt đoạt 2 Giải Báo chí do TP.Hà Nội tổ chức. Trước đó, Báo Dân Việt vinh dự được Ban Tổ chức Giải đã trao 1 giải A của Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020 với loạt bài "Nông dân mới bảo tồn văn hóa truyền thống làng quê" do nhóm tác giả Nguyễn Gia Tưởng, Hà Thúy Phương, Ngô Thanh Hà thực hiện; và 1 Giải C - Giải Báo chí xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thành phố Hà Nội lần thứ III - năm 2020 với loạt bài "Những cây cầu nối ý Đảng lòng dân ở ngoại thành Hà Nội" do nhóm tác giả Hoàng Thành An, Trần Văn Quang thực hiện.
Những kết quả đạt được thể hiện tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm và sự phản ánh khách quan, kịp thời của người làm báo trước những vấn đề đặt ra đối với Thủ đô Hà Nội. Nhiều tác phẩm đạt giải được đánh giá cao thể hiện nội dung có tính phát hiện, hình thức làm báo hiện đại, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.
Trong 30 bị can ở vụ án Thuận An, riêng ông Phạm Thái Hà, cựu Trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội, cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội bị đề nghị truy tố về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.
Nhà phân tích người Anh Alexander Mercuris cho biết trên kênh YouTube rằng, có một kế hoạch được cân nhắc kỹ lưỡng đằng sau tối hậu thư ngừng bắn của châu Âu.
Loại quả này chứa một lượng đáng kể chất xơ, rất quan trọng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đồng thời chế biến được nhiều món ăn ngon, đặc biệt được ưa thích.
VinFast chính thức công bố ra mắt dòng xe điện chở hàng cỡ nhỏ EC Van, hướng đến cuộc cách mạng xanh trong vận tải hàng hóa.
Ngày 13/05/2025, tại New York (Mỹ) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa Global Emerging Markets (GEM) với Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Group). Theo đó, quỹ GEM đã cam kết dành 80 triệu USD để “rót” vào các dự án trong hệ sinh thái của Meey Group.
“Cánh cửa cơ hội” đã chính thức mở tại Vinhomes Global Gate khi Boutique Gate - dòng sản phẩm TMDV được thị trường ngóng chờ - chính thức ra mắt, ngày 13/5. Sự kiện thu hút hàng trăm nhà đầu tư đổ về Đông Bắc Thủ đô, đón đầu làn sóng tăng trưởng từ hai cú hích hạ tầng lớn - khởi công siêu dự án cầu Tứ Liên và hoàn thành Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia.
Huyện ủy Tân Uyên (Lai Châu) vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Người được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Hoàng Giang uỷ quyền điều hành trong thời gian đi vắng là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền.
Chuyện tiền đạo ngôi sao Nguyễn Tiến Linh từ chối quyết định thay người của tân HLV Nguyễn Anh Đức khiến nhiều người nhớ tới câu nói nổi tiếng: "Ghế HLV có 4 chân, cầu thủ nắm 3..."
Ngày 12.5, Sở VHTTDL Thanh Hóa cho hay, những năm qua, công tác khai quật khảo cổ học tại Di sản Thành Nhà Hồ (xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc) đã mang lại nhiều thành tựu quan trọng, khẳng định tính toàn vẹn, xác thực và giá trị nổi bật toàn cầu của di sản.
Nhiều nông dân ở tỉnh Vĩnh Long tận dụng ao, mương trong vườn sẵn có để nuôi thủy sản, nuôi con đặc sản bình dân như nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi), nuôi cá sặc rằn, đem lại hiệu quả kinh tế khá cao, góp phần tăng thêm thu nhập cho gia đình.
Cựu Tổng Giám đốc Công ty Xổ số kiến thiết (XSKT) tỉnh Bạc Liêu cùng 2 thuộc cấp chỉ đạo thu tiền của các đại lý nhưng không hạch toán để mở sổ tiết kiệm ngân hàng, gây thất thoát tài sản Nhà nước số tiền trên 70 tỷ đồng.
Theo phản ánh của người dân, những ngày gần đây, nước sông Vàm Cỏ Đông đoạn qua huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh chuyển thành màu đen, kèm theo mùi hôi thối. Trong khi đó, tình trạng lục bình phát triển dày đặc, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân.
Dưới triều Minh Mạng, việc phân loại địa phương theo mức độ phức tạp để bố trí quan lại cho thấy tầm nhìn quản trị sâu sắc. Vua cũng nổi tiếng xử lý nghiêm quan chức sai phạm, xem trọng năng lực và kỷ cương. Những chính sách ấy vẫn mang nhiều giá trị tham khảo trong công tác cán bộ ngày nay.
Sáng 13/5, tại Hà Nội, 30 tác phẩm xuất sắc của cuộc thi “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” đã được ban tổ chức công bố.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova cho biết Moscow sẽ trả đũa quyết định liều lĩnh của Ba Lan khi đóng cửa Lãnh sự quán Nga tại Krakow.
Tiến sĩ Hồ Nhân qua đời ở tuổi 59 không chỉ là một mất mát lớn của gia đình và Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen, mà còn khép lại một chương đầy kịch tính trong nỗ lực tự chủ công nghệ y sinh của Việt Nam.
Với hơn 80% diện tích tự nhiên là đất lâm nghiệp, người dân xã Cây Thị (huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) đã tận dụng và phát huy lợi thế này, biến những cánh rừng xanh bạt ngàn thành nguồn sinh kế vững chắc, từng bước đẩy lùi đói nghèo, mang lại cuộc sống ấm no.
Những ngày gần đây, nhiều hộ dân sống cạnh Cụm công nghiệp (CCN) Đức Thuận, Đức Hòa (Long An) hết sức lo lắng khi nước thải có màu hồng từ cống thoát nước của CCN tràn ra vườn, ngập vào sân nhà. Tình trạng này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.
Lương tối thiểu vùng được tính theo địa bàn. Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, sẽ có nhiều thay đổi trong cách tính lương tối thiểu vùng ở những khu vực này. Một số tỉnh thành có thể phát sinh thêm địa bàn hưởng lương.
Tổng vốn đầu tư của 8 dự án mà Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đồng ý cho 3 huyện khởi công mới, ước khoảng 42,5 tỷ đồng.
Khu đất đấu giá tại trục đường N1, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội sau gần 1 năm kể từ phiên đấu giá gây sốc với tỷ lệ 1 chọi 15 đến nay vẫn bỏ hoang, thành nơi chăn bỏ, đổ rác.
Cục Đường sắt Việt Nam đề xuất Thủ tướng Chính phủ sớm ban hành quyết định về danh mục dịch vụ, hàng hóa công nghiệp đường sắt.
Bà 79 tuổi nhập viện sau bị xương cá đâm thủng dạ dày, nguy hiểm tính mạng và cần cấp cứu kịp thời.
BAF Việt Nam đã thông qua kế hoạch phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Đáng chú ý, số tiền huy động, BAF Việt Nam dự kiến dùng để cơ cấu lại các khoản nợ sắp tới hạn thanh toán. Quý I/2025, doanh nghiệp này lãi đậm nhưng nợ vẫn chiếm tỷ lệ cao...
Chính phủ đề xuất phân cấp cho UBND TP.Hải Phòng quyết định thành lập, mở rộng, điều chỉnh ranh giới Khu thương mại tự do Hải Phòng gắn với Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, Khu kinh tế ven biển phía Nam Hải Phòng tương tự như khu công nghiệp.
Nghệ sĩ Nhân dân Quang Thọ cùng 3 giọng ca Phạm Thu Hà, Đào Tố Loan, Khánh Ngọc sẽ hát ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chương trình nghệ thuật “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”.
TS.Nguyễn Văn Điệp, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển vaccine thú y, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam vừa được vinh danh với Giải thưởng Bảo Sơn lĩnh vực bảo vệ vật nuôi và môi trường cho công trình “Nghiên cứu và sản xuất vaccine dịch tả lợn châu Phi AVAC ASF LIVE”.
Sau gần một năm ồ ạt tổ chức đấu giá đất ở nhiều huyện ngoại thành Hà Nội, không ít khu đất "tiền tỷ" vẫn bỏ hoang không bóng người, không công trình... rất lãng phí.
3 con giáp này chăm chỉ ắt nhận thành quả, có bước đột phá trong sự nghiệp vào nửa cuối tháng 4 Âm lịch, tài lộc dư dả, gia đình yên vui.
Tổng thống Mỹ Trump cáo buộc khối EU có các hoạt động thương mại không công bằng, bao gồm các rào cản đối với xuất khẩu ô tô của Mỹ và chuyển chi phí dược phẩm.
5