Chủ đề nóng

Bến xe tại Hà Nội phòng chống dịch Covid-19 bằng cách nào?

Ngọc Hải - Vũ Tính Thứ ba, ngày 04/08/2020 14:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hiện nay các bến xe tại Hà Nội đã tăng cường nhiều biện pháp chống dịch, hành khách ra vào bến phải đeo khẩu trang, sát trùng tay và khai báo lịch trình di chuyển.
Bình luận 0

Video: Các bến xe tăng cường chống dịch Covid-19.

Các bến xe tại Hà Nội dùng biện pháp gì để phòng chống dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Các bến xe tại Hà Nội dùng biện pháp gì để phòng chống dịch Covid-19  - Ảnh 3.

Ghi nhận của PV Dân Việt tại bến xe Mỹ Đình (Cầu Giấy, Hà Nội), toàn bộ hành khách đến và đi tại bến xe đều được lực lượng chức năng tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, ghi lại lịch trình đi lại theo đúng quy định.

Các bến xe tại Hà Nội dùng biện pháp gì để phòng chống dịch Covid-19  - Ảnh 4.

Trao đổi với PV, ông Lý Trường Sơn - Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, tiếp tục thực hiện theo công điện của TP. Hà Nội, bến xe Mỹ Đình trong thời gian vừa qua đã có những biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19 như trang bị nước sát khuẩn, thực hiện đo thân nhiệt cho nhân viên và hành khách.

Các bến xe tại Hà Nội dùng biện pháp gì để phòng chống dịch Covid-19  - Ảnh 5.

"Để tuyên truyền được rộng rãi cho người dân, bến xe đã sử dụng loa phát thanh, màn hình điện tử, các tấm pano, áp phích để nhắc nhở nhân viên của bến, các nhà xe, người dân thực hiện tốt các phương pháp phòng, chống dịch của bến xe", vị Giám đốc bến xe Mỹ Đình nói thêm.

Các bến xe tại Hà Nội dùng biện pháp gì để phòng chống dịch Covid-19  - Ảnh 6.

Ngoài ra, hàng ngày các nhân viên vệ sinh của bến xe đều thực hiện khử khuẩn, vệ sinh môi trường xung quanh bằng nước sát khuẩn, các cán bộ của bến sẽ thường xuyên đi kiểm tra các phương tiện vận tải để đảm bảo trang bị đầy đủ nước sát khuẩn tay.

Các bến xe tại Hà Nội dùng biện pháp gì để phòng chống dịch Covid-19  - Ảnh 7.

Người dân đến bến xe Mỹ Đình đều được nhắc nhở và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.

Các bến xe tại Hà Nội dùng biện pháp gì để phòng chống dịch Covid-19  - Ảnh 8.

Anh Trần Nam Hùng lái xe Bắc Nam cho hay: “Để thực hiện tốt việc phòng, chống dịch do bến xe đề ra, tất cả hành khách khi lên xe đều phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và phải khai báo với nhà xe lịch trình di chuyển của mình”.

Các bến xe tại Hà Nội dùng biện pháp gì để phòng chống dịch Covid-19  - Ảnh 9.

Tại bến xe Nước Ngầm (Hoàng Mai, Hà Nội), các biện pháp phòng chống dịch bệnh cũng được triển khai gắt gao, ngay từ lối vào bến xe có các nhân viên của bến nhắc nhở người dân đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Các bến xe tại Hà Nội dùng biện pháp gì để phòng chống dịch Covid-19  - Ảnh 10.

Các đơn vị chức năng cũng thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải của bến xe.

Các bến xe tại Hà Nội dùng biện pháp gì để phòng chống dịch Covid-19  - Ảnh 11.

Anh Nguyễn Trung Đức, hành khách tại bến xe Nước Ngầm chia sẻ: "Trước tình hình dịch bệnh như vậy, mỗi người nên thực hiện tốt các yêu cầu của bến xe để tình hình dịch bệnh được kiểm soát".

Các bến xe tại Hà Nội dùng biện pháp gì để phòng chống dịch Covid-19  - Ảnh 12.

Trên các tuyến xe buýt ra vào đến xe Nước Ngầm đều được trang bị nước rửa tay, lái xe và phụ xe phải luôn đeo khẩu trang trong khi làm việc, đồng thời nhắc nhở người dân thực hiện tốt các yêu cầu đã đề ra.

Các bến xe tại Hà Nội dùng biện pháp gì để phòng chống dịch Covid-19  - Ảnh 13.

Hầu hết người dân đều ý thức được việc đeo khẩu trang và tiến thành thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch tại các bến xe. Đến 6h sáng 4/8, tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta là 652 ca (trong đó 307 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay). Số ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng từ ngày 25-7 đến nay là 205 ca.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem