Chủ đề nóng

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ ra chỉ tiêu quan trọng cho xã Đồng Tâm trong năm 2021

Thứ năm, ngày 09/07/2020 16:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mỹ Đức lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đặt chỉ tiêu cho huyện Mỹ Đức, đặc biệt là xã Đồng Tâm phải hoàn thành trong năm 2021.
Bình luận 0

Ngày 9/7, phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mỹ Đức lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá, huyện Mỹ Đức trong nhiệm kỳ qua gặp nhiều khó khăn, thách thức như xuất phát điểm về kinh tế - xã hội thấp so với các quận, huyện trong TP. Tỉ lệ hộ nghèo của huyện còn cao, thu nhập bình quân đầu người thấp, đời sống người dân chủ yếu là dựa vào nông nghiệp.

"Đặc biệt, tình hình an ninh trật tự phức tạp tại xã Đồng Tâm kéo dài nhiều năm đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân, đến nhịp độ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, cũng như việc thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện nhiệm kỳ 2015-2020" – Bí thư Hà Nội nói.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ ra chỉ tiêu quan trọng cho xã Đồng Tâm trong năm 2021 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại Đại hội Đảng bộ huyện Mỹ Đức lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025.

Mặc dù gặp phải những khó khăn trên, song ông Vương Đình Huệ cho biết, với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, kiên trì, kiên nhẫn, vượt lên khó khăn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tiềm năng lợi thế, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Đảng bộ huyện đã cơ bản hoàn thành tốt các mục tiêu và các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ 23 đã đề ra. Trong đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội nhìn chung được kiểm soát và giữ vững.

Người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội lưu ý, việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý của bộ máy chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ, quy tắc ứng xử của của cán bộ, công chức; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

Ông Vương Đình Huệ yêu cầu huyện Mỹ Đức tập trung đối thoại, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, các kết luận sau thanh tra đối với các xã nằm trong Nghị quyết 15 của Thành ủy là An Phú, Tuy Lai, Đồng Tâm, đồng thời không để phát sinh vụ việc phức tạp.

Đáng chú ý, Bí thư Hà Nội đề nghị tập trung hoàn thành xây dựng nông thôn mới ở 4 xã còn lại, nhất là tại xã Đồng Tâm.

"Tôi đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2022, huyện đạt chuẩn nông thôn mới, về đích trước 1 năm so với mục tiêu của huyện. Riêng đối với Đồng Tâm, phấn đấu năm 2021 đưa lên thành xã nông thôn mới" - ông Vương Đình Huệ nói.

Ông Vương Đình Huệ cũng yêu cầu phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các tổ chức; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát đảng viên; rà soát, sàng lọc đảng viên theo tinh thần chỉ thị 28 của Ban Bí thư với mục tiêu lấy chất lượng làm cơ sở.

Về công tác nhân sự, ông Vương Đình Huệ cho rằng, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn bầu được Ban Chấp hành Đảng bộ và Bí thư Huyện ủy khóa 24 là những cán bộ tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực công tác, được sự tín nhiệm cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Theo báo cáo chính trị tại Đại hội, "điểm nóng'' tại xã Đồng Tâm đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội của huyện, nhất là tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cũng như thành phố và cả nước.

Báo cáo chỉ ra một số lĩnh vực hoạt động còn yếu kém. Cụ thể, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo trong nhiệm kỳ diễn biến phức tạp.

Việc chậm giải quyết và thiếu đồng bộ trong quá trình quản lý đất đai, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, xử lý cán bộ vi phạm trong thời gian dài nên đã để một số đối tượng lợi dụng, chuyển hóa chống đối chính quyền, gây ra "điểm nóng" tại xã Đồng Tâm trong giai đoạn năm 2017, 2019; cũng như việc để lắp đặt, xây dựng, đòi đất trái phép tại nhà văn hóa thôn Hoành đã bộc lộ sự yếu kém của hệ thống chính trị địa phương.

Thành An
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem