Chủ đề nóng

Bill Gates ly hôn

Cẩm Anh Thứ tư, ngày 05/05/2021 16:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người ta không ngớt bàn tán, đào xới mọi thông tin, chỉ cốt tìm ra lý do Bill chia tay Melinda. Người ta không tin nổi vì sao người đàn ông vừa giàu có tột bậc vừa rửa bát giúp vợ lại vẫn dẫn đến kết cục có ngày chia tay…
Bình luận 0

Cách đây hơn 10 năm, một trong những nhân vật sáng lập một tập đoàn lớn về công nghệ thông tin ở Việt Nam ly hôn. Người ta rỉ tai rằng sàn chứng khoán hôm ấy chao đảo vì một nửa số cổ phiếu của người đàn ông ấy được chia cho vợ. Một vụ ly hôn không có mấy danh tiếng trên truyền thông, chỉ ảnh hưởng một chút đến chứng khoán vì liên quan đến vấn đề phân chia tài sản.

Nhưng cuộc ly hôn của những người sáng lập một thương hiệu café ở Việt Nam thì lại khác, câu chuyện hậu ly hôn còn dai dẳng qua nhiều phiên tòa, ồn ĩ trong dư luận và những người trong cuộc thì tốn công phát ngôn về nhau. 

Hôm vừa rồi, khi trên trang cá nhân, người đàn ông tài giỏi và giàu có vào bậc nhất của hành tinh tuyên bố ly hôn vợ, mạng xã hội và truyền thông như trải qua cơn địa chấn. Nhưng chứng khoán phố Wall dường như không phải đổi màu vì Bill Gates ly hôn. Họ, Bill Gates và vợ, không đem câu chuyện tài sản làm thành vấn đề, vì họ đã tự thỏa thuận. Hơn nữa có lẽ cũng bởi vì đằng nào phần lớn tài sản của họ cũng thuộc về quỹ từ thiện lớn nhất thế giới, Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, mà họ là đồng chủ tịch. Dù vậy, giới truyền thông vẫn "cầm đèn chạy trước ô tô", đồn đoán những lo ngại về tương lai của Quỹ khi "cặp đôi" đã ai đi đường nấy.

"Rửa bát" dường như trở thành từ khóa nóng hổi nhất trên mạng xã hội khi Bill trước đó có lần kể chuyện mình giúp vợ xếp bát đĩa vào máy rửa bát. Và trên mạng người ta không ngớt bàn tán, đào xới mọi thông tin, chỉ cốt tìm ra lý do Bill chia tay Melinda. Trên mạng, người ta không tin nổi vì sao người đàn ông vừa giàu có tột bậc vừa rửa bát giúp vợ lại vẫn dẫn đến kết cục có ngày chia tay…

Bill Gates ly hôn - Ảnh 2.

Malinda và Bill Gates bên nhau trong một chuyến từ thiện.

Cuộc đời vô thường tới mức hội ngộ hay chia ly cũng vô thường. Gặp nhau chưa chắc đã hay mà bỏ nhau càng chưa chắc đã dở. Như trong showbiz, ngôi sao này hẹn hò ngôi sao kia là tin hot trên mặt báo nhưng sao này bỏ sao kia càng hot hơn. Dù về lý thuyết người ta vẫn bảo ly hôn không có gì là xấu. Nhưng tin nghệ sĩ ly hôn thì vẫn hấp dẫn hơn tin nghệ sĩ kết hôn. Mà nhất là Bill Gates ly hôn, tỷ phú hàng đầu thế giới vẫn ly hôn, quả là thông tin đáng săn lùng tới mức có thể tạm quên đi Covid-19.

Từ chuyện Bill Gates ly hôn, không ít người tỏ ra bi quan về hôn nhân. Thì đến giàu có, tài giỏi, lại từng tuyên bố "nghiện vợ", "thích rửa bát" mà vẫn ly hôn cơ mà. Có lẽ, Bill đã làm hàng triệu trái tim phụ nữ vốn thần tượng ông sụp đổ. Hàng triệu phụ nữ sau khi Bill và Melinda tuyên bố chia tay cảm thấy cuộc hôn nhân của họ trở nên bấp bênh… 

Ở một luồng ý kiến khác, thì cho rằng làm vợ vĩ nhân là một canh bạc số phận. Với "trường phái" này, rất đông người tự ru nhau trên mạng xã hội theo kiểu lấy "thợ xây" hay "xe ôm" thì sẽ hạnh phúc hơn. Họ dẫn chứng vĩ đại như Putin hay Bill Gates thì đều rồi bỏ vợ và họ tìm ra được những khoảnh khắc trầm cảm lẫn cô đơn của vợ các thiên tài…

Bill Gates ly hôn. Ô hay, thì đã sao! Hội ngộ và chia ly cuộc đời vẫn thế! Nhân loại nghìn năm trước hay nghìn năm sau vẫn vất vả kiếm tìm hạnh phúc, Aragong nói rằng nó ở nơi bến lạ bờ xa nhưng nhất định là vẫn có. Thử đặt giả thiết là không có, thì người ta đã không còn ai đi tìm. Không ai lại đi tìm cái chưa ai tìm thấy. Cho nên hạnh phúc có thật, có người tìm thấy nhiều, có người thấy ít. Có người hạnh phúc chỉ trong khoảnh khắc, lại có người song hành dài lâu. Khoảnh khắc Bill tuyên bố nghiện vợ hay thích rửa bát là có thật và hạnh phúc hay tình yêu không phải là một phạm trù bất biến.

Trong những ngày qua và rồi nhiều ngày tới, người ta sẽ tìm ra bạn gái cũ của Bill hoặc thậm chí vài ba bóng hồng nào đó. Họ phải được khoác cho một lý do để chia tay. Một người tài giỏi như Bill Gates không thể không có lý do để làm việc ly hôn vợ.

Nhưng nếu chúng ta nhớ lại thì Bill Gates là một thiên tài từng bỏ học, từng không học đại học. Bà Tôn Nữ Thị Ninh có lần nói với tôi rằng, khi nói chuyện với sinh viên bà không khuyên sinh viên bỏ học, thế giới không có nhiều Bill Gates. Nhưng để thành Bill Gates, khi cần bỏ học thì phải bỏ học. Bill Gates bỏ vợ hay bị vợ bỏ đâu có quan trọng gì, quan trọng là với ông bà, đó là việc cần làm.

Và cuộc ly hôn của Bill Gates đối với tôi, là câu chuyện để tìm ra nhận thức, người càng tài giỏi càng biết sống một cách thật đời thường, thật con người. Bill Gates ly hôn là khoảnh khắc rất con người, trong cuộc đời của một người đàn ông nhưng là một người đàn ông luôn phải gánh trên vai trách nhiệm giữ gìn hình ảnh, bởi vì ông làm gì cũng ở tầm ảnh hưởng tới toàn thế giới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem