Chỉ huy Ukraine khét tiếng khiến Điện Kremlin "mất ăn mất ngủ"
Chỉ huy Lực lượng tác chiến không người lái của quân đội Ukraine, Robert Brovdi, biệt danh “Madyar”, được cho là "nỗi ám ảnh" về an ninh đối với Điện Kremlin, tờ Interfax đưa tin.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng 10/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Duy Ngọc đã chủ trì Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ TP Hải Phòng.
Theo Quyết định số 136-QĐNS/TW, ngày 9/4/2026 của Bộ Chính trị, chuẩn y ông Lê Ngọc Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhiệm kỳ 2025 - 2030 và chỉ định tham gia Đảng ủy Quân khu 3. Người giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng trước đó là ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng. Ông đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ.
Trao quyết định của Bộ Chính trị và phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Duy Ngọc đánh giá, ông Lê Ngọc Châu là cán bộ được đào tạo bài bản, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tư duy đổi mới và đã kinh qua nhiều vị trí công tác quan trọng từ Trung ương đến địa phương. Ông đề nghị tân Bí thư Thành ủy Hải Phòng bám sát chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cùng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng vào điều kiện thực tiễn địa phương; gắn kế hoạch phát triển với mục tiêu tăng trưởng hai con số và thực hiện hiệu quả quy hoạch chung thành phố đến năm 2050, tầm nhìn 2075; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Trong đó, vận hành tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo mô hình mới thông suốt, đồng bộ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, trọng tâm là cấp chiến lược và cấp cơ sở, nhất là người đứng đầu; tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm này, TP Hải Phòng cần tập trung vào các khâu đột phá chiến lược; trong đó tập trung vào ba trụ cột chính: Thể chế, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và đột phá mạnh mẽ trong xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, phục vụ chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, chuyển đổi năng lượng.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Ngọc Châu khẳng định, trong nhiều nhiệm kỳ qua, đặc biệt là nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP Hải Phòng luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất; đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Gần đây nhất, năm 2025, thành phố duy trì đà tăng trưởng cao, với GRDP đạt 11,81% và là địa phương duy nhất trong toàn quốc duy trì 11 năm liên tiếp tăng trưởng GRDP ở mức hai con số.

Bước vào nhiệm kỳ 2025-2030, TP Hải Phòng đứng trước những thời cơ, vận hội phát triển mới, nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ Nhất xác định mục tiêu xuyên suốt là: Xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố cảng công nghiệp hiện đại, văn minh, sinh thái và đáng sống tầm cỡ khu vực Đông Nam Á. Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Ngọc Châu khẳng định, trên cương vị công tác mới sẽ luôn giữ vững bản lĩnh chính trị; tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; tiếp tục khiêm tốn, học tập rèn luyện để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao; giữ gìn, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ và hệ thống chính trị của thành phố; tập trung xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thực sự tinh, gọn, mạnh, hiệu lực, hiệu quả.
Ông Lê Ngọc Châu cũng cam kết kiên trì thực hiện phương châm hành động: “Nói là làm, làm ngay, làm đúng, làm quyết liệt, làm đến cùng, làm hiệu quả”; phát triển TP Hải Phòng theo hướng hiện đại, lấy công nghiệp công nghệ cao, chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ có giá trị gia tăng cao làm nền tảng; từng bước phục hồi có chọn lọc các ngành thế mạnh như cơ khí, đóng tàu, vận tải, dịch vụ cảng biển trên cơ sở ứng dụng công nghệ cao, đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường mới; đồng thời xây dựng hệ thống cảng biển, logistics và kinh tế biển hiện đại, gắn với vận tải đa phương thức, thương mại điện tử, cảng xanh và cảng thông minh.
Bàn Thị Tâm, mẹ đẻ của bé gái 4 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang (cũ), sau sáp nhập là xã Bắc Quang, tỉnh Tuyên Quang.
Chỉ huy Lực lượng tác chiến không người lái của quân đội Ukraine, Robert Brovdi, biệt danh “Madyar”, được cho là "nỗi ám ảnh" về an ninh đối với Điện Kremlin, tờ Interfax đưa tin.
Đông Á Thanh Hoá có nguy cơ không được dự V.League 2026/27; Arsenal có cơ hội lập kỷ lục giống M.U, Man City; Real quyết không bán Tchouameni cho M.U; nhà Jan Bednarek bị cướp đột nhập; HLV Mourinho ra điều kiện dẫn dắt Real.
Lợi dụng địa điểm vắng vẻ tại một trang trại chăn nuôi, Đinh Quang Thiều (xã Gia Lâm, tỉnh Ninh Bình) đã tự trang bị máy móc, nguyên liệu để sản xuất hàng vạn sản phẩm mỹ phẩm giả các thương hiệu nổi tiếng, thu lời bất chính hàng tỷ đồng.
Một quan chức Iran am hiểu vấn đề đã tiết lộ thêm thông tin liên quan tới tình trạng sức khỏe của lãnh tụ tối cao Mojtaba Khamenei giữa hàng loạt tin đồn về việc ông bị thương trong cuộc không kích của Mỹ.
Trong cuộc đọ sức tại vòng 22 V.League 2025/2026, Hà Nội FC chơi ép sân và được thi đấu hơn người từ cuối hiệp thi đấu thứ nhất nhưng thầy trò HLV Harry Kewell vẫn nhận thất bại 0-1 trước Đông Á Thanh Hoá.
Các phi công điều khiển drone kỳ cựu thuộc Quân đoàn Azov số 1 của Vệ binh Quốc gia Ukraine đã bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công có hệ thống nhằm phá hủy tuyến tiếp tế quân sự của Nga tại Mariupol bằng drone cảm tử Hornet.
Hoàng Đức mở tỷ số cho Ninh Bình FC ở phút thứ 16, rồi lại mang về quả penalty trong hiệp 2, giúp Friday nâng tỷ số lên 2-0, nhưng sau đó anh lại bất ngờ dính chấn thương.
Ở tuổi 21, hẳn là mỗi người đều có những dự định riêng. Người thì bận rộn với với giảng đường, những chuyến đi, hay những mối quan hệ đầu đời. Còn với Lại Văn Giáp (tuổi, quê Ninh Bình) tuổi trẻ lại là những chuỗi ngày chạy thận trong bệnh viện.
Chiều 9/5, tại TP Cần Thơ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng đã làm việc với các tỉnh, thành miền Tây về các dự án phòng chống sạt lở, ngập úng, hạn hán, xâm nhập mặn trong thời gian tới. Các dự án này được triển khai thực hiện theo Kết luận số 26-KL/TW ngày 24/4/2026 của Bộ Chính trị về phòng, chống sụt lún, sạt lở, ngập úng, hạn hán, xâm nhập mặn vùng ĐBSCL giai đoạn 2026 - 2035.
Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cục 16 (Tổng cục II) phải tuyệt đối kiên định với nguyên tắc "Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với Tình báo Quốc phòng.
Ngày 7/5, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 theo hình thức trực tuyến đến 75 xã, phường trên toàn tỉnh.. Năm 2025, trên địa bàn tỉnh Sơn La thiên tai diễn biến cực đoan đã khiến 13 người chết, hơn 4.200 ngôi nhà bị hư hỏng, tổng thiệt hại ước tính trên 1.289 tỷ đồng.
Chiều 9/5, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2026.
Chiều 9/5, tại Công viên Biển Mỹ Khê, Giải vô địch vật bãi biển thế giới 2026 – Da Nang Beach Wrestling World Series 2026 chính thức khai mạc với sự tham dự của gần 100 thành viên đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng đội chủ nhà Việt Nam.
Một con chó với biểu hiện bất thường, đã tấn công, cắn liên tiếp 6 người dân ở xã Quỳnh Anh, tỉnh Nghệ An. Trong các nạn nhân, có trường hợp bị thương nặng, vết cắn lộ xương phải nhập viện điều trị.
Hướng đưa trái thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP đến tay người tiêu dùng và xuất khẩu, UBND xã Hàm Kiệm, tỉnh Lâm Đồng(địa phận huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận cũ) đã phối hợp Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật - Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lâm Đồng triển khai mô hình “Quản lý dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên cây thanh long”. Chương trình được nhiều nông dân ủng hộ và cho đây là hướng đi rất đúng, khẳng định uy tín của thanh long Bình Thuận…
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp hoàn toàn rũ bỏ vận rủi và đón chào một thời kỳ thịnh vượng và may mắn, có nhiều cơ hội kiếm tiền trong tháng 5.
Sáp nhập từ 3 xã Nhân Thịnh, Nhân Mỹ, Xuân Khê (địa phận huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cũ), hình thành xã Nhân Hà, tỉnh Ninh Bình mới đang sở hữu nguồn lực lớn về đất đai và con người để xây dựng nông thôn mới. Kế thừa thành quả cũ để kiến tạo vị thế mới, Đảng bộ xã xác định lấy người dân làm trung tâm, tập trung quy hoạch hạ tầng và thúc đẩy phát triển đa ngành, từ nông nghiệp công nghệ cao đến công nghiệp - dịch vụ.
Dữ liệu khảo sát cho thấy mặt bằng lãi suất huy động bình quân đã giảm khoảng 25-29 điểm cơ bản sau kỳ điều chỉnh tháng 4. Tuy nhiên, trong những ngày đầu tháng 5, đã có ngân hàng có động thái tăng lãi suất ở một số kỳ hạn.
Chiều ngày 07/5/2026, Ủy ban MTTQVN phường Long An, tỉnh Tây Ninh mới (địa phận thành phố Tân An, tỉnh Long An cũ) đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI tại phường Long An.
Đạo diễn James Cameron cùng hãng Disney đang vướng vào một vụ kiện tụng gây chấn động Hollywood. Diễn viên người Peru Q'orianka Kilcher cáo buộc ê kíp "Avatar" đã sao chép trái phép khuôn mặt cô để tạo nên nhân vật Neytiri.
Nga đã lần đầu công khai một mẫu drone tấn công hạng nặng sử dụng động cơ phản lực trong buổi truyền hình trực tiếp lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 trên sóng quốc gia. Drone này được cho là sẽ làm phức tạp thêm các nỗ lực đánh chặn của Ukraine nếu nó được triển khai trong chiến đấu.
Xã Vĩnh Lộc, (TPHCM)– cái tên từng gợi nhắc về một vùng đất bom cày đạn xới, nay đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử mới. Việc chuyển mình từ xã lên phường không chỉ là sự thay đổi về danh xưng hành chính, mà là sự ghi nhận cho nỗ lực hồi sinh kỳ diệu của quân và dân nơi đây.
Trước khi nhập viện, người bệnh đột ngột xuất hiện đau đầu dữ dội, sau đó suy giảm ý thức, méo miệng, nói khó và yếu nửa người phải.
Dưới chân núi Nàng Tiên, bia đá Kéo Lếch hơn 200 năm tuổi vẫn sừng sững như một “cột mốc” đặc biệt nơi biên giới Lạng Sơn. Hình ảnh các chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Mã cùng cán bộ và nhân dân xã Quốc Khánh chỉnh trang khu vực di tích này đã viết tiếp câu chuyện đẹp về tình quân dân nơi biên thùy xứ Lạng.
Người phụ nữ nhập viện trong tình trạng suy kiệt, bụng phình to như mang bầu 9 tháng khiến việc ăn uống trở nên khó khăn, mỗi bữa ăn đều là nỗi ám ảnh do cảm giác căng tức bụng dai dẳng.
Vượt nửa vòng trái đất từ New Zealand về Việt Nam khi thai nhi bị phát hiện mắc bệnh tim nặng, cặp vợ chồng New Zealand vỡ òa hạnh phúc đón bé trai chào đời khỏe mạnh tại Việt Nam.
Những viên gạch đỏ nhuốm màu thời gian ở Thánh địa Mỹ Sơn là chứng nhân thầm lặng của nhiều nghi lễ huyền bí từng diễn ra ở vùng đất thiêng liêng này.
Bánh dợm có nhân được làm từ trứng kiến ở vùng Tày khu vực phía Bắc tỉnh Thái Nguyên có vị rất riêng, thơm, bùi, béo ngậy và có độ giòn nhất định nhờ lớp lá vả non bọc ngoài. Nhân trứng kiến được phi thơm với hành cùng với ít thịt băm tạo nên sự khác biệt và đặc biệt khó cưỡng lại mỗi khi mở bánh.
Khu đất nằm giữa nội đô Hà Nội được đề xuất xây dựng nhà tang lễ và hai tòa tháp tưởng niệm đang gây chú ý bởi vị trí đặc biệt và quy mô dự kiến của dự án.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án “Gây ô nhiễm môi trường” tại trang trại chăn nuôi lợn của Công ty TNHH Dịch vụ và Chăn nuôi NewHope Thanh Hóa sau khi phát hiện gần 6 triệu kg chất thải chưa qua xử lý bị xả trái phép ra môi trường.