Chủ đề nóng

BTV Quang Minh "ông bố đông con nhất VTV": "Vợ chồng lục đục suốt ngày vì chuyện con cái"

Thứ hai, ngày 05/04/2021 07:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Có khoảng thời gian, vợ chồng tôi không chia sẻ được với nhau nhiều chỉ vì những bất đồng trong việc chăm sóc, nuôi dạy con", BTV Quang Minh, bố của 4 cậu con trai thừa nhận.
Bình luận 0

Nhà báo Trần Quang Minh là gương mặt quen thuộc của VTV. Anh từng dẫn các chương trình như: "Chúng tôi là chiến sĩ", đường lên đỉnh Olympia, "Bữa trưa vui vẻ"... và từng giữ chức vụ quản lý ở VTV.

Trên sóng truyền hình BTV Quang Minh nhìn rất nghiêm túc nhưng ngoài đời lại là "ông chú" U50 cá tính thẳng thắn và rất hài hước.

Khi được hỏi về con cái, BTV Quang Minh thừa nhận nhà đông con vui nhưng cũng vất vả: "Người ta có một, hai đứa con đã thấy căng thẳng. Tôi có 4 đứa con nên tất nhiên là mệt mỏi gấp đôi rồi. Bận rộn với cả đàn con nên vợ chồng tôi chắc chắn vất vả rồi. Mắt tôi thâm quầng vì thiếu ngủ đây này".

BTV Quang Minh "ông bố đông con nhất VTV": "Vợ chồng lục đục suốt ngày vì chuyện con cái" - Ảnh 1.

BTV Trần Quang Minh, gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình suốt nhiều năm qua.

Anh cũng chia sẻ rằng, bà xã là người vất vả nhất. "Tôi may mắn có vợ "ba đầu sáu tay". Cô ấy gánh phần lớn việc chăm sóc các con. Còn tôi về chỉ gánh được một chút thôi. Tôi đi làm cả ngày, đi công tác vài ngày, thậm chí dài ngày, đâu có thời gian ở nhà nhiều", anh nói.

Vì công việc bận rộn nên anh tranh thủ, tận dụng thời gian ít ỏi để chơi với các con: "Tôi không nhận mình là ông bố tốt hay là ông bố quốc dân nhưng nói chung có thời gian nào dành cho gia đình thì tôi đều phải tận dụng, cố gắng.

Con tôi sinh ra, tôi đón tay từ lúc lọt lòng. Tôi cắt rốn cho con, tắm rửa cho con, bỉm sữa, làm tất tần tật bởi vì 4 đứa không bú mẹ. Tôi cho con ăn đêm. Lần đầu tiên bỡ ngỡ, sau này làm thành quen.

Tôi cũng nhiều trò lắm. Tôi cài camera vào nôi con, sau đó đi ngủ. Con khóc thì tôi biết và dậy ngay. Khi con ăn thì tôi tìm cái dây treo bình sữa lủng lẳng,  để con có thể với cho vào miệng.

Thật ra, trước khi có con, tôi không nghĩ rằng mình có thể thay tã thay bỉm cho con, lo cho con khi nó trớ, đưa nó đi vệ sinh hay cắt tóc, lo cho con học.... Có con rồi tôi mới nhận ra: Ồ, hóa ra mình làm được nhiều thứ đấy chứ".

BTV Quang Minh "ông bố đông con nhất VTV": "Vợ chồng lục đục suốt ngày vì chuyện con cái" - Ảnh 2.

Ông bố đông con nhất VTV (Ảnh: FBNV).

Nam BTV cũng tiết lộ, cũng như bao gia đình khác, vợ chồng anh cũng xảy ra những tranh cãi, lục đục xoay quanh việc nuôi dạy, chăm sóc con cái.

"Khi con ốm đau, 5-7 ngày không ăn, mình cũng mệt mỏi lắm. Thấy con gầy đi mình cũng xót xa chứ. Đã gầy, ốm, nó lại càng không ăn. Có khi ăn bao nhiêu nôn bấy nhiêu…

Con nôn hết ra nhà thì tôi dọn dẹp, cho con chơi. Còn phụ nữ thường là "nhồi", ép con ăn ngay. Tôi nghĩ phải từ từ đã. Trẻ con cứ kệ nó chơi một lúc, nó đói, lại ăn thôi. Chứ cứ "nhồi",  khó lắm. Ngay cả người lớn, vừa nôn xong, ăn tiếp luôn, làm sao mà ăn được?

Gia đình tôi cũng lục đục suốt ngày vì chuyện con cái. Ngày nào, cũng có những mâu thuẫn giữa những đứa trẻ. Bốn đứa con tôi là 4 tính cách khác nhau. Mỗi ngày giữa chúng lại xảy ra bao nhiêu cuộc chiến kinh khủng. Thằng thứ hai có thể chơi với thằng thứ nhất nhưng thằng thứ nhất không thể chơi với thằng thứ ba được. Thằng thứ nhất chơi với thằng thứ tư được, vì nó coi là trẻ con, nên chiều chuộng, bỏ qua mọi thứ. Nhưng thằng thứ ba thì lại "không bỏ qua" đối với thằng út.

Và tôi luôn là người phán xử  mâu thuẫn.

Khi các con xảy ra chuyện, cụ thể như học hành chểnh mảng, đi chơi quá đà, tụ tập bạn bè hay mình phát hiện con chửi bậy chẳng hạn. Mình lại đặt câu hỏi với vợ: "Không nói nó à?". Bà xã lại đặt ngược lại: "Anh không dạy nó à?"

Hay có khoảng thời gian tôi công tác trong Đà Nẵng gần 2 năm trời, tôi ít có thời gian ở bên cạnh con. Và sự căng thẳng trong gia đình lại tăng lên. Có thời gian vợ chồng tôi 7-8 tháng trời không nói chuyện với nhau. Không phải là im lặng mà là không chia sẻ được với nhau.

Sau đó, nhìn lại, vì sự phát triển của con cái, vợ chồng tôi tự thu xếp, để cùng nhìn về một hướng. Tôi nghĩ, gia đình nào cũng có lúc như vậy", BTV Quang Minh bộc bạch.

Theo anh, nhà có 4 con trai, và mỗi ngày con mỗi lớn cũng có những thay đổi mà các bậc phụ huynh cần "thích nghi" theo: "Ví dụ 4 đứa con khi nhỏ đều bị tôi đè ra cắt tóc. Cho tới một ngày, đứa lớn đề nghị: "Con nghĩ mình thích ra ngoài tiệm cắt tóc hơn".

Ngay lúc nghe con nói, tôi cũng có chút buồn đấy nhưng sau thấy bình thường. Con đã lớn rồi. Cũng giống tôi thôi. Giống như tôi, ngày bé được mẹ cắt tóc, cho đến một ngày nhất quyết đòi ra hiệu cắt.

Tôi cắt tóc không xấu, nhưng chỉ biết cắt mỗi mốt đầu trọc trong nhiều năm trời. Sau này, cũng cắt kiểu cách hơn chút. Nhưng đến một lúc, các con lựa chọn việc cắt tóc ở ngoài hàng thì mình phải chấp nhận thôi. Con không muốn mình cắt tóc nữa không phải vì không tin tưởng mình mà vì chúng đã lớn rồi, đã bắt đầu biết trân quý cái đẹp".

BTV Quang Minh "ông bố đông con nhất VTV": "Vợ chồng lục đục suốt ngày vì chuyện con cái" - Ảnh 3.

Lên hình thì rất nghiêm túc nhưng ngoài đời BTV Quang Minh lại là ông bố hài hước, thậm chí "lầy lội". Anh cũng thường xuyên chia sẻ lên trang cá nhân những clip khiến khán giả bật cười (Ảnh: FBNV).

Bên cạnh việc chơi đùa cùng các con, BTV Quang Minh cũng đặt ra những nguyên tắc nghiêm khắc để dạy dỗ các con trai.

"Tôi cứ suy từ mình ra để nuôi dạy các con. Nếu con thích chơi với bạn, mình đồng ý nhưng mình cũng phải biết người bạn đó như thế nào. Tôi là người muốn các con làm gì phải có kế hoạch trước. Thời gian biểu là gì, một ngày các con làm gì, tuân thủ như quân đội ý, cố gắng đạt được và có thưởng, phạt rõ ràng.

Tôi cũng đặt ra những… "yêu sách" để con khó có thể vượt qua nếu cứ đòi hỏi phần thưởng quá tầm. Tôi là người chủ động trong "gameshow" này", "ông bố lắm chiêu" tiết lộ.

Hà Thanh (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem