Chủ đề nóng

Ca sĩ Thuỷ Tiên kêu gọi được hơn 105 tỷ đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Quỳnh Nguyễn Thứ tư, ngày 21/10/2020 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên công khai số tiền quyên góp đã vượt mức 105 tỉ đồng chỉ sau 1 tuần kêu gọi. Thuỷ Tiên cho biết cô sẽ đích thân hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa bão, lũ ở miền Trung mà không qua bất kỳ bên trung gian nào.
Bình luận 0

Khi lũ lụt đang hoành hành nhiều tỉnh thành miền Trung, nhiều ban, ngành, đoàn thể và cá nhân trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như quyên góp tiền, quần áo, lương thực... gửi đến người dân vùng lũ.

Chỉ trong 1 tuần vận động, ca sĩ Thủy Tiên đã kêu gọi ủng hộ cho đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung được hơn 105 tỷ đồng. Cả tuần nay chị cũng bỏ công việc của mình, trực tiếp lội nước đi trao quà, trao tiền cứu trợ.

Cùng với thông báo số tiền mọi người đóng góp để hỗ trợ cho bà con miền Trung đang phải chống chọi với bão lũ, Thủy Tiên cũng chia sẻ nỗi lo lắng của bản thân với khoản quyên góp của mọi người.  

"Bây giờ mình bắt đầu lo rồi, không biết ôm cục tiền này đi cứu trợ lũ lụt đến khi nào mình mới được về ổn định cuộc sống mà làm ăn. Nhưng nghĩ về niềm vui của bà con khi nhận được hỗ trợ và từng ngày trông chờ thì mình sẽ ráng cố gắng hết sức có thể. Trên đời này sức người có hạn, nhưng tình người thì vô hạn" - Thuỷ Tiên chia sẻ. 

Không chỉ thế, Thuỷ Tiên còn cho biết cô sẽ cố gắng giúp nhiều người nhất có thể, tài khoản ngân hàng này chỉ dành cho việc cứu trợ nên số tiền bà con quyên góp sẽ được sử dụng đúng mục đích, Thuỷ Tiên sẽ đến tận nơi trao đúng người không thông qua trung gian. Thuỷ Tiên cho biết cô sẽ đích thân hỗ trợ bà con mà không qua bất kỳ bên trung gian nào.

Ca sĩ Thuỷ Tiên kêu gọi được hơn 105 tỷ đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - Ảnh 2.

Thuỷ Tiên đi cứu trợ bà con vùng bão lũ.

Cùng hướng về "khúc ruột" miền Trung, chỉ trong ngày đầu vận động, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã nhận được ủng hộ và đăng kí ủng hộ 2.400 tỉ cho Quỹ vì người nghèo và Quỹ an sinh xã hội.

Tập đoàn Vingroup đã ủng hộ 320 tỉ đồng cho Quỹ vì người nghèo và Quỹ an sinh xã hội của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ủng hộ 13 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung tới 3 tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Quảng Trị.

Tập đoàn Ecopark, thông qua Quỹ "Vì người nghèo" và an sinh xã hội của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ 5 tỷ đồng chung tay cùng đồng bào nghèo các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn do bão lũ.

Nhiều tổ chức, cá nhân cũng đã, đang và sẽ hướng về miền Trung theo khả năng của mình để hỗ trợ đồng bào.

Ca sĩ Thuỷ Tiên kêu gọi được hơn 105 tỷ đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - Ảnh 3.

Đồng bào miền Trung đang phải oằn mình hứng chịu lũ dữ lịch sử.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết: Những ngày vừa qua, ở một số tỉnh miền Trung đã xảy ra lũ, lụt nghiêm trọng, làm nhiều người chết, bị thương và mất tích, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. 

"Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi xin bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ những mất mát, đau thương; gửi lời chia buồn đến những gia đình có người thân bị nạn do lũ, lụt. Tôi đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể khẩn trương phòng, chống lụt, bão; khắc phục hậu quả; kịp thời thăm hỏi, giúp đỡ nhân dân sớm ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất.

Nhân dịp này, tôi xin chân thành cảm ơn những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã có nhiều hoạt động từ thiện, ủng hộ, giúp đỡ kịp thời, hiệu quả. Tôi rất mong đồng bào ta ở trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần 'tương thân, tương ái,' 'thương người như thể thương thân,' hết lòng động viên, giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, khó khăn, những người nghèo, hộ nghèo, để hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất do thiên tai gây ra", Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc nói. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem