Công thức kho thịt không dầu mỡ, càng ăn càng ngon không lo bị ngán

Thứ hai, ngày 23/05/2022 15:46 PM (GMT+7)
Món thịt kho tộ thơm ngon, mềm tan trọng miệng không ngấy, không béo chắc chắn sẽ làm hài lòng kể cả người khó tính nhất.
Bình luận 0

Nguyên liệu kho thịt 

500g thịt ba chỉ ngon

Nước dừa

Công thức kho thịt không dầu mỡ, càng ăn càng ngon không lo bị ngán - Ảnh 1.

Cách kho thịt không ngán: Dùng đường phèn kho thịt sẽ ngon hơn

Trứng luộc 3 quả

Hành khô băm nhỏ

1 chút hoa hồi, quế

Gia vị thông dụng kho thịt: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu...

Cách kho thịt không ngán

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, thoa mật ong lên phần bì và để yên trong vài giờ. Sau đó thái miếng vừa ăn, chiên trên chảo đến khi chín vàng.

Bước 2: Rang cục đường phèn trên lửa lớn trước rồi cho lên thớt đập dập nhỏ, sau đó cho vào chảo với một chút dầu ăn đảo đều đến khi chuyển sang màu đỏ sẫm thì cho nước sôi vào và khuấy đều.

Công thức kho thịt không dầu mỡ, càng ăn càng ngon không lo bị ngán - Ảnh 2.

Cách kho thịt không ngán: Đun nhỏ lửa trong 30-45 phút

Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào, thêm gừng, hành lá, muối, hạt nêm, hoa hồi, tiêu, quế, vỏ cam khô, xì dầu đun đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ và kho thịt trong khoảng 30-45 phút cho thịt nhừ là được

Thành phẩm: Món thịt lợn sau khi kho sẽ có vị ngọt, thơm ngon, có thể cung cấp sắt hữu cơ và cysteine thúc đẩy hấp thu sắt, đồng thời có thể cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

Cách chọn thịt lợn thơm ngon

Về màu sắc thịt: Khi chọn thịt bạn nên chọn những miếng thịt lợn tươi mới có màu sắc sáng, màu thịt ngon sẽ là màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà.

Bạn nên tránh chọn những phần thịt có màu sắc lạ, màu sắc nhợt nhạt, hoặc màu quá sậm. Bề mặt thịt bóng loáng, chạm vào thấy hơi nhớt ở đầu ngón tay thì tuyệt đối không nên mua.

Kiểm tra mùi của thịt: Thịt lợn ngon khi ngửi thử sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt, mùi này không gây khó chịu, không có mùi tanh hôi hăng mũi. Những miếng thịt đã có mùi lạ, có mùi tanh hôi, hay mùi ôi thiu là thịt đã hỏng, không được bảo quản trong điều kiện thích hợp.

Kiểm tra độ đàn hồi của thịt: Khi bạn mua thịt hãy dùng tay ấn thử vào miếng thịt thấy thịt đàn hồi tốt, sau khi rút tay về thịt trở lại hình dáng ban đầu, trên mặt thịt không tồn tại vết lõm là thịt tươi ngon.

Lúc chạm vào thấy thớ thịt săn chắc, không quá cứng cũng không bị nhão, không có dịch nhớt chảy ra thì có thể chọn mua.

Tỷ lệ mỡ, nạc trên miếng thịt: Theo các chuyên gia cho biết nếu như lợn được nuôi trong điều kiện bình thường sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1.5 - 2 lóng tay, bạn có thể dễ dàng quan sát lớp mỡ và da dày như là đặc điểm đơn giản nhất để nhận dạng thịt lợn không bị nuôi thúc trọng lượng.

Bạn nên chọn những miếng thịt lợn có kết cấu thịt, mỡ riêng biệt, nhưng phải dính chặt vào nhau, dùng tay chạm vào thấy khó tách rời. Như vậy kho thịt sẽ ngon hơn.

Min Min (Khoevadep)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem