Chủ đề nóng

Cận cảnh những chuyến bay cứu hộ miền Trung lũ lụt đầu tiên hạ cánh

Thế Anh Thứ ba, ngày 20/10/2020 15:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (20/10), những chuyến bay chở hàng cứu trợ đầu tiên tới miền Trung do hãng hàng không Vietjet Air và Bamboo Airways đã hạ cánh an toàn tại sân bay Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế và sân bay Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
Bình luận 0

Theo đó, chuyến bay VJ 569 của hãng hàng không Vietjet Air xuất phát từ sân bay Nội Bài hạ cánh xuống sân bay Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế vào lúc 14h chiều muộn hơn 30 phút so với dự kiến vì phải đợi lô hàng đặc biệt, thuốc chữa bệnh giúp đồng bào miền Trung.

Đây là chuyến bay, chở theo các nhu yếu phẩm, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, đặc biệt là có vài tấn bánh chưng, lương khô, thiết bị y tế... của các nhà hảo tâm sắp đến tay đồng bào.

Cận cảnh những chuyến bay cứu hộ đầu tiên hạ cánh tại miền Trung - Ảnh 1.

Chuyến bay của hãng hàng không Vietjet hạ cánh an toàn tại miền Trung.

Cận cảnh những chuyến bay cứu hộ đầu tiên hạ cánh tại miền Trung - Ảnh 2.

Hàng hóa là thuốc chữa bệnh, thực phẩm và đồ nhu yếu phẩm khác.

Điều đáng tự vào là trên chuyến bay này, có 100% đầu mối chuyển hàng cứu trợ tới miền Trung đều là chị em phụ nữ. Hơn hết, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã chỉ đạo nếu bà con gửi nhiều hàng cứu trợ tập trung trong ngày thì Vietjet sẽ dành riêng 1 chuyến bay chỉ chở miễn phí hàng hóa cứu giúp khúc ruột miền Trung.

Tương tự, sáng nay chiếc Airbus A320 mang số hiệu VN-A583 của Bamboo Airways đã chở 6 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm đã hạ cánh tại sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) nhằm hỗ trợ TW Hội chữ Thập đỏ Việt Nam khẩn trương cứu trợ đồng bào vùng lũ lụt.

Chuyến charter cứu trợ đồng bào miền Trung đầu tiên của Bamboo Airways đã khởi hành lúc 10h45 sáng ngày 20/10 từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và hạ cánh lúc 11h40 cùng ngày tại sân bay Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Cận cảnh những chuyến bay cứu hộ đầu tiên hạ cánh tại miền Trung - Ảnh 3.

Hàng hóa được hãng hàng không Bamboo Airways vận chuyển.

Trên chuyến bay, 6 tấn hàng nhu yếu phẩm bao gồm lương thực, bột lọc nước, đồ gia dụng… đã được Bamboo Airways vận chuyển thành công đến Quảng Bình, giúp TW Hội chữ Thập đỏ Việt Nam kịp thời trao đến tận tay đồng bào miền Trung ngay trong đầu giờ chiều ngày 20/10.

Trước đó một ngày, Bamboo Airways nhận được công văn khẩn từ TW Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, đề nghị hãng vận chuyển miễn cước hàng hóa từ Hà Nội tới Đồng Hới (Quảng Bình), một trong những tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề vì đợt lũ lịch sử.

Ý thức được sự cần thiết và ý nghĩa quan trọng của chuyến bay này, Bamboo Airways đã gấp rút xin Cục Hàng không Việt Nam cấp phép khai thác một chuyến charter đặc biệt, chỉ chở hàng hóa cứu trợ và ngoài khung giờ khai thác thường lệ đường bay Hà Nội – Đồng Hới của hãng để kịp thời hỗ trợ miền Trung.

Cận cảnh những chuyến bay cứu hộ đầu tiên hạ cánh tại miền Trung - Ảnh 4.

Chuyến bay hạ cánh an toàn.

Cận cảnh những chuyến bay cứu hộ đầu tiên hạ cánh tại miền Trung - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng và nhân viên sân bay hỗ trợ đưa hàng hóa xuống sân bay.

Có mặt tại sân bay trước khi chuyến bay đặc biệt cất cánh, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng chia sẻ: "Đây là chuyến bay charter hỗ trợ đồng bào miền Trung đang từng giờ từng phút cần được cứu trợ nên toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên hãng đều khẩn trương toàn tâm, dốc sức thực hiện. Chúng tôi mong rằng các nhu yếu phẩm sẽ đến tay người dân vùng lũ miền Trung kịp thời để hỗ trợ họ đặc biệt người dân miền Trung vượt qua thời điểm khó khăn này".

Đồng thời, Bamboo Airways mong muốn tiếp tục tổ chức các chuyến hàng cứu trợ đến miền Trung để giúp người dân nơi đây khắc phục hậu quả thiên tai và ổn định cuộc sống. "Chúng tôi đang tích cực làm việc và đề xuất với các cơ quan chức năng có liên quan đến triển khai thêm các chuyến bay từ Hà Nội và TP. HCM đến các tỉnh miền Trung nhằm hỗ trợ đồng bào khu vực chịu thiên tai", ông Nguyễn Ngọc Trọng nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem