Chủ đề nóng

Chiến đấu cơ Nga-Mỹ đối đầu trên bầu trời Alaska

Thứ sáu, ngày 26/06/2020 13:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiến đấu cơ Mỹ đã chặn hai máy bay tuần tra hàng hải của Nga trên bầu trời phía trên bờ biển Alaska.
Bình luận 0
Chiến đấu cơ Nga-Mỹ đối đầu trên bầu trời Alaska - Ảnh 1.

Chiến đấu cơ F-22 của Mỹ

Những chiếc F-22 đã được lệnh xuất kích khi các máy bay Nga bay vào Khu vực nhận dạng phòng không Alaska. Một phát ngôn viên của Bộ Chỉ huy phòng thủ hàng không vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) cho biết: "Những chiếc F-22 của NORAD, được hỗ trợ bởi KC-135 Stratotanker đã chặn hai máy bay tuần tra hàng hải IL-38 của Nga đang tiến vào Vùng nhận dạng phòng không Alaska vào cuối ngày 24/6".

Tuy nhiên, phát ngôn viên cho biết thêm rằng, tại thời điểm đánh chặn, các máy bay Nga vẫn ở trong không phận quốc tế và chưa có thời điểm nào đi vào không phận có chủ quyền của Mỹ hay Canada.

Việc đánh chặn diễn ra sau các cuộc chạm trán tương tự hồi đầu tháng này, khi các máy bay  F-22 của Mỹ đã phải xuất kích để đánh chặn máy bay ném bom có khả năng hạt nhân của Nga gần Alaska trong hai lần riêng biệt.

Trước đó, hồi tháng 3, máy bay chiến đấu của Mỹ và Canada đã chặn 2 máy bay trinh sát Nga khi chúng đang bay ngoài khơi bờ biển Alaska. Cũng có nhiều vụ đánh chặn liên quan đến máy bay quân sự Nga ngoài khơi Alaska năm ngoái.

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem