Chủ đề nóng

Chính phủ lắng nghe các góp ý về bauxite

Thứ hai, ngày 25/10/2010 06:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cuối tuần qua, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Hùng Võ - Chuyên gia kinh tế như Phạm Chi Lan, nhà nghiên cứu Trần Đức Nguyên, Giáo sư Hoàng Tụy... ký vào văn thư kiến nghị về dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên.
Bình luận 0

Ngày 23-10, bên hành lang Quốc hội, trả lời báo chí về lá thư kiến nghị của các nhân sĩ, trí thức về sự án bauxite Tây Nguyên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nói: "Những lo ngại của người dân, nhân sĩ, trí thức tôi cho là cần thiết phải lắng nghe nhưng phân tích để có quyết định cuối cùng thì chúng ta phải có thời gian. Chúng ta lắng nghe để thảo luận thêm và có quyết sách cuối cùng trong vấn đề này trên tinh thần đảm bảo hiệu quả kinh tế, hiệu quả môi trường và phát triển bền vững".

Về kiến nghị dừng dự án, Bộ trưởng Phúc cho rằng: Dự án bauxite đã được Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội thông qua. Việc dừng hay không Trung ương, Chính phủ, Quốc hội sẽ xem xét cụ thể sau. Nếu có các câu hỏi của các đại biểu về dự án này, các thành viên Chính phủ sẵn sàng trả lời".

Trước đó, cuối tuần qua, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Hùng Võ - Chuyên gia kinh tế như Phạm Chi Lan, nhà nghiên cứu Trần Đức Nguyên, Giáo sư Hoàng Tụy... ký vào văn thư kiến nghị về dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên.

Các nhân sĩ - trí thức này đề nghị các vị lãnh đạo cao nhất ra quyết định ngừng việc xây dựng nhà máy chế biến alumina ở Tân Rai, Lâm Đồng để nghiên cứu tiếp cách xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem