Ông Putin: Nga đề xuất tránh giao tranh, nhưng Ukraine đã chọn chiến đấu
Nga sẽ quét sạch quân đội Ukraine khỏi Donbass và giải phóng hoàn toàn khu vực này, dù bằng sức mạnh quân sự hay nỗ lực ngoại giao, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tiên phong với các mô hình nông nghiệp
Là người dám nghĩ, dám làm cộng với niềm đam mê công việc nhà nông, sau nhiều năm nghiên cứu và thực hành nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp, ông Hướng đã thành công với sự lựa chọn của mình. Năm 2021, ông là một trong những nông dân xuất sắc được Hội Nông dân Việt Nam vinh danh.
Ông Hướng chia sẻ, vùng đất Minh Hòa có rất nhiều lợi thế để làm nông nghiệp. Không những khí hậu mà thổ nhưỡng ở đây đều rất thuận lợi, từ những cây ngắn ngày đến cây trồng lâu năm như cao su, điều, tiêu và cây có múi như cam, quýt, bưởi…
“Ngày đó đất đai còn rẻ, gom được đồng nào tôi mua đất hết. Đất tốt, tôi trồng nhiều loại cây trồng, cây gì cũng phát triển nhanh. Lấy ngắn nuôi dài, cứ thế tôi mở mang thêm diện tích cây trồng và niềm đam mê trồng trọt cũng lớn dần. Vốn liếng tôi đều đổ vào đó”, ông Hướng tâm sự.

Nông dân Tống Văn Hướng ở xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) chăm sóc vườn bưởi da xanh. Ảnh: Minh Ngọc
Từ những khu đất đầu tiên, sau gần 30 năm ông Hướng đã mở rộng quỹ đất sản xuất của mình lên gần 60 ha với đủ loại cây trồng có giá trị cao. Song song với phát triển diện tích trồng trọt, ông Hướng còn đầu tư chăn nuôi để vừa tăng thu nhập vừa có phân để bón cho cây trồng, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa bảo đảm sản xuất sạch.
Sau nhiều năm đầu tư phát triển lĩnh vực nông nghiệp, đến nay ông Hướng đã có một cơ ngơi khiến nhiều người mơ ước. Một trang trại cây đặc sản hàng chục ha được trồng theo chuẩn VietGAP, nhiều trại chăn nuôi công nghệ chuồng lạnh… mỗi năm mang lại cho ông hàng tỷ đồng.
Sau khi xây dựng được trang trại cây trồng, ông Hướng quyết định đầu tư vào chăn nuôi gà. Những năm đầu chưa có kinh nghiệm, không ít lần ông Hướng phải lao đao vì chăn nuôi.
Những trại gà hàng chục ngàn con đang tuổi ăn, tuổi lớn nhưng ông phải cắn răng tiêu hủy bởi dịch cúm bùng phát. Mất tiền, xót của, ông Hướng gần như suy sụp, tính nước bỏ nghề chăn nuôi. Nhưng chính sự đam mê với nghề nông đã kéo ông đứng dậy, làm lại.

Theo ông Hướng, nông dân hiện nay ngoài việc có kiến thức trong sản xuất còn phải trang bị thêm kiến thức về kinh tế nông nghiệp, cách bán hàng, tìm kiếm thị trường. Ảnh: Minh Ngọc
Mày mò tìm hiểu và rút kinh nghiệm từ thất bại của chính mình, đầu năm 2003, ông Hướng lại quyết định đầu tư… chăn nuôi gà. Tuy nhiên, lần này ông nuôi gà trong trại lạnh. Đây là công nghệ chăn nuôi mới có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với nuôi trong trại hở.
Gà được nuôi trong trại lạnh sẽ hạn chế tối đa nguồn lây bệnh cũng như kiểm soát được các loại dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài. Ưu điểm là vậy nhưng để đầu tư hệ thống trại lạnh lúc bấy giờ khá tốn kém, đồng thời đòi hỏi phải có sự hỗ trợ về kỹ thuật.
“Đầu tư trại lạnh tuy nhiều vốn nhưng bù lại an toàn, bảo đảm thu nhập cao hơn nên mình cố thôi”, ông Hướng lý giải quyết định chọn nuôi gà theo công nghệ trại lạnh. Quả nhiên, quyết định của ông đã mang lại hiệu quả.
Từ một trại nuôi gà lạnh ban đầu, đến nay ông Hướng đã có 7 trại gà lạnh, 2 trại heo cũng nuôi theo công nghệ trại lạnh. Ông Hướng cũng là một trong những nông dân đầu tiên ở Bình Dương áp dụng công nghệ này. Đến nay, nhiều nông dân ở các địa phương đã áp dụng mô hình và mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Với lợi thế về đất đai và có vị trí gần hồ Dầu Tiếng, những năm gần đây, ông Hướng còn đầu tư xây nhà yến. Đến nay, ông đã có 8 nhà nuôi yến được xây dựng và cho thu nhập. Đây cũng là một nghề mới ở Dầu Tiếng và mang lại thu nhập cao cho nhiều người.

Ông Hướng giới thiệu về trái bưởi da xanh được trồng theo hướng hữu cơ. Ảnh: Minh Ngọc
Là người đam mê làm nông nghiệp, nhiều năm qua ông Hướng tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, làm nông nghiệp sạch. Đây không chỉ là tâm huyết lớn của ông mà là hướng đi tất yếu của một nền nông nghiệp bền vững. Đó cũng chính là một trong những lý do để ông và một số nông dân trên địa bàn xã quyết định thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp dịch vụ thương mại Minh Hòa Phát. HTX ra đời vào năm 2017 đã trở thành nơi liên kết các hội viên, liên kết các mô hình để chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, tiếp cận các nguồn vốn vay, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm…
Sau 5 năm đi vào hoạt động, diện tích trồng cây ăn trái các loại của HTX là 150ha, trong đó có 50ha bưởi da xanh, 20ha cam sành; 50ha quýt đường, 10ha bơ, 5ha chanh không hạt; còn lại là sầu riêng. Với sản lượng 2.000 tấn trái cây các loại. Lãi ròng của HTX hiện nay khoảng 20 tỷ đồng/năm sau khi trừ chi phí. HTX đang có 12 thành viên, cùng 50 lao động thường xuyên với mức lương 6 triệu đồng/tháng.
Với tinh thần dám nghĩ, dám làm và không ngừng học tập, nghiên cứu, ông Hướng đã thực hiện nhiều mô hình trong nông nghiệp thành công. Với 30ha cao su, 20ha cây ăn trái đặc sản, 7ha trang trại chăn nuôi gà, heo và 8 nhà yến, mỗi năm sau khi trừ chi phí ông Hướng có thu nhập từ 7 - 8 tỷ đồng. Không dừng lại ở đó, ông Hướng bật mí, sắp tới sẽ nghiên cứu kết hợp làm du lịch sinh thái tham quan vườn cây ở ngay lòng hồ Dầu Tiếng.
Chia sẻ với Dân Việt, ông Hướng cho rằng, nông dân hiện nay ngoài việc có kiến thức trong sản xuất còn phải trang bị thêm kiến thức về kinh tế nông nghiệp, cách bán hàng, tìm kiếm thị trường.
"Phù phép" rau, củ quả thành ống hút có thể ăn được
Sau hơn 2 năm tự mày mò, nghiên cứu, anh Lê Văn Tám, Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp Sông Hồng, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã cho ra đời ống hút độc nhất vô nhị làm từ rau, củ quả. Ngoài công dụng làm ống hút thì có thể rán, xào, luộc, nhúng lẩu, làm ra những món ăn giàu dinh dưỡng và lạ miệng.
Chia sẻ với PV Dân Việt, anh Tám nhớ lại, trong một lần đi nghỉ mát cùng gia đình, thấy rác thải nhựa rất nhiều trên bãi biển, gây ô nhiễm môi trường. Trở về từ kỳ nghỉ, anh đã suy nghĩ rất nhiều và nảy ra ý tưởng biến rau, củ quả thành một loại ống hút thân thiện với môi trường.

Anh Lê Văn Tám, Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp Sông Hồng thành công với mô hình sản xuất ống hút làm từ các loại rau, củ quả. Ảnh: Minh Ngọc
Anh Tám tiết lộ, ống hút được làm hoàn toàn từ tinh bột và các loại rau, củ quả. Ngoài công dụng chính vẫn dùng để uống nước thì loại ống hút này còn có thể xào, luộc, nhúng lẩu thậm chí là rán thành các loại snack để tạo ra những món ăn giàu dinh dưỡng và lạ miệng.
"Ống hút được làm 100% bằng nguyên liệu hữu cơ, dây chuyền sản xuất được chuẩn hóa nên bảo đảm về chất lượng. Đặc biệt, trong hoàn cảnh ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa đang gây khó khăn cho sức khỏe cũng như đời sống kinh tế xã hội của cộng đồng, ống hút từ rau củ quả sạch sẽ góp phần thay đổi nhận thức và hành động của nhiều người" - anh Tám chia sẻ.
Hiện, mỗi ngày HTX Sông Hồng sản xuất khoảng 50.000 ống hút. Sản phẩm ống hút làm từ rau, củ quả được một số đơn vị đưa vào sử dụng như Văn phòng Chính phủ, các quán cà phê giải khát trên địa bàn Hà Nội. Đặc biệt, sản phẩm ống hút rau củ đã có mặt trên kệ của một số siêu thị ở Hàn Quốc và Đức.

Quy trình sản xuất ống hút từ rau, củ quả của HTX dịch vụ nông nghiệp sông Hồng. Ảnh: Minh Ngọc
Anh Tám cho hay, trên thị trường hiện nay, mảng sản xuất ống hút từ rau, củ quả đã xuất hiện nhưng chưa nhiều nên đầu ra đối với HTX không quá khó khăn. Trong khi hiện nay, nhiều doanh nghiệp, người tiêu dùng ý thức rất cao về vấn đề bảo vệ môi trường, hạn chế dùng các sản phẩm từ nhựa dùng 1 lần.
Để cho ra một chiếc ống hút đạt chuẩn, các thành viên HTX phải sản xuất qua nhiều công đoạn, mỗi công đoạn lại có những yêu cầu riêng vì nguyên liệu là sản phẩm hữu cơ, quy trình sản xuất không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào. Ống hút khi đến tay người tiêu dùng phải bảo đảm đều, đẹp, chuẩn về hình thức và mẫu mã.
Hiện tại, HTX dịch vụ nông nghiệp Sông Hồng đang hoạt động song song trong 2 mảng là sản xuất nông sản sạch và chế biến ống hút thân thiện với môi trường.
Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương:
Liên kết là biểu hiện của sự chuyên nghiệp trong sản xuất nông nghiệp
Trong tổng kết Nghị quyết nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã đưa đến một kết luận là nông nghiệp thiếu bền vững do nhiều yếu tố, trong đó rất quan trọng là thiếu sự liên kết.
Liên kết ở đây giữa nông dân với nhau, đặc biệt là liên kết giữa nông dân với HTX, doanh nghiệp và các tổ chức khác. Trong toàn bộ quá trình từ nghiên cứu thị trường, sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ đến chế biến, tiêu thụ, xây dựng thương hiệu thì liên kết phải được thể hiện trong cả chuỗi như vậy thì mới tạo được sự phát triển bền vững hiệu quả cho nền nông nghiệp Việt Nam.
Vừa qua, Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua Nghị quyết 20 về phát triển kinh tế tập thể, cùng với hàng loạt các chính sách hỗ trợ khác từ phía Nhà nước, sự vào cuộc quyết liệt của khối doanh nghiệp, chúng ta tin rằng sự liên kết giữa người nông dân với các HTX và các doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, nhất là tính chuyên nghiệp trong sản xuất nông nghiệp.
Trong Nghị quyết 19 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng đã nói rất rõ về phát triển nông nghiệp sinh thái theo hướng hữu cơ tuần hoàn. Và chúng ta đã có thực hiện COP 26, việc thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn rất quan trọng" - ông Hưng chia sẻ.
Sau các đợt mưa lũ, đất phù sa phủ dày đến nửa mét trên cánh đồng. Đây là cảnh tượng hiếm có xuất hiện tại vùng bãi bồi ven sông Lam ở xã Bích Hào, tỉnh Nghệ An. Nông dân ở đây đang dùng cách lạ để trồng ngô vụ đông với mong muốn chả mấy mà cánh đồng tốt um.
Nga sẽ quét sạch quân đội Ukraine khỏi Donbass và giải phóng hoàn toàn khu vực này, dù bằng sức mạnh quân sự hay nỗ lực ngoại giao, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Việc bãi nhiệm, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025 có thể thực hiện trong trường hợp khi không còn được nhân dân tín nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm quyền làm chủ của nhân dân, tham nhũng, lãng phí...
Với 300 phần quà từ gồm gạo mỳ tôm, gia vị và tiền mặt đã được Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam trao tặng cho người dân nơi rốn lũ tỉnh Phú Yên và Bình Định cũ.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, 4 con giáp này tăng thu nhập của mình thông qua các công việc bán thời gian hoặc công việc phụ, khiến ví của họ ngày càng đầy.
Theo lời mời của bạn gái quen qua mạng, một thanh niên lặn lội từ tỉnh Tuyên Quang vào các tỉnh phía Nam để gặp mặt. Trên đường đi, thanh niên hết tiền, phải nhịn đói 2 ngày.
Bóng chuyền Việt Nam hướng tới SEA Games 33 với chỉ tiêu vừa sức để tránh tạo áp lực cho các VĐV. Theo ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV), cả 2 đội nam và nữ đủ khả năng đạt thành tích tốt và thậm chí có thể “mơ vàng” nếu thi đấu thăng hoa đúng thời điểm.
Ngày 4/12, UBND xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn VinGroup tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ký túc xá Trường THCS & THPT Bát Xát.
Là thành viên Ban Giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và PTNT đã có những đánh giá cao về chất lượng bài dự thi. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Mô hình trồng chuối, trồng mía xuất khẩu ở xã biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đang mang lại hiệu quả kinh tế tốt. Sản phẩm từ 2 cây trồng chủ lực này ở xã Phong Thổ đã làm tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.
Thời gian gần đây, người dân xã Ô Diên (Hà Nội) liên tục phản ánh tình trạng xe tải chở đất, cát hoạt động rầm rộ trên các tuyến tỉnh lộ 422, đường Tân Hội, Phan Xích, gây bụi mù mịt, tiếng ồn kéo dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Văn Bảo Trung (SN 1992; ngụ ở xã Tam Ngãi, tỉnh Vĩnh Long) - tài xế trong vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh Nguyễn Ngọc Bảo Trân (SN 2010, học sinh lớp 9) tử vong, tuy nhiên gia đình nạn nhân không đồng ý.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt chiến tranh Ukraine”, bất chấp vòng đàm phán tại Moscow không đạt được đột phá. Ông Trump đồng thời gửi thông điệp rằng, giới lãnh đạo Ukraine nên đồng ý giải quyết xung đột sớm hơn, vì tình hình hiện tại phần lớn đang bất lợi cho họ.
Tình trạng kẹt xe tăng lên vào dịp cuối năm tại TP.HCM đã được ghi nhận và thành phố đang vận dụng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm kéo giảm ùn tắc, theo Sở Xây dựng TP.HCM.
Chiều 4/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Duy (SN 1988, trú tại Khóm 3, phường Giá Rai, tỉnh Cà Mau) là thuyền trưởng tàu cá KG-90752-TS để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Ngay sát ngày ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sang Thái Lan để tham dự SEA Games 33, phụ công Nguyễn Thị Trinh đã bất ngờ xin rút lui vì lý do sức khỏe. Thay thế cô sẽ là Lê Như Anh.
Có 379 tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động thường xuyên tại Việt Nam với tổng giá trị viện trợ giai đoạn 2020-2024 đạt gần 1,14 tỷ USD. Các dự án trải rộng trên phạm vi cả nước, tập trung vào những lĩnh vực thiết yếu như y tế, phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục – đào tạo, tài nguyên – môi trường, xây dựng năng lực tổ chức và hỗ trợ tư pháp…
Hà Nội những ngày này đang trong tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Vì thế, hàng loạt xe rửa đường đã được huy động ra quân, liên tục phun nước rửa dường trên nhiều tuyến phố nhằm giảm bụi và cải thiện chất lượng không khí.
Nguyễn Xuân Son xuất trận ngay từ đầu và lập tức ghi bàn, giúp Thép xanh Nam Định vượt lên dẫn trước Shan United trước khi hiệp 1 khép lại.
Liên tiếp dùng hợp đồng và hồ sơ giả để chiếm đoạt phí môi giới, nhóm thanh niên 10X hoạt động trót lọt nhiều lần đến mức quên cả nạn nhân cũ. Khi Trọng quay lại một địa chỉ ở Hà Nội, người từng bị nhóm này “qua mặt” đã nhận ra và giữ lại giao cho công an.
Năm 2025, Chủ tịch nước ký 2 quyết định đặc xá, cho phép hơn 22.000 phạm nhân tha tù trước thời hạn. Công tác xét duyệt được Bộ Công an thực hiện khẩn trương, chặt chẽ, đồng thời các địa phương đã chuẩn bị phương án tiếp nhận, hỗ trợ họ tái hòa nhập cộng đồng.
Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an vừa triệt phá đường dây hoạt động tại Campuchia, mạo danh các dự án của Vingroup, Doji để dụ người Việt đầu tư qua app giả, chiếm đoạt gần 140 tỷ đồng của gần 500 nạn nhân.
Thượng úy Phí Thanh Thảo - VĐV thuộc đội tuyển Bắn súng Việt Nam tại SEA Games 33 được đông đảo người hâm mộ chú ý bởi gương mặt khả ái, phong thái tự tin, cuốn hút.
Tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội chiều 4/12 về dự thảo Luật Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Quảng đã có những chia sẻ về sự cần thiết và thách thức trong việc thành lập mô hình xét xử đặc thù này.
Vừa qua, ngày 18/11/2025, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Suphajee Suthumpun đã sang Mỹ gặp ông Royce A. Nicolaisen, CEO Otis McAllister-nhà nhập khẩu gạo Thái Lan lớn nhất tại Mỹ-tại Los Angeles để thảo luận về việc mở rộng nhập khẩu gạo.
Khu xử lý rác Đa Phước, (TP.HCM) vừa mới điều chỉnh khung giờ tiếp nhận rác thải hàng ngày nên đã ảnh hưởng đến hoạt động thu gom và vận chuyển trên địa bàn thành phố, theo Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM.
Viglacera (Tổng Công ty Viglacera - CTCP) đang trải qua giai đoạn đầy biến động khi bị truy thu và phạt thuế hơn 731 triệu đồng giữa lúc mạnh tay tái cơ cấu, đóng loạt chi nhánh. Kết quả kinh doanh quý 3 giảm sâu, cổ phiếu cũng trượt dài từ vùng đỉnh.
Tin mới nhất liên quan đến xả lũ, theo UBND xã Liên Hương, tỉnh Lâm Đồng( huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận trước đây) do mưa lớn, hồ Lòng Sông xả lũ vào đêm 3/12 đến sáng ngày 4/12, trên địa bàn xã Liên Hương hơn 1.000 căn nhà bị ngập sâu, có 13 ghe bị chìm, 25 ghe bị đứt neo trôi, ước tính thiệt hại ban đầu tại xã này trên 30 tỷ đồng.
Để doanh nghiệp bắt kịp xu thế phát triển của xã hội ngày nay, nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số, một trong những yếu tố tiên quyết là đầu tư về nhân lực, trong đó thay đổi từ nhận thức đến văn hóa làm việc để cải thiện nâng suất chất lượng.
Trong bối cảnh thị trường vốn đòi hỏi ngày càng minh bạch, chuyên nghiệp và tuân thủ chuẩn mực quốc tế, Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – Phân Bón Cà Mau) tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt đồng thời hai giải thưởng quan trọng tại Chương trình Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025: Top 8 doanh nghiệp quản trị Công ty tốt nhất – nhóm vốn hoá lớn, Giải Nhất báo cáo Phát triển bền vững – nhóm ngành phi tài chính.
Tại Hội nghị Thượng đỉnh QS Giáo dục bậc đại học - Châu Á Thái Bình Dương 2025 diễn ra ở Seoul, Hàn Quốc, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã chính thức được trao chứng nhận QS 5 Sao cho giai đoạn 2025 - 2028.