Chủ đề nóng

Chủ tịch Bình Định Hồ Quốc Dũng: "Quyết tâm đưa Bình Định thành tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu miền Trung

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 29/09/2020 11:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho rằng, khát vọng lớn lao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định là quyết tâm đưa Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung, tiến tới tự chủ về ngân sách.
Bình luận 0

Ngày 27/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết, những năm qua, tỉnh này liên tục phấn đấu cải thiện các điều kiện về hạ tầng và môi trường đầu tư, theo đó đã thu hút được một số dự án từ các nhà đầu tư lớn như: Tập đoàn C.P (Thái Lan), CJ (Hàn Quốc), Fujiwara, Marubeni (Nhật Bản), Tập đoàn Vinacapital, FLC, Hưng Thịnh, Hoa Sen, Halcom Việt Nam…

Đặc biệt, Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định vừa chính thức khởi công tại xã Canh Vinh (huyện Vân Canh).

Theo ông Dũng, tỉnh Bình Định đã khẩn trương đầu tư mới và cải thiện nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông kết nối Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định với TP.Quy Nhơn.  

Tháng 3/2020, Tuyến đường phía Tây tỉnh (ĐT.638) có tổng mức đầu tư khoảng 1.600 tỷ đồng, với chiều dài gần 14 km, vận tốc thiết kế từ 60 - 80 km/h và quy mô 6 làn xe đã được khánh thành đưa vào sử dụng, rút ngắn thời gian từ địa điểm khu công nghiệp về TP.Quy Nhơn chỉ còn 20 phút.

Khát vọng đưa Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu miền Trung - Ảnh 1.

Công viên sáng tạo TMA - Công viên sáng tạo đầu tiên của Việt Nam được xây tại thung lũng Quy Hòa, phường Ghềnh Ráng, TP Quy.Nhơn đã chính thức hoạt động.

Ngoài ra, tỉnh Bình Định cũng đồng thời triển khai đầu tư nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng khác để tăng cường khả năng lưu thông trên toàn khu vực, như: Tuyến Quốc lộ 19 mới nối từ Cảng Quy Nhơn đến Tây Nguyên và Tuyến đường trục nối Khu kinh tế Nhơn Hội đến Sân bay Phù Cát vừa mới được khánh thành.

Hiện nay, điều kiện về hạ tầng giao thông của tỉnh Bình Định đã được cải thiện khá tốt và mang tính tổng thể, từ hệ thống nội tỉnh cho đến các đầu mối kết nối với bên ngoài, bảo đảm khả năng đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Khát vọng đưa Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu miền Trung - Ảnh 2.

Công ty Cổ phần Becamex Bình Định chính thức khởi công Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định tại tỉnh Bình Định.

Đặc biệt, TP.Quy Nhơn cũng được Chính phủ xác định là vị trí xây dựng Trung tâm logistics loại II (đóng vai trò kết nối giữa tỉnh Bình Định với các tỉnh duyên hải miền Trung - Tây Nguyên và các nước trong khu vực thuộc hành lang kinh tế Đông - Tây), do vậy hệ thống kho bãi phục vụ tại chỗ và các khu vực vệ tinh đang được quy hoạch, xây dựng phù hợp, bảo đảm phục vụ lưu thông hàng hóa thuận lợi, thông suốt.

"Khát vọng lớn lao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bình Định là quyết tâm đưa Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người dân Bình Định, để con em Bình Định không còn phải tha phương cầu thực và tiến tới tự chủ về ngân sách", ông Dũng nói.

Khát vọng đưa Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu miền Trung - Ảnh 3.

Khát vọng đưa Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu miền Trung.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng, đã có nhiều dịp đến Bình Định, mỗi lần qua đây đều cảm nhận được sự thay đổi phát triển đi lên của tỉnh này.

Tỉnh Bình Định là một trong những tỉnh phát triển khá năng động của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, phát huy những lợi thế, tiềm năng, thế mạnh kinh tế của Bình Định trong những năm gần đây luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá, trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2016 – 2020 tăng bình quân hàng năm là 6,4%, một mức tăng trưởng khá cao của một tỉnh Miền Trung.

Ngoài ra, Bình Định có thêm nhiều tuyến đường mới, hiện đại kết nối những khu vực quan trọng của địa phương với Khu kinh tế Nhơn Hội nhiều tiềm năng.

Khát vọng đưa Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu miền Trung - Ảnh 4.

Bãi biển Quy Nhơn - điểm đến thu hút của du khách trong nước và quốc tế.

"Tôi đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương để vươn lên cùng với các tỉnh, thành phố trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước, đã dành nhiều nguồn lực, với những cách làm sáng tạo để đầu tư nâng cấp cải thiện điều kiện hạ tầng.

Nhất là hạ tầng giao thông, kết nối, hạ tầng công nghiệp, dịch vụ, tạo nền tảng cơ bản để thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư trực tiếp nước ngoài nhằm đẩy mạnh phát triển, tăng trưởng kinh tế, xã hội và nâng cao đời sống nhân dân", Phó Thủ tướng nói. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem