Giành HCB, ĐT nữ Việt Nam được thưởng 1,5 tỷ đồng
Hành trình của ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 33 đã chính thức khép lại, và thầy trò HLV Mai Đức Chung xứng đáng được tưởng thưởng sau những cống hiến hết mình.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Anh Duy Bình (SN 1985, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, hiện sinh sống ở TP.Hà Nội) từng khiến mạng xã hội xôn xao khi mua chú chó Mông Cộc tên là Sói với giá 450 triệu đồng. Gần đây nhất, anh Bình tiếp tục xuống tiền mua chú chó có tên Bean với giá 268 triệu đồng. Đây là chú chó thuộc giống Mông Cộc.
Trước khi thực hiện 2 cuộc chuyển nhượng "đình đám" nêu trên, anh Bình từng nuôi nhiều giống chó Tây đắt tiền như: Chó chăn cừu Malinois, Doberman...
Năm 2018, anh Bình chuyển qua kinh doanh hoa lan. Tại thời điểm này, anh Bình nảy ra ý định mua một chú chó có thể trông coi vườn lan nên đã tìm mua chú chó Mông Cộc (hay còn gọi là H'Mông) đầu tiên với giá vài chục triệu đồng.

Anh Duy Bình (bên phải) tham gia buổi chuyển nhượng chó Bean đầu tháng 12/2022. Ảnh: Khánh Ly.
Bản thân anh Bình đã từng chi tiền tỷ mua các loài chó Tây, vì vậy anh có mối quan hệ tốt với những người đi đầu trong làng nuôi chó cảnh. Chia sẻ về khái niệm chó đẹp, anh Bình cho biết, anh dựa vào bản tiêu chuẩn của Hiệp hội chó giống Việt Nam (VKA) dành cho chó Mông Cộc, áp dụng vào mỗi chú chó anh định mua.
Sau khi có cái nhìn tổng quan về hình thể loài chó định mua, anh sẽ đưa chú chó đó đi khám tổng thể, chụp chiếu, làm xét nghiệm xem có đảm bảo sức khỏe và nguồn giống tốt hay không.
"Việc bỏ ra vài trăm triệu đồng để mua một chú chó bản địa mang tên Sói đã khiến nhiều người bất ngờ, không tin. Thậm chí, nhiều bạn bè còn nói với rằng tôi thừa tiền mới chi ra một số tiền lớn như vậy.
Với tôi, chú chó mang tên Sói và Bean không chỉ đẹp ở hình thể mà còn quý về nguồn gen và giá trị phối giống, hơn nữa, đã là thú vui thì theo tôi không nên định giá", anh Bình chia sẻ.

Chú chó Bean hơn 9 tháng tuổi, một trong những chú chó được anh Bình cho là triển vọng trong tương lai. Ảnh: NVCC
Theo anh Bình, lý do lớn nhất khiến anh Bình chuyển sang nuôi giống chó Mông Cộc là vì loài chó này luôn trung thành, thân thiện, tình cảm với con người. Chúng có bộ lông ngắn nên tới mùa thay lông, anh Bình luôn an tâm nuôi trong nhà, không sợ bị mất vệ sinh.
Anh Bình yêu thích nhất chú chó mang tên Sói bởi vẻ đẹp và sự thân thiện của nó. Một tháng trở lại đây, anh Bình đưa Sói tham gia các cuộc thi dành cho chó và dành được nhiều giải thưởng như: Chó đẹp Quốc gia, chó đẹp nhất H’Mông, chó đẹp nhì bản địa... Cũng vì vậy, chú chó Sói càng khẳng định được giá trị chuyển nhượng.
Khác với những chú chó khác trong nhà, Sói và Bean được anh Bình chăm sóc với chế độ đặc biệt. Ngoài bổ sung vitamin, canxi, mỗi bữa anh cho chúng ăn thịt bò tươi, thịt lườn gà,.. Đến nay, anh Bình sở hữu cả chục con chó với nhiều loài khác nhau, với tổng giá trị tiền tỷ.
"Do không có dự định chuyển nhượng chú chó mang tên Sói nên tôi không bàn tới giá cả. Với tôi, ở thời điểm hiện tại, Sói có thể được coi là chú chó Mông Cộc đẹp toàn diện nhất từ khung xương, hộp sọ tới bàn tay, chân... Ai muốn mua Sói, người đó phải mua được cả đam mê của tôi, mà đam mê thì tôi không định giá được", anh Bình chia sẻ.

Sói cùng anh Duy Bình (áo đỏ) lên nhận giải thưởng trong cuộc thi "hot" nhất làng chó H’Mông ngày 22-23/10/2022. Ảnh: NVCC.
Đầu tháng 12/2022, anh Bình tiếp tục gây "sốc" khi chi gần 300 triệu đồng để đón Bean – hậu duệ của Sói về nuôi dưỡng, chăm sóc. Anh Bình đánh giá Bean là chú chó triển vọng, thậm chí sẽ vượt xa chú chó mang tên Sói trong tương lai.
Anh Bình cho hay, khi còn ở với chủ cũ, giá mỗi lần lấy giống của Sói khoảng 8 triệu đồng, chó con sinh ra đều rất đẹp và khỏe. Hiện nay, giá lấy giống của Sói có thể lên tới 15 triệu đồng/1 lần. Điều đó có thể thấy, Sói được ghi nhận, đánh giá cao.
Với chú chó đẹp, có giá trị cao, anh Bình dự định sẽ đưa Sói và Bean tham gia nhiều cuộc thi, nhiều show hơn. Bên cạnh đó sẽ lên kế hoạch làm kinh tế, kinh doanh chó giống để bảo tồn, phát triển gen quý của giống chó được mệnh danh là một trong "Tứ đại quốc khuyển" của Việt Nam.
Đại diện Hiệp hội chó giống Việt Nam cho hay, một trong những điểm khiến chó Mông Cộc được ưa chuộng là sự bình tĩnh, bản tính thân thiện và trung thành với chủ nhân. Giá trị của một chú chó ngoài dựa vào những tiêu chuẩn trong bảng tiêu chuẩn mà Hiệp hội chó giống Việt Nam (VKA) đã đưa ra thì còn phụ thuộc vào giải mà các chú chó giành được. Thông thường, chú chó nào được giải càng cao thì giá trị càng tăng.
"Và quan trọng là tình cảm, thị hiếu của người mua với những chú chó đó. Chú chó Mông Cộc được giao dịch với giá 450 triệu cũng vậy, có người thích thì cho rằng giá đó là bình thường nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng giá đó là đắt", vị đại Hiệp hội chó giống Việt Nam chia sẻ.
Theo VKA, song song với thị hiếu người chơi, một chú chó Mông Cộc đẹp phải có những đặc điểm gần nhất với bản tiêu chí khắt khe của VKA như: vùng sọ to, cố hình thang, hộp sọ lớn, trán phẳng, rộng, điểm gãy của hộp sọ vừa phải… và phải là chú chó thân thiện, trung thành.
Hành trình của ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 33 đã chính thức khép lại, và thầy trò HLV Mai Đức Chung xứng đáng được tưởng thưởng sau những cống hiến hết mình.
HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành nghị quyết quy định mức thu mới lệ phí cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn TP, trong đó miễn thu lệ phí đối với các hồ sơ thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến, chính thức áp dụng từ ngày 21/12/2025.
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa tiến hành đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro - Hộp 1 chai 400 ml do chứa Methylparaben và Propylparaben không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
Chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Philippines khép lại trong tranh cãi khi trọng tài biên Chanthavong Phutsvan căng cờ báo việt vị, từ chối bàn thắng hợp lệ của Bích Thùy. Quyết định này làm dấy lên làn sóng phản ứng dữ dội từ người hâm mộ Việt Nam.
Ngày 18/12, UBND phường Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, đang khẩn trương xây dựng lộ trình di dời các cơ sở sản xuất điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước vào các cụm công nghiệp có hạ tầng kỹ thuật bảo vệ môi trường, nhằm xử lý tình trạng ô nhiễm kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.
Trước tình hình vẫn còn nhiều tranh cãi về chất lượng, số lượng suất ăn bán trú tại Trường THPT Trưng Vương (TP.HCM), ban đại diện cha mẹ phụ huynh đã trực tiếp đến kiểm tra chất lượng suất ăn tại trường.
UBND TP Huế ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp với kinh phí khoảng 2,2 tỷ đồng nhằm khắc phục sự cố sập đổ đoạn tường Hoàng thành Huế do mưa lũ.
Bích Thùy và các đồng đội không kìm được nước mắt khi bước lên bục nhận giải sau trận thua đầy tranh cãi trước ĐT nữ Philippines. Dù thất bại, ĐT nữ Việt Nam vẫn để lại hình ảnh chiến đấu kiên cường và nỗ lực đến phút cuối.
Tôi bước ra ban công, tay run nhẹ. Không phải vì tin nhắn, mà vì sự trớ trêu của nó.
TP.HCM đang từng bước nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới thông qua đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp công nghệ cao, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật. Thành phố muốn tạo động lực mới cho kinh tế nông thôn, xây dựng hạ tầng nông thôn mới bền vững.
Thủ tướng Italia Giorgia Meloni tuyên bố rằng kẻ thù thực sự của EU chính là sự bất lực trong việc đưa ra quyết định.
Tính từ khi triển khai đấu giá biển số xe (năm 2023) đến nay, tổng số tiền thu được đạt khoảng 9.600 tỷ đồng. Sắp tới, sẽ diễn ra phiên đấu giá trực tuyến biển số xe thứ 9, với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, lên tới hơn 2,5 triệu biển số của ô tô và mô tô, xe gắn máy.
Dự án khu đô thị Hạ Long Xanh có tổng vốn đầu tư gần 18 tỷ USD, tương đương hơn 456.600 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án tiêu biểu được khởi công vào ngày 19/12.
Cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong và cựu Phó Cục trưởng, sau là Cục trưởng Trần Việt Nga bị cáo buộc lợi dụng kẽ hở trong quy định về công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, chỉ đạo cấp dưới thu tiền ngoài lệ phí để giải quyết hồ sơ “cấp phép nhanh”, qua đó hưởng lợi nhiều tỷ đồng.
Loại cây được nhắc tới chính là cây dổi xanh (gỗ dổi). Vài năm gần đây, cây dổi được trồng rất nhiều trên khắp cả nước. Cây dổi trồng truyền thống ở tỉnh Hòa Bình là giống cây dổi thực sinh (cây trồng từ hạt) cho hạt quý, còn cho gỗ quý.
Sau 14 ngày tranh tài sôi nổi, môn bóng đá nữ SEA Games 33 đã khép lại bằng tấm HCV cho ĐT nữ Philippines.
Giữa cái nắng gắt xen những cơn mưa bất chợt, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang vẫn miệt mài trên những công trường. Họ đang chạy đua với thời gian để dựng lại mái ấm cho người dân Gia Lai, sau đợt bão lũ lịch sử cuối tháng 11 vừa qua.
Cảnh sát xác định tài xế Hyundai Santa Fe dương tính với ma túy Morphin. Người này có 2 tiền sự, là đối tượng được quản lý sau cai nghiện ma túy tại nơi cư trú.
Nhiều người đàn ông thường phóng đại kích cỡ "cậu nhỏ" và nghĩ rằng "cậu nhỏ" của mình quá nhỏ, mong muốn làm lớn, kéo dài... Tuy nhiên có nhiều hiểu lầm về điều này.
Chiều 17/12, tại Hà Nội, Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ I, năm 2025 trong Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương.
Bích Thùy, Huỳnh Như, Hoàng Thị Loan đều bày tỏ sự tiếc nuối sau khi thất bại trong trận Chung kết bóng đá nữ SEA Games 33, tuy vậy cho biết bản thân sẽ không dừng lại trước thử thách.
Ga Ngọc Hồi đã được Bộ Xây dựng và TP.Hà Nội thống nhất lựa chọn làm Tổ hợp đường sắt bao gồm ga đường sắt đầu mối của Hà Nội và nhà ga kết nối đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam vào trung tâm thành phố.
Lực lượng chức năng phường An Khánh, TP.HCM đã xác định và mời làm việc với nhóm người dùng hung khí rượt đuổi, đánh người ở gần cầu Ba Son.
Đây là năm thứ hai anh Lê Phước Lập, xã Phước Lý, tỉnh Tây Ninh (địa phận huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An trước đây) trồng nho trong chậu bán độc lạ bán chợ tết. Những chùm nho trĩu quả rủ xuống, xanh mướt hoặc tím sẫm, kết hợp với thân cây được uốn dáng gọn gàng, tạo nên sản phẩm vừa là cây cảnh vừa có thể thưởng thức trái tươi.
Theo kế hoạch, sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ đồng loạt khởi công 7 “siêu dự án” hạ tầng, đô thị có ý nghĩa chiến lược quan trọng của Thủ đô, trong đó có dự án có tổng vốn sơ bộ 855.000 tỷ đồng, kỳ vọng tái thiết đô thị hai bờ sông và tạo “kỳ tích sông Hồng”.
Cục CSGT xác định bước đầu tài xế xe cứu thương chạy nhanh, không chú ý quan sát và không giảm tốc khi vào trạm dừng nghỉ, trong khi xe đầu kéo dừng đỗ sai quy định, dẫn đến vụ tai nạn trên cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây làm 3 người tử vong.
Đêm Bắc Kinh thất thủ năm 1644, Sùng Trinh đế cầm súng chờ binh cứu viện nhưng đội quân Cẩm y vệ 150.000 người lại biến mất không một dấu vết.
Nhạc sĩ Tô Hiếu cảnh báo việc nhiều tài khoản mạng xã hội dựng chuyện kêu gọi quyên góp cho Thanh Tùng – con trai cố nghệ sĩ Thương Tín.
“Em bé US-HIFU” đầu tiên tại Việt Nam chào đời là dấu mốc mới của y tế nước nhà trong điều trị khối u không xâm lấn và hỗ trợ sinh sản.
Nguyễn Bích Thuỳ - ĐT bóng đá nữ Việt Nam từ người ghi bàn thắng quyết định đưa Việt Nam dự World Cup 2023 đến người bị “cướp” bàn thắng đầy oan ức tại SEA Games 33.