Chủ đề nóng

Chuyển thêm 8 bệnh nhân Covid-19 nặng ở Đà Nẵng ra Huế điều trị

Trần Hoè Thứ năm, ngày 30/07/2020 11:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày 30/7, sẽ có thêm 8 bệnh nhân Covid-19 nặng ở Đà Nẵng được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị, nâng số bệnh nhân Covid-19 được chuyển ra Huế điều trị lên con số 11.
Bình luận 0
Chuyển thêm 8 bệnh nhân Covid-19 nặng ở Đà Nẵng ra Huế điều trị

Ngày 30/7, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, trong ngày này sẽ có thêm 8 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng được chuyển ra điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế).

Chuyển thêm 8 bệnh nhân Covid-19 nặng ở Đà Nẵng  ra Huế điều trị 	 - Ảnh 1.

Bệnh nhân Covid-19 nặng từ Đà Nẵng được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Trong số 8 bệnh nhân này, có 1 bệnh nhân từ Bệnh viện Hoàn Mỹ, 4 bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và 3 bệnh nhân từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Các bệnh nhân Covid-19 này đều mắc bệnh rất nặng. Trong đó, bệnh nhân từ Bệnh viện Hoàn Mỹ khả năng phải chạy ECMO, 4 bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng bị suy thận, 3 bệnh nhân từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có dấu hiệu suy hô hấp.

Trước đó, trong các ngày 28 và 29/7, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận 3 ca bệnh Covid-19 rất nặng chuyển đến từ Đà Nẵng. Đó là các bệnh nhân 436, 438 và 418.

Các bệnh nhân này đều trong tình trạng bệnh rất nặng, rối loạn khí máu, thở máy và được chỉ định lọc máu…

Theo Bệnh viện Trung ương Huế, thời gian qua, Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện máy móc, thiết bị, cơ sở vật chất tại cơ sở 2 để tiếp nhận các ca mắc Covid-19. Khu cách ly ban đầu tại cơ sở 2 của Bệnh viện với sức chứa 50 giường bệnh có thể tiếp nhận điều trị các bệnh nhân đang thở máy, bệnh nhân chạy ECMO, chạy thận nhân tạo hoặc bệnh nhân có bệnh nền.

Bệnh viện cũng đã tính đến phương án cuốn chiếu, đưa dần các bệnh nhân bình thường từ cơ sở 2 về cơ sở 1 tại TP.Huế để điều trị. Khi thực hiện phương án này, cơ sở 2 của Bệnh viện chỉ điều trị các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 và các bệnh nhân nghi nhiễm từ vùng dịch về cách ly, đảm bảo tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem