×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Dân Việt đồng hành cùng bà con vùng lũ
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Khám xét hệ thống cơ sở của Mailisa trên toàn quốc
    Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    • Danviet.vn
    • Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    Thứ ba, ngày 06/05/2025 14:20 GMT+7
    Chủ đề: Kỳ họp Quốc hội thứ 9, Quốc hội khoá XV

    Cơ chế đặc biệt: Doanh nghiệp tư nhân được dùng ngân sách mua bí mật công nghệ để học hỏi, giải mã

    + aA -
    Nguyễn Tuyền Thứ ba, ngày 06/05/2025 14:20 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Tại Điều 17 của Dự thảo Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, cơ quan soạn thảo đề xuất xây dựng cơ chế đặc biệt cho doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp tư nhân được sử dụng ngân sách để mua công nghệ, nhằm học hỏi, giải mã.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Thủ tướng: Cần thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá phát triển khoa học công nghệ
    • Chính phủ lập Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo do Thủ tướng đứng đầu
    • Tăng ít nhất 3% ngân sách cho khoa học công nghệ: "Nguồn lực từ tư duy, đột phá xuất phát từ hành động" (Bài 1)

    Tiếp tục phiên họp ngày 6/5, Quốc hội nghe báo cáo Tờ trình của Chính phủ, báo cáo thẩm tra của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về dự thảo Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo. Chiều cùng ngày, Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án luật này.

    Theo cơ quan soạn thảo, trong hơn 10 năm qua, Luật Khoa học và Công nghệ (KH&CN) 2013 đã phát huy vai trò quan trọng trong việc tạo hành lang pháp lý cơ bản và quan trọng cho việc tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ tổ chức, cơ chế quản lý, cơ chế hoạt động KH&CN.

    Trên cơ sở đó, KH&CN đã có những bước tiến tích cực, đóng góp thiết thực cho phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, quá trình triển khai thi hành Luật KH&CN 2013 cho thấy pháp luật hiện hành còn có những nội dung chưa phù hợp với yêu cầu, đòi hỏi từ thực tiễn để phát triển khoa học, công nghệ, phát triển kinh tế - xã hội.

    Dự thảo sửa đổi Luật Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo có nhiều điểm đột phá về cơ chế, nhân lực nhằm đưa khoa học thực sự trở thành yếu tố, động lực cho phát triển trong kỷ nguyên mới (Ảnh: AI khởi tạo).

    Đặc biệt, gần đây Bộ Chính trị, Ban chấp hành trung ương, Quốc hội và Chính phủ đã ban hành và triển khai nhiều nghị quyết, chương trình hành động về Khoa học, công nghệ và đổi mới, nhằm thực hiện chiến lược phát triển từ năm 2025 coi khoa học và công nghệ là động lực phát triển đất nước, tăng trưởng GDP năm 2025 đạt 8% và các năm tiếp theo đều vượt trên 2 con số.

    Theo dự thảo Luật Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, Chính phủ đề xuất xây dựng hàng loạt cơ chế đặc thù, đặc biệt. Trong đó, có cơ chế đặc biệt trong nghiên cứu, tiếp cận, mua các bí mật công nghệ, học hỏi, giải mã công nghệ.

    Tại Điều 17 của Dự thảo Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, cơ quan soạn thảo đề xuất xây dựng cơ chế đặc biệt cho doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp tư nhân được sử dụng ngân sách để mua công nghệ, nhằm học hỏi, giải mã.

    Cơ quan soạn thảo cho rằng, trong trường hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo phục vụ mục tiêu phát triển công nghệ cao, công nghệ chiến lược, tổ chức khoa học và công nghệ công lập, doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân được áp dụng cơ chế đặc biệt.

    Cụ thể, được sử dụng ngân sách nhà nước cấp cho nhiệm vụ hoặc nguồn kinh phí hợp pháp khác để thuê, trả lương chuyên gia trong và ngoài nước theo hình thức chỉ định, với mức kinh phí thỏa thuận theo nguyên tắc thị trường.

    Sử dụng ngân sách nhà nước cấp cho nhiệm vụ hoặc nguồn kinh phí từ Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp để mua trực tiếp công nghệ, sản phẩm, thiết bị nước ngoài để phục vụ phân tích, học hỏi, giải mã với giá thỏa thuận.

    Sản phẩm, thiết bị sau khi phân tích, giải mã được coi là vật tư tiêu hao và không tính trong giá trị tài sản của tổ chức, doanh nghiệp.

    Việc áp dụng cơ chế đặc biệt quy định tại khoản 1 Điều này được thực hiện trong phạm vi nhiệm vụ mà tổ chức, doanh nghiệp thực hiện để phục vụ mục tiêu phát triển công nghệ cao, công nghệ chiến lược và phải bảo đảm nguyên tắc minh bạch, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ và sẵn sàng trách nhiệm giải trình.

    Liên quan đến cơ chế thu hút nguồn lực toàn xã hội vào khoa học và công nghệ, thu hút người tài, nhà khoa học, dự thảo Luật bổ sung chính sách ưu đãi về thuế thu nhập cá nhân, chính sách thưởng cho các nghiên cứu cơ bản, chính sách chia lợi nhuận từ thương mại hóa kết quả nghiên cứu cho nhân lực trong nước.

    “Cơ chế thỏa thuận lương, ưu đãi, tạo thuận lợi về giấy phép lao động, cấp thị thực để thu hút chuyên gia nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài tham gia thực hiện nhiệm vụ KH&CN trọng điểm tại Việt Nam, giúp giải quyết các vấn đề mà chuyên gia trong nước chưa giải quyết được”, dự thảo Luật nêu.

    Dự thảo Luật cũng đặc biệt bổ sung nguyên tắc, tiêu chí xác định nhân tài trong hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, qua đó quy định cơ chế thu hút, đãi ngộ nhân tài.

    Theo thuyết minh của cơ quan soạn thảo, điều này nhằm đảm bảo thu hút, giữ chân người tài tham gia hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; thu hút nhân tài là người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài về Việt Nam làm việc.

    Thẩm tra dự án Luật này, Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH,CN&MT), Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho rằng: Nhiều quan điểm trong Dự thảo luật đã thể chế hóa chủ trương của Đảng về vai trò của doanh nghiệp, kinh tế tư nhân trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, trong đó kinh tế tư nhân là động lực hàng đầu thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới sáng tạo.

    Đồng thời, tạo cơ chế đột phá để doanh nghiệp đóng vai trò chủ đạo trong nghiên cứu và phát triển (R&D), đổi mới sáng tạo và thương mại hóa kết quả nghiên cứu; thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu cơ giữa trường, viện, doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong hoạt động nghiên cứu và ứng dụng.

    Ủy ban KH,CN&MT đề nghị tiếp tục rà soát trong quá trình xây dựng Luật, tham khảo có chọn lọc kinh nghiệm quốc tế phù hợp với thực tế của Việt Nam để bảo đảm tính khả thi của một số quy định về tài chính cho KH,CN&ĐMST.

    Trong đó, chú ý đến các quy định về khoán chi đến sản phẩm cuối cùng hoặc từng phần, hoạt động của các quỹ, cơ chế khuyến khích mua sắm công đối với sản phẩm KH,CN và ĐMST trong nước; Về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát quản lý kết quả nhiệm vụ, xử lý tài sản và thương mại hóa kết quả nghiên cứu; Về Quỹ phát triển KH&CN của doanh nghiệp…

    Những vấn đề này bảo đảm khi Luật được ban hành sẽ “khơi thông”, tháo gỡ các “rào cản”, “điểm nghẽn”, tạo động lực cho sự phát triển.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • khoa học công nghệ
    • doanh nghiệp tư nhân
    • kinh tế tư nhân
    • đổi mới sáng tạo
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Đại biểu Quốc hội yêu cầu bổ sung quy hoạch phòng thủ biển đảo ở đường sắt tốc độ cao, sân bay, bến cảng

    Đại biểu Quốc hội yêu cầu bổ sung quy hoạch phòng thủ biển đảo ở đường sắt tốc độ cao, sân bay, bến cảng

    Đà Nẵng siết kỷ luật đầu tư công: 8 tổ công tác vào cuộc xử lý điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân vốn lớn

    Đà Nẵng siết kỷ luật đầu tư công: 8 tổ công tác vào cuộc xử lý điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân vốn lớn

    3 dự án 11.350 tỷ đồng chuẩn bị khởi công của Quảng Ngãi đã thực hiện đến đâu?

    3 dự án 11.350 tỷ đồng chuẩn bị khởi công của Quảng Ngãi đã thực hiện đến đâu?

    'Giải mã' cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205: Chế độ đãi ngộ vượt trội có đủ hấp dẫn? (Bài 2)

    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205: Chế độ đãi ngộ vượt trội có đủ hấp dẫn? (Bài 2)

    Thông tin 'nóng' về chi trả bảo hiểm do thiệt hại bão lũ miền Trung: Có đơn vị bồi thường gần 300 tỷ đồng

    Thông tin "nóng" về chi trả bảo hiểm do thiệt hại bão lũ miền Trung: Có đơn vị bồi thường gần 300 tỷ đồng

    Tiếp 5 “ông lớn” muốn làm đường sắt tốc độ cao Bắc Nam, lãnh đạo Chính phủ đưa thông điệp quan trọng

    Tiếp 5 “ông lớn” muốn làm đường sắt tốc độ cao Bắc Nam, lãnh đạo Chính phủ đưa thông điệp quan trọng

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 28/11: Tuần thấp kỷ lục trong 4 tháng qua, thêm chất xúc tác tiêu cực cho đồng USD

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 28/11: Tuần thấp kỷ lục trong 4 tháng qua, thêm chất xúc tác tiêu cực cho đồng USD

    Tin nổi bật

    Giá vàng hôm nay mới nhất (26/11) tăng không ngừng: Nhà vàng 'chơi lớn', thị trường chợ đen giảm 'kịch sàn'

    Giá vàng hôm nay mới nhất (26/11) tăng không ngừng: Nhà vàng "chơi lớn", thị trường chợ đen giảm "kịch sàn"

    Giá vàng hôm nay trưa 26/11, vàng SJC và nhẫn tiếp đà "leo thang". Nhà vàng bán ra số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu tăng cao khiến chợ đen bớt "hét giá".

    Giá vàng hôm nay (27/11): Đồng loạt tăng mạnh, vàng SJC cách đỉnh 1,2 triệu đồng/lượng

    Thị trường
    Giá vàng hôm nay (27/11): Đồng loạt tăng mạnh, vàng SJC cách đỉnh 1,2 triệu đồng/lượng

    Liên danh Tập đoàn Sơn Hải được lựa chọn thi công gói thầu hơn 1.700 tỷ đồng tại Hưng Yên

    Giao thông - Xây dựng
    Liên danh Tập đoàn Sơn Hải được lựa chọn thi công gói thầu hơn 1.700 tỷ đồng tại Hưng Yên

    Giá vàng hôm nay mới nhất (27/11) áp sát đỉnh cũ: Cửa hàng bán 50 chỉ vàng/người, khách mua bất ngờ vắng vẻ

    Thị trường
    Giá vàng hôm nay mới nhất (27/11) áp sát đỉnh cũ: Cửa hàng bán 50 chỉ vàng/người, khách mua bất ngờ vắng vẻ

    Đại biểu "xấu hổ" vì cho sản xuất, xuất khẩu thuốc lá điện tử, Bộ trưởng Bộ Tài chính "trần tình"

    Kinh tế
    Đại biểu 'xấu hổ' vì cho sản xuất, xuất khẩu thuốc lá điện tử, Bộ trưởng Bộ Tài chính 'trần tình'

    Đọc thêm

    Mẹ chồng lương hưu 9 triệu/tháng nhưng lúc nào cũng khiến tôi nơm nớp lo sợ
    Gia đình

    Mẹ chồng lương hưu 9 triệu/tháng nhưng lúc nào cũng khiến tôi nơm nớp lo sợ

    Gia đình

    Trong hoàn cảnh này, tôi thật sự không biết nên góp ý với mẹ chồng thế nào.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Để phụ nữ, trẻ em gái không bị dụ dỗ, lạm dụng trên không gian mạng
    Nhịp sống trẻ

    Để phụ nữ, trẻ em gái không bị dụ dỗ, lạm dụng trên không gian mạng

    Nhịp sống trẻ

    Trong kỷ nguyên số, phụ nữ và trẻ em gái có nguy cơ rất lớn bị lạm dụng trên môi trường mạng, dễ bị lừa đảo, quấy rối bằng ngôn từ định kiến, xúc phạm hoặc bị tống tiền, bắt nạt, bắt cóc trực tuyến.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Chính trị: Người đứng đầu cấp ủy cấp tỉnh tiếp dân ít nhất 1 ngày trong tháng
    Tin tức

    Bộ Chính trị: Người đứng đầu cấp ủy cấp tỉnh tiếp dân ít nhất 1 ngày trong tháng

    Tin tức

    Theo quy định mới của Bộ Chính trị, người đứng đầu cấp ủy cấp tỉnh tiếp dân ít nhất 1 ngày trong 1 tháng; người đứng đầu cấp ủy cấp xã tiếp dân ít nhất 2 ngày trong 1 tháng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quán cà phê ở Hà Nội phun tuyết nhân tạo gây “sốt” giới trẻ mùa Giáng sinh 2025
    Xã hội

    Quán cà phê ở Hà Nội phun tuyết nhân tạo gây “sốt” giới trẻ mùa Giáng sinh 2025

    Xã hội

    Một quán cà phê ở Hà Nội với mái nhà gỗ phủ một lớp tuyết dày trắng xóa đẹp tựa những ngôi nhà ở làng quê xứ mặt trời mọc, nhanh chóng thu hút giới trẻ tới chụp ảnh check-in.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất BHYT thanh toán thêm 76 thuốc mới, trong đó có nhiều thuốc điều trị ung thư
    Xã hội

    Đề xuất BHYT thanh toán thêm 76 thuốc mới, trong đó có nhiều thuốc điều trị ung thư

    Xã hội

    Ngày 28/11, Bộ Y tế đề xuất bổ sung thêm 76 thuốc mới vào danh mục BHYT thanh toán, mở rộng thanh toán tại cơ sở y tế chỉ điều trị ngoại trú 357 thuốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lý do ông Nguyễn Đức Trung xin thôi chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội và được phân công nhiệm vụ mới
    Tin tức

    Lý do ông Nguyễn Đức Trung xin thôi chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội và được phân công nhiệm vụ mới

    Tin tức

    Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương cho biết, vừa qua vì lý do bất khả kháng và đột xuất, mới phát sinh về vấn đề sức khỏe và căn cứ nguyện vọng cá nhân của đồng chí Nguyễn Đức Trung, Bộ Chính trị đã đã quyết định để đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ duy nhất trong dàn Táo Quân chưa được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT gửi tâm thư xúc động tới con trai
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ duy nhất trong dàn Táo Quân chưa được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT gửi tâm thư xúc động tới con trai

    Văn hóa - Giải trí

    Mơi đây, nghệ sĩ duy nhất trong dàn Táo Quân chưa được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú đã có những dòng tâm sự xúc động gửi tặng con trai trong ngày sinh nhật.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phố cà phê đường tàu vẫn lộn xộn giữa chiến dịch lập lại trật tự đô thị
    Ảnh

    Phố cà phê đường tàu vẫn lộn xộn giữa chiến dịch lập lại trật tự đô thị

    Ảnh

    Giữa chiến dịch lập lại trật tự đô thị, các quán cà phê đường tàu ở Hà Nội vẫn ngang nhiên đón khách, du khách tụ tập, tạo dáng trên đường ray và ngay sát đoàn tàu chạy gây mất trật tự, mất an toàn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chân dung ông Vũ Đại Thắng - tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội
    Tin tức

    Chân dung ông Vũ Đại Thắng - tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội

    Tin tức

    Chiều 28/11, ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã nhận quyết định của Bộ Chính trị, về viêc điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hậu vệ Lê Quang Hùng của CLB Công an TP.HCM: Gừng càng già... càng cay
    Thể thao

    Hậu vệ Lê Quang Hùng của CLB Công an TP.HCM: Gừng càng già... càng cay

    Thể thao

    Dù ở tuổi 33, thế nhưng hậu vệ Lê Quang Hùng đang cho thấy một phong độ cực cao trong màu áo CLB Công an TP.HCM. Đến thời điểm hiện tại, sau 11 vòng đấu, cầu thủ quê Nam Định (cũ) đang có số lần kiến tạo ấn tượng nhất V.League 2025/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị: Công nghiệp chế biến gỗ trở thành ngành sản xuất, xuất khẩu chiến lược
    Nhà nông

    Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị: Công nghiệp chế biến gỗ trở thành ngành sản xuất, xuất khẩu chiến lược

    Nhà nông

    Năm 1995, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định lấy ngày 28/11 hằng năm là “Ngày Lâm nghiệp Việt Nam”. Trải qua hành trình phát triển cùng đất nước, ngành lâm nghiệp đã trở thành ngành kinh tế quan trọng. Nhân dịp này, Dân Việt đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Quốc Trị về những định hướng phát triển của ngành.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Long Thạnh, tỉnh An Giang tập trung tháo “điểm nghẽn” hướng tới nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu
    Nhà nông

    Long Thạnh, tỉnh An Giang tập trung tháo “điểm nghẽn” hướng tới nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu

    Nhà nông

    Xã Long Thạnh (tỉnh An Giang) được hợp nhất từ 3 xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Phú và Long Thạnh đang chuyển mình mạnh mẽ trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhờ sự đồng lòng của chính quyền và người dân, địa phương đã đạt 19/19 tiêu chí NTM, song vẫn còn nhiều “điểm nghẽn” cần tháo gỡ để tiến tới nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu vào năm 2030.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí thư Quảng Ninh Vũ Đại Thắng làm Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội
    Tin tức

    Bí thư Quảng Ninh Vũ Đại Thắng làm Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội

    Tin tức

    Bộ Chính trị quyết định điều động, chỉ định ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Nông dân 6 tỉnh miền núi phía Bắc thích thú thăm mô hình khuyến nông trồng nấm ăn ở Phú Thọ
    Khuyến nông

    Nông dân 6 tỉnh miền núi phía Bắc thích thú thăm mô hình khuyến nông trồng nấm ăn ở Phú Thọ

    Khuyến nông

    Chiều 27/11, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức đoàn tham quan, tìm hiểu mô hình khuyến nông sản xuất nấm ăn tại Công ty TNHH Nấm Phùng Gia ở xã Bình Nguyên (tỉnh Phú Thọ).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vén màn bí ẩn đằng sau những doanh nghiệp “ma” ở Đặc khu Vân Đồn (Quảng Ninh)
    Bạn đọc

    Vén màn bí ẩn đằng sau những doanh nghiệp “ma” ở Đặc khu Vân Đồn (Quảng Ninh)

    Bạn đọc

    Sau hai tháng tìm hiểu, PV Văn phòng Đông Bắc & ĐBSH (Báo NTNN/Điện tử Dân Việt) đã tìm được đường đi của các hóa đơn VAT có dấu hiệu lập khống, đến từ các doanh nghiệp "ma" ở Đặc khu Vân Đồn (Quảng Ninh).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ đang sử dụng một thứ giàu có của Nga để siết chặt châu Âu
    Thế giới

    Mỹ đang sử dụng một thứ giàu có của Nga để siết chặt châu Âu

    Thế giới

    Mây đen vẫn tiếp tục bao phủ các tài sản tại châu Âu của hai trong số những nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất của Nga. Đòn trừng phạt của Mỹ, sau khi đã càn quét qua Đức, Bulgaria và Romania, đã lan đến Serbia. Aleksandar Vucic tuyên bố rằng Belgrade, bất chấp tối hậu thư của Washington, đã không thể quốc hữu hóa hoặc đặt các tài sản của Gazprom Neft, cụ thể là nhà máy lọc dầu NIS, dưới sự quản lý bên ngoài.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn được tiếp nhận, bổ nhiệm giữ chức vụ mới tại Thành ủy Hà Nội
    Tin tức

    Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn được tiếp nhận, bổ nhiệm giữ chức vụ mới tại Thành ủy Hà Nội

    Tin tức

    Ông Vũ Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội được ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tiếp nhận, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, đồng thời bố trí làm Giám đốc cơ quan báo và phát thanh, truyền hình Hà Nội khi thành lập.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông dân Miệt Thứ, An Giang trúng đậm tôm càng xanh to bự nhờ mô hình nuôi trồng độc đáo
    Nhà nông

    Nông dân Miệt Thứ, An Giang trúng đậm tôm càng xanh to bự nhờ mô hình nuôi trồng độc đáo

    Nhà nông

    Mùa thu hoạch tôm càng xanh năm nay, không khí lao động tại vùng Miệt Thứ, An Giang, nơi được mệnh danh là thủ phủ của loài tôm này trở nên vô cùng sôi động. Bà con nông dân nơi đây đang hết sức phấn khởi khi mô hình canh tác lúa - tôm mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội: vừa trúng mùa lại vừa được giá cao, nhiều hộ gia đình lãi đậm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đây là các nông dân ở xã Kiên Thọ của tỉnh Thanh Hóa đã chia tay cái nghèo nhờ thành công với cách làm mới
    Giảm nghèo nông thôn

    Đây là các nông dân ở xã Kiên Thọ của tỉnh Thanh Hóa đã chia tay cái nghèo nhờ thành công với cách làm mới

    Giảm nghèo nông thôn

    Từ những đồi đất khô cằn đến những nhà màng hiện đại, nhiều nông dân ở xã Kiên Thọ (Thanh Hóa) đang đổi đời nhờ mạnh dạn áp dụng mô hình sản xuất mới. Những câu chuyện thoát nghèo như ông Lê Văn Công với cây dưa vàng kim hoàng hậu hay chị Lê Thị An với trang trại mía keo và chăn nuôi lợn đen đã mở ra hướng phát triển nông nghiệp sạch, bền vững cho vùng trung du xứ Thanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động tại Huế tăng 18%
    Doanh nghiệp

    Doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động tại Huế tăng 18%

    Doanh nghiệp

    Số doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động tính từ đầu năm đến nay ở TP. Huế là 793 doanh nghiệp, tăng 18%. Một số sản phẩm công nghiệp có sản lượng giảm, như bia giảm 10%, tôm đông lạnh giảm 16,8%.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sinh viên TP.HCM ngày đêm gói trọn nghĩa tình gởi bà con vùng lũ miền Trung
    Chuyển động Sài Gòn

    Sinh viên TP.HCM ngày đêm gói trọn nghĩa tình gởi bà con vùng lũ miền Trung

    Chuyển động Sài Gòn

    Sinh viên TP.HCM đang chạy đua với thời gian, ngày đêm sắp xếp những phần quà từ hàng trăm tấn hàng của các mạnh thường quân để những chuyến xe cứu trợ sớm lăn bánh về vùng lũ miền Trung.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ nhân gốm sứ Đặng Huyền Thông sống ở thời nhà Mạc là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Nghệ nhân gốm sứ Đặng Huyền Thông sống ở thời nhà Mạc là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Nằm ven sông Thái Bình, đền thờ nghệ nhân gốm sứ mỹ nghệ nổi tiếng Đặng Huyền Thông là niềm tự hào của người dân thôn Hùng Thắng nói riêng và xã Nam Sách nói chung.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tây Ninh: Băng trộm chó thuê ô tô, một đêm bắn chết 13 con
    Pháp luật

    Tây Ninh: Băng trộm chó thuê ô tô, một đêm bắn chết 13 con

    Pháp luật

    Công an xác định đây là nhóm đối tượng chuyên đi trộm chó ở địa bàn giáp ranh. Qua truy xét đã làm rõ vai trò từng cá nhân liên quan tham gia trong vụ án.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ môn Patrik Lê Giang: “Thật vinh dự khi được đề cử ở Giải thưởng QBV Việt Nam 2025'
    Thể thao

    Thủ môn Patrik Lê Giang: “Thật vinh dự khi được đề cử ở Giải thưởng QBV Việt Nam 2025"

    Thể thao

    Patrik Lê Giang lọt vào danh sách đề cử “Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất” trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Na (QBV) 2025. Chia sẻ trên fanpage chính thức của CLB Công an TP.HCM, thủ môn Việt kiều Slovakia này cảm thấy thật vinh dự.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an Quảng Trị giúp cha con ở Khánh Hoà đoàn tụ sau 10 tháng thất lạc
    Tin tức

    Công an Quảng Trị giúp cha con ở Khánh Hoà đoàn tụ sau 10 tháng thất lạc

    Tin tức

    Công an xã Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị vừa hỗ trợ tìm kiếm, giúp hai cha con ở tỉnh Khánh Hòa đoàn tụ sau 10 tháng con trai bỏ nhà ra đi, mất liên lạc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không có kỳ tích nào cho nam diễn viên khóc cầu cứu
    Văn hóa - Giải trí

    Không có kỳ tích nào cho nam diễn viên khóc cầu cứu

    Văn hóa - Giải trí

    Dù nhận được sự hỗ trợ tài chính, vợ nam diễn viên Tuấn Kiệt không thể vượt qua được bệnh tật. Cô qua đời chỉ sau chưa đến 20 ngày kể từ thời điểm chồng khóc cầu cứu cộng đồng mạng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại thịt được ăn nhiều nhất Việt Nam, nhiều thứ 4 thế giới, rẻ hơn thịt bò, ngon thịt cừu, chế biến cách này cực ngon
    Gia đình

    Loại thịt được ăn nhiều nhất Việt Nam, nhiều thứ 4 thế giới, rẻ hơn thịt bò, ngon thịt cừu, chế biến cách này cực ngon

    Gia đình

    Loại thịt được ăn nhiều nhất Việt Nam này cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và chế biến được nhiều món ăn ngon, được nhiều người yêu thích.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sau khi Ngũ Hổ Tướng qua đời, Thục Hán còn vị tướng nào đủ sức đối đầu Trương Cáp?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Sau khi Ngũ Hổ Tướng qua đời, Thục Hán còn vị tướng nào đủ sức đối đầu Trương Cáp?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Vị tướng nào của nhà Thục Hán có thể đối đầu sòng phẳng với Trương Cáp sau thời của Ngũ Hổ Tướng?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đồng Văn: Đột phá du lịch thông minh với mô hình 'Số hóa check-in và tích điểm'
    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Đồng Văn: Đột phá du lịch thông minh với mô hình "Số hóa check-in và tích điểm"

    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Chiều 27/11, Hội Du lịch xã Đồng Văn (Tuyên Quang) đã ra mắt hệ thống "Số hóa check-in và tích điểm". Đây được xem là bước đi chiến lược trong lộ trình chuyển đổi số, nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhan sắc tựa nữ thần của người đẹp Colombia vừa giành vương miện Miss International 2025
    Văn hóa - Giải trí

    Nhan sắc tựa nữ thần của người đẹp Colombia vừa giành vương miện Miss International 2025

    Văn hóa - Giải trí

    Catalina Duque Abréu đã xuất sắc vượt qua 79 thí sinh để giành vương miện Miss International 2025. Đây là kết quả xứng đáng bởi đại diện Colombia được đánh giá có nhan sắc tựa nữ thần.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Tin sáng (27/11): AFC xử ĐT Malaysia thua ĐT Việt Nam, FAM “giải tán”?

    Tin sáng (27/11): AFC xử ĐT Malaysia thua ĐT Việt Nam, FAM “giải tán”?

    2

    Bắt được cá kích thước khổng lồ trên dòng sông hùng vỹ nhất Việt Nam, liệu ngày nay chỉ "thấy bắt" trong truyền thuyết?

    Bắt được cá kích thước khổng lồ trên dòng sông hùng vỹ nhất Việt Nam, liệu ngày nay chỉ 'thấy bắt' trong truyền thuyết?

    3

    Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Việt Nam sẵn sàng cùng Philippines và các nước giải quyết tồn tại, bất đồng trong khu vực

    Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Việt Nam sẵn sàng cùng Philippines và các nước giải quyết tồn tại, bất đồng trong khu vực

    4

    Giá vàng hôm nay mới nhất (26/11) tăng không ngừng: Nhà vàng "chơi lớn", thị trường chợ đen giảm "kịch sàn"

    Giá vàng hôm nay mới nhất (26/11) tăng không ngừng: Nhà vàng 'chơi lớn', thị trường chợ đen giảm 'kịch sàn'

    5

    Công chúa truyền kỳ nhà Minh: Trải qua 7 vị hoàng đế, 8 niên hiệu, 82 tuổi được đội mũ phượng Hoàng hậu

    Công chúa truyền kỳ nhà Minh: Trải qua 7 vị hoàng đế, 8 niên hiệu, 82 tuổi được đội mũ phượng Hoàng hậu
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media