Chủ đề nóng

Covid-19 tại Hải Dương: TP.Chí Linh vắng lặng trước giờ dỡ bỏ phong toả

Tâm Đức Thứ ba, ngày 02/03/2021 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa 2/3, Bí thư Thành uỷ Chí Linh (tỉnh Hải Dương) Hoàng Quốc Thưởng cho biết, 0 giờ ngày 3/3, toàn bộ thành phố sẽ được dỡ bỏ lệnh phong toả để bước sang một giai đoạn mới vừa sản xuất, phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của PV Dân Việt vài giờ trước thời khắc quan trọng dỡ bỏ phong toả, đường phố tại TP.Chí Linh vẫn vắng vẻ, người dân vẫn chấp hành nghiêm chỉ thị phòng chống dịch Covid-19. 

Lưu lượng phương tiện lưu thông rất hạn chế (chủ yếu là xe tải chở hàng thực phẩm và cứu trợ nông sản), mọi người hạn chế ra ngoài đường khi không có việc cần thiết. Các biện pháp kiểm soát y tế vẫn được triển khai một cách nghiêm túc.

Covid-19 tại Hải Dương: TP.Chí Linh vắng lặng trước giờ dỡ bỏ phong toả - Ảnh 1.

Các đường phố vẫn vắng vẻ, người dân hạn chế ra ngoài, tiếp tục thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Covid-19 tại Hải Dương: TP.Chí Linh vắng lặng trước giờ dỡ bỏ phong toả - Ảnh 2.

Các điểm tâm linh vắng vẻ.

Covid-19 tại Hải Dương: TP.Chí Linh vắng lặng trước giờ dỡ bỏ phong toả - Ảnh 3.

Các đường phố vẫn vắng.

Tại một số điểm như ngân hàng, bệnh viện, bưu điện, UBND các phường, xã…, lượng người đến làm thủ tục, giao dịch cũng thưa thớt. 

Ở những điểm đang thực hiện cách ly, phong toả, người dân đã chuẩn bị sẵn cờ hoa để chào đón thời khắc vỡ oà hạnh phúc này.

Bí thư thành uỷ Chí Linh Hoàng Quốc Thưởng khẳng định, đây là niềm vui lớn của toàn thể chính quyền, nhân dân TP.Chí Linh. 

Covid-19 tại Hải Dương: TP.Chí Linh vắng lặng trước giờ dỡ bỏ phong toả - Ảnh 4.

Các chốt kiêm dịch vẫn kiểm soát chặt chẽ người vào ra.

Covid-19 tại Hải Dương: TP.Chí Linh vắng lặng trước giờ dỡ bỏ phong toả - Ảnh 5.

Kiểm tra thân nhiệt khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng.

Tuy nhiên, TP.Chí Linh và người dân sẽ không chủ quan trước đại dịch Covid-19. Mặc dù biện pháp phong toả toàn thành phố sẽ được dỡ bỏ nhưng các cấp chính quyền, lực lượng chức năng và người dân thành phố sẽ vẫn tuân thủ các biện pháp chống dịch để Covid-19 khó có cơ hội bùng phát trở lại.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố cũng xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội trong tình hình mới ngay sau khi dỡ bỏ lệnh phong toả. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem