Chủ đề nóng

Cuộc tháo chạy của cậu bé nhân viên quán bánh xèo ở Bắc Ninh bị "tra tấn như thời Trung cổ"

Nhóm PV điều tra Dân Việt Thứ hai, ngày 23/11/2020 16:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với khuôn mặt sưng vù, tai thâm tím, chân tay nhiều vết xước đang lành dần, dù đã vào viện được hai ngày nhưng Trương Quang D. (Sn 2005), một trong hai nhân viên làm việc tại quán bánh xèo ở Bắc Ninh vẫn còn hốt hoảng và lo sợ.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ việc một cháu bé bị chủ quán bánh xèo "tra tấn như thời Trung cổ" ở Bắc Ninh, đầu giờ sáng nay (23/11), PV Dân Việt đã đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong để gặp cháu Trương Quang D. (14 tuổi), người đã trốn chạy trước đó. Hiện tại, D. đang được điều trị tại khoa Ngoại - Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong.

Sau khi làm việc với lãnh đạo bệnh viện, PV được đưa tới phòng điều trị của D. Nhiều người đang chữa trị tại Bệnh viện đã đến thăm hỏi em và tặng quà cho em.

Cuộc tháo chạy của cậu bé bị hành hung, "tra tấn như thời Trung cổ" ở Bắc Ninh - Ảnh 1.

Trương Quang D. (14 tuổi) đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong.

Với khuôn mặt sưng vù, tai thâm tím, chân tay nhiều vết xước đang lành dần, dù đã vào viện được hai ngày nhưng D. còn hốt hoảng và lo sợ. Theo những người ở cùng phòng, D. được người dân đưa đến bệnh viện trong tình trạng hoảng sợ, nhiều vết thương trên người, và không nói được gì.

Chia sẻ với PV Dân Việt, em Trương Quang D. cho biết, do mẹ mất sớm, bố bị tâm thần, nhà chỉ có hai anh em nên cách đây 2 tháng ra quán bánh xèo ở Bắc Ninh của chị Tuyết làm việc. 

Cậu bé vừa mới học hết lớp 8 cứ tưởng ra đây sẽ được sung sướng, không phải sống cuộc sống nghèo khổ ở quê nhà. 

Vậy nhưng, "khi đến đây làm việc dù em rất chịu khó, nhanh nhẹn nhưng chị Tuyết cứ la em chậm và đánh em, hầu như hôm nào em cũng bị đánh. Làm cùng em còn một anh nữa cũng bị đánh"- D. nói trong sợ hãi.

Theo D., từ khi ra đây em làm việc không được đi dép, không được trả tiền, chỉ một hai bộ quần áo mặc, bị bỏ đói, nếu đói quá mà ăn vụng sẽ bị đánh rất dã man. Đặc biệt là tối ngủ chỉ được nằm trên nền đất nên rất lạnh.

Cuộc tháo chạy của cậu bé bị hành hung, "tra tấn như thời Trung cổ" ở Bắc Ninh - Ảnh 3.

Vết thường trên cánh tay em Trương Quang D. (14 tuổi).

Thậm chí, có hôm D. còn bị chị chủ quán dùng chảo rán bánh xèo dang nóng dính đầy mỡ cào vào tay khiến bị bỏng, chảy máu.

Do quá hoảng sợ, và bị đánh đau nên chiều 21/11 D. đã bỏ trốn khỏi nơi bị "giam cầm" suốt hai tháng. D. kể: "Em thấy chủ không để ý là bỏ chạy, lúc đó chân em đau nhưng sợ quá em quên cả đau chạy nhanh ra khỏi quán, vào khu dân cư. Lúc đó em đói lắm. Cũng may ra đến đường cách nhà một đoạn em được hai người đàn ông khác đưa đến bệnh viện chữa trị".

Sợ sợ hãi của cậu bé 14 tuổi luôn hiện hữu trên ánh mắt. D. nói: "Giờ em muốn về quê, hoặc tìm việc khác để làm". Đặc biệt, D. muốn được bồi thường về mặt vật chất cũng như tinh thần mà mình đã phải gánh chịu trong thời gian qua.

Trao đổi với PV Dân Việt, bác sĩ Lê Viết Chính - Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong (Bắc Ninh) cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân Trương Quang D., bệnh viện đã tận tình chăm sóc và giúp đỡ cháu bé.

Theo bác sĩ Chính, hiện tại sức khỏe D. đã ổn định nhưng vẫn tâm lý vẫn còn ảnh hưởng. Khi nhập viện, em D. có hơi hoảng loạn, mặt bầm tím, trên người có nhiều vết thương chằng chịt nhưng là vết thương cũ.

"Bệnh nhân không còn nguy hiểm đến tính mạng, nhưng vẫn bị ảnh hưởng đến tâm lý, em phải nằm viện khoảng 10 ngày nữa rồi sẽ xuất viện. Bệnh viện đã có những hỗ trợ ban đầu, Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng đến hỏi thăm và động viên cháu"- bác sĩ Lý thông tin.

Cuộc tháo chạy của cậu bé bị hành hung, "tra tấn như thời Trung cổ" ở Bắc Ninh - Ảnh 4.

Quán bánh xèo, nơi hai nhân viên bị đánh, "tra tấn".

Về em Võ Văn Đ., theo bác sĩ Lý, sau khi công an huyện Yên Phong đưa vào khám sơ bộ rồi đưa em về trụ sở để làm việc.

Trong khi đó, một lãnh đạo bệnh viện thông tin, đơn vị đang làm báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh và UBND huyện Yên Phong.

Cũng liên quan đến vụ việc này , UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản gửi tới Công an tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã thành phố yêu cầu làm rõ vụ việc xảy ra tại quán bánh xèo huyện Yên Phong.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Yên Phong chủ trì , phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm ( nếu có ); báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND huyện Yên Phong và các cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ can thiệp trợ giúp kịp thời cháu bé giúp việc.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát tất cả các cơ sở dịch vụ, cơ sở sản xuất trên địa bàn về tình hình sử dụng lao động chưa đến tuổi lao động; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 25/12/2020 .

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem