Cách làm bánh pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói

Thứ sáu, ngày 16/04/2021 08:28 AM (GMT+7)
Bạn hoàn toàn có thể tự tin làm món bánh pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói cho cả nhà thưởng thức.

Món bánh pizza cá hồi sẽ khiến bé của bạn thích mê. 

Bánh pizza là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Để làm ra một chiếc pizza quả thật không phải dễ, phải trải qua rất nhiều công đoạn và yêu cầu người làm phải thật khéo léo và cẩn thận. 

Bởi vậy khi muốn ăn pizza mọi người đều chọn cách mua ở tiệm thay vì làm ở nhà. Với công thức sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm món pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói ở nhà cho cả nhà thưởng thức

Cuối tuần vào bếp làm món pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm bánh pizza cá hồi xúc xích

- 250g bột mì đa dụng

- 150g nước

- 8g sữa bột

- 1,5g men lạt

- 13g dầu olive

Cuối tuần vào bếp làm món pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói - Ảnh 2.

- 3,5g muối

- Xúc xích, cá hồi, thịt xông khói

- Sốt cà chua

- Ớt chuông đỏ, xanh, vàng; hành tây

- Lá oregano

Cách làm bánh pizza cá hồi  

- Cân riêng các nguyên liệu.

- Cho tất cả các nguyên liệu vào cối trộn, muối cho sau cùng. Trộn đến khi bột mịn. (Bột đạt là khi kéo mỏng để lên ngón tay thấy được vân tay)

Cuối tuần vào bếp làm món pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói - Ảnh 3.

Cuối tuần vào bếp làm món pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói - Ảnh 4.

Cuối tuần vào bếp làm món pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói - Ảnh 5.

Cuối tuần vào bếp làm món pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói - Ảnh 6.

- Chia bột thành 2 viên tương đương, áo mỏng dầu olive lên cục bột, cho vào khay, bọc kín, ủ đến khi nở gấp đôi. (Nếu có thời gian để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm thì để bánh khi nướng sẽ thơm, xốp hơn nữa. Thời gian nghỉ càng lâu thì nên giảm lượng men 1 chút)

- Rẳc bột áo, tạo hình cục bột thành hình tròn và mỏng (Tạo hình mỏng bằng tay, bánh sẽ thơm, xốp hơn là cán vì không làm bể bọt khí)

Cuối tuần vào bếp làm món pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói - Ảnh 7.

- Trang trí lên bánh với lớp sốt cà chua mỏng, ớt chuông đỏ, xanh, vàng, hành tây, các loại xúc xích, cá hồi, thịt xông khói, phô mai bào, rắc lá oregano cho thơm.

Cuối tuần vào bếp làm món pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói - Ảnh 8.

Cuối tuần vào bếp làm món pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói - Ảnh 9.

Cuối tuần vào bếp làm món pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói - Ảnh 10.

Cuối tuần vào bếp làm món pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói - Ảnh 11.

- Bật lò nướng trước khoảng 15 phút.

- Nướng bánh ở 240°C trong 15 phút.

Cuối tuần vào bếp làm món pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói - Ảnh 12.

- Sau đó lấy bánh ra và thưởng thức cùng tương cà, tương ớt.

Nướng bằng lò gia đình có thể lót bằng giấy nến, chứ không cần đá nướng, nhưng mà bánh vẫn rất thơm ngon.

Cuối tuần vào bếp làm món pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói - Ảnh 13.

Căn bếp cuối tuần tỏa hương pizza thơm phức bảo đảm các thành viên trong gia đình có đi đâu cũng chỉ muốn nhanh nhanh về nhà để cùng thưởng thức.

Cuối tuần vào bếp làm món pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói - Ảnh 14.

Chúc các bạn thành công với món bánh pizza cá hồi xúc xích thơm ngon!

*Món ăn và hình ảnh do FB Hien Thanh thực hiện

 

Thanh Hiền
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem