Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Tàu, xe "trống ghế" chờ khách dịp tết

Diệu Bình Thứ hai, ngày 25/01/2021 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịp Tết Tân Sửu 2021 đã cận kề nhưng lượng vé xe, tàu tết tại Đà Nẵng bán ra vẫn rất ít.
Bình luận 0

Ngày 25/1, ông Phạm Lợi, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã có kế hoạch phục vụ vận tải hành khách trong dịp Tết Tân Sửu 2021 tuy nhiên hiện lượng khách mua vé chỉ bằng khoảng 60% đến 70% so với các năm trước.

Đà Nẵng: Tàu, xe "trống ghế" chờ khách Tết - Ảnh 1.

Bến xe Đà Nẵng đã có kế hoạch phục vụ vận tải hành khách trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

"Lượng khách mua vé khá ít, nếu có tăng thì phải khoảng 23 đến 24 tháng Chạp. Kinh tế ảm đạm, lo ngại dịch nên người dân hạn chế đi lại. Thêm vào đó, giá vé máy bay khá rẻ nên người dân ưu tiên chọn phương án đi máy bay", Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng lý giải.

Ngày 25/1 (13 tháng Chạp), ghi nhận của PV, dù đã bước vào mùa vận tải khách dịp tết nhưng không khí bên trong Bến xe trung tâm Đà Nẵng khá vắng vẻ. Tại các sảnh đón, trả khách rất ít người. Bên trong phòng vé, lượng khách hỏi mua vé xe tết cũng khá thưa thớt.

Đà Nẵng: Tàu, xe "trống ghế" chờ khách Tết - Ảnh 2.

Không khí bên trong Bến xe trung tâm Đà Nẵng khá vắng vẻ dù đã bước vào mùa vận tải khách dịp tết.

Đà Nẵng: Tàu, xe "trống ghế" chờ khách Tết - Ảnh 3.

Phòng chờ tại bến xe Đà Nẵng vào ngày 25/1 (tức 13 tháng Chạp).

Theo tìm hiểu của PV, vé xe dịp Tết Nguyên đán tăng từ 30% đến 60% tùy từng chặng. Các nhà xe tuyến Đà Nẵng – Nha Trang vé xe tăng từ 40% đến 60% trong các ngày từ Mùng 1 đến Mùng 10 tết. Nhà xe Minh Quốc tuyến Đà Nẵng – Kon Tum chào bán vé từ 20 đến 29 tháng Chạp và từ Mùng 2 và Mùng 3 tết tăng 40% so với ngày thường.

Anh Bùi Đức Vinh đến bến xe mua vé về Kon Tum với mức giá 280.000 đồng cho loại xe 40 giường.

"Vé dịp tết có tăng nhưng vẫn trong mức vừa phải. Ngày thường thì vé giá 200.000 đồng. Năm nay tôi cũng đắn đo lắm mới về quê đón tết cùng gia đình, dịch bệnh kiến kinh tế ai cũng khó khăn", anh Vinh chia sẻ.

Đà Nẵng: Tàu, xe "trống ghế" chờ khách Tết - Ảnh 4.

Vé xe dịp Tết Nguyên đán tăng từ 30% đến 60% tùy từng chặng.

Còn tại ga Đà Nẵng, bà Lê Thị Tuyến, Đội trưởng Đội khách vận (Chi nhánh vận tải đường sắt Đà Nẵng) cho biết, đơn vị thực hiện bán vé tàu tết từ ngày 1/10 đến nay. Giá vé tàu tết năm nay so với tết năm ngoái không tăng. Còn so với ngày thường, giá vé tàu tết tăng từ 30% đến 40% tùy chặng.

"Hiện, tàu SE21 lập tại Đà Nẵng hàng ngày đều còn vé. Với chặng Sài Gòn – Đà Nẵng, trong các ngày 26 đến 28 tháng Chạp chỉ còn lác đác vài chỗ. Sau tết, ngoài tàu SE21 còn có tàu SE27 cũng lập tại Đà Nẵng đi phía Nam vẫn còn nhiều vé", bà Tuyến thông tin.

Đà Nẵng: Tàu, xe "trống ghế" chờ khách Tết - Ảnh 5.

Giá vé tàu tết tăng từ 30% đến 40% tùy chặng.

Theo bà Tuyến, phần lớn hành khách thực hiện đặt vé trực tuyến nên lượng khách lên ga rất ít. Trong dịp tết,  ngành đường sắt thực hiện giảm giá vé 50% cho trẻ em dưới 10 tuổi đi cùng cha mẹ với chặng trên 500 km, giảm 30% giá vé đối với học sinh, sinh viên về tết sớm (không trùng những ngày cao điểm).

"Song song với việc thực hiện bán vé tàu tết, ngành đường sắt cũng đang thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong phòng chống dịch Covid-19. Tất cả hành khách lên ga đều phải mang khẩu trang, sát khuẩn tay", bà Tuyến nói thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem