Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Thêm một bệnh viện và một khu dân cư bị phong tỏa

Chủ nhật, ngày 02/08/2020 20:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 2/8, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, chính quyền TP.Đà Nẵng đã thực hiện biện pháp phong tỏa thêm đối với một bệnh viện và khu dân cư để triển khai các biện pháp dập dịch.
Bình luận 0

Theo đó, các lực lượng chức năng của thành phố đã áp dụng biện pháp phong tỏa đối với bệnh viện quận Cẩm Lệ và thôn Lệ Sơn Nam (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng).

Bệnh viện quận Cẩm Lệ bị phong tỏa do trước đó là nơi phát sinh 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 bên trong bệnh viện. Trong khi đó, thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến là nơi phát sinh 3 ca mắc Covid-19 mới. 

Đà Nẵng: Thêm một bệnh viên và một khu dân cư bị phong toả - Ảnh 1.

Đà Nẵng tiến hành phong tỏa thêm một bệnh viện và một khu dân cư vì có người nhiễm Covid-19.

Sau khi áp dụng biện pháp phong tỏa, toàn bộ bệnh viện quận Cẩm Lệ và khu dân cư thôn Lệ Sơn Nam được lập các rào chắn. Mọi người trong khu vực phong tỏa không được phép ra ngoài, người ngoài không được phép vào trong.

Ngành y tế TP.Đà Nẵng cũng đã khẩn trương tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực bị phong tỏa, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những đối tượng F1, F2 đối với các ca mắc Covid-19 để khẩn trương truy vết dập dịch.

Như vậy, đến nay, trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã có 5 khu vực thực hiện phong tỏa để áp dụng các biện pháp dập dịch. Trước đó, khu vực 3 bệnh viện gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng, cùng các khu dân cư xung quanh đã được áp dụng biện pháp phong tỏa.

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem