Chủ đề nóng

Đại hội Đảng bộ Thái Bình: Bầu 1 lần đủ số nhân sự Ban Chấp hành khóa mới

PVCT Thứ tư, ngày 14/10/2020 18:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (14/10), tiếp tục chương trình làm việc, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã thực hiện quy trình bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Bình luận 0

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, ông Ngô Đông Hải, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy quán triệt yêu cầu, tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX; trình bày báo cáo đề án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 do Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX chuẩn bị.

Các bước chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX được thực hiện trên tinh thần khách quan, dân chủ, bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu và số dư theo quy định; giữ vững nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, tạo bầu không khí đoàn kết, thống nhất cao.

Đại hội Đảng bộ Thái Bình: Bầu 1 lần đủ số nhân sự Ban Chấp hành khóa mới  - Ảnh 1.

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới (ảnh Báo Thái Bình).

Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua danh sách nhân sự để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 59 đồng chí. Trong đó, đủ tuổi tái cử cấp ủy 34 đồng chí, nguồn nhân sự cấp ủy tỉnh tham gia lần đầu là 25 đồng chí. Trên cơ sở đó, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu 51 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kết qủa, Đại hội bầu 1 lần đủ số lượng 51 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cũng trong chiều nay, Đại hội đã tiến hành giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh Bí thư Tỉnh ủy khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, ông Ngô Đông Hải, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình nhiệm kỳ 2015-2020, được giới thiệu để bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ mới.

Trước đó vào buổi sáng 14/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội có chủ đề: "Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, phấn đấu xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh phát triển trong khu vực đồng bằng sông Hồng".

Trong phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội đã nhấn mạnh, 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX của Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra trong bối cảnh tình hình có nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng có không ít khó khăn, thách thức đan xen, nhất là những khó khăn, thách thức chưa từng có trong nhiều thập kỷ qua do tác động của đại dịch Covid-19.

Song, với sự lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ kịp thời, hiệu quả của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình đã đoàn kết thống nhất, năng động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức với tinh thần khát vọng vươn lên, đạt được nhiều thành tựu quan trọng và tương đối toàn diện trên các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa- xã hội...

Theo Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội, bên cạnh những kết quả đạt được, với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, chúng ta cũng cần thẳng thắn nhìn nhận rằng trong nhiệm kỳ qua, Thái Bình vẫn còn bộc lộ một số hạn chế, khuyết điểm như Báo cáo chính trị trình Đại hội đã chỉ rõ, với trách nhiệm cao nhất, Đại hội chúng ta sẽ tiếp tục phải bàn kỹ một số nội dung:

Vì sao chúng ta chưa khai thác và phát huy có hiệu quả nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển mạnh hơn, nhất là lợi thế về đất đai, về con người, về du lịch tỉnh Thái Bình?

-Vì sao nông nghiệp là thế mạnh của tỉnh nhà, nhưng chủ yếu vẫn trong tình trạng sản xuất nhỏ, tại sao chưa tạo dựng được những sản phẩm nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn, có thương hiệu và có giá trị cao của tỉnh Thái Bình?

Vì sao chúng ta chưa thu hút được nhiều dự án sản xuất công nghiệp quy mô lớn, thu hút được nhiều tập đoàn lớn đến đầu tư sản xuất, kinh doanh ở Thái Bình?

Vì sao công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực còn bộc lộ yếu kém, nhất là về quản lý đất đai và môi trường. Các lĩnh vực: văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, chúng ta đã tập trung xử lý và giải quyết, đáp ứng tốt được sự mong mỏi của nhân dân hay chưa?.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đã nêu 5 nhóm vấn đề quan trọng để Đại hội quan tâm trong quá trình thảo luận.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem