Chủ đề nóng

Đắng cay vì bỏ tiền tỷ mua “niềm tin”, khách hàng vây trụ sở chủ đầu tư

Kỳ Phương Thứ sáu, ngày 18/05/2018 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù đóng gần 100% số tiền mua đất nền tại dự án Everluck Residence (Long An) nhưng chưa được cấp sổ đỏ để triển khai xây dựng, đỉnh điểm của hồi chuông đấu tranh khi người mua phát hiện một phần trong khu đất đã cầm cố ngân hàng.
Bình luận 0

Vì "trót tin" vào chủ đầu tư, các khách hàng mua dự án Everluck Residence (Long An) có nguy cơ mất trắng tài sản.

Bỏ tiền tỷ mua “rắc rối”

Ngày 16.5, hàng chục khách hàng mua sản phẩm tại dự án Everluck Residence (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) đã kéo đến số 260C Lạc Long Quận, quận 11, TP.HCM, trụ sở chính của Công ty TNHH XD-DV-TM-ĐT bất động sản Tường Phong (Công ty Tường Phong - chủ đầu tư dự án Everluck Residence) để căng băng rôn đòi “sổ đỏ”.

Nội dung băng rôn xoay quanh vấn đề mấu chốt là tố cáo Công ty Tường Phong có nhiều dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng vì trong 10 năm không thể triển khai dự án.

Các khách hàng cho biết, từ năm 2007 - 2009 họ đã đặt mua đất nền trong tổng số 987 lô tại dự án Everluck Residence. Theo điều khoản hợp đồng, thì chủ đầu tư phải giao sổ đỏ cho người mua. Mỗi nền dao động với mức giá từ 450.000 – 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến thời điểm bàn giao sổ đỏ thì chủ đầu tư liên tục khất hẹn. Điều này gây ra sự bất an và phẫn nộ cho các khách hàng. Họ đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư giải quyết rất nhiều lần nhưng không có “tín hiệu”, hoặc các thông tin trả lời... cho có.

Đến năm 2013, sự hy vọng “nhen nhóm” lên khi mà chủ đầu tư có văn bản bàn giao nền và thông báo nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lại xuất hiện điểm lạ là công ty Tường Phong đã đóng băng dự án khi không tiếp tục triển khai hạ tầng cho Everluck Residence.

Theo tìm hiểu của PV, vào thời điểm bán cho khách hàng, công ty Tường Phong đã thế chấp dự án này cho ngân hàng SEA Bank. Đến tháng 7.2015 lại tiếp tục thế chấp cho ngân hàng Quốc Dân, vì thế không thể cấp chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho khách hàng. Điều đáng nói là việc thế chấp, vay vốn của Tường Phong không nhằm mục đích phục vụ cho dự án Everluck Residence. Và dĩ nhiên, khách hàng cũng không hề biết gì về việc này.

“Dự án bị chủ đầu tư đem đi thế chấp ngân hàng. Chúng tôi còn được biết hiện giờ dự án Everluck Residence đang bị Thi hành án huyện Thủ Thừa kê biên phát mãi. Người dân chúng tôi mua đất nền dự án này phải làm sao lấy lại được tiền nếu chủ đầu tư kêu phá sản. Như vậy công ty Tường Phong đã lừa đảo chúng tôi trong việc lừa đảo dự án này gây ra bức xúc cho nhiều người”. trích đơn thư cầu cứu của người dân.

Nguy cơ mất trắng tài sản

Ghi nhận của PV vào sáng ngày 16.5, các khách hàng đã kéo đến trụ sở để đòi quyền lợi, thế nhưng thay vì ngồi lại với “thượng đế” để tìm cách giải quyết thì chủ đầu tư chọn cách “bế quan toả cảng” nhốt họ bên trong trụ sở.

Thấy bất an vì cách hành xử của chủ đầu tư, nhiều người bên ngoài đã trình báo cơ quan chức năng. Lực lượng công an địa phương đã có mặt, yêu cầu công ty Tường Phong mở cửa để “giải cứu” cho những người bị đe doạ.

Lúc này, dưới sự theo dõi của cơ quan công quyền, công ty Tường Phong phải ngồi xuống đối thoại với người mua. Cuộc “đấu tranh” của khách hàng diễn ra căng thẳng suốt 12 giờ nhưng đại diện chủ đầu tư dự án Everluck Residence liên tục vòng vo, né tránh câu trả lời về sổ đỏ của khách hàng.

Trong biên bản được xác lập tối ngày 16.5 gồm đại diện công ty Tường Phong, khách hàng mua dự án dưới sự chứng kiến của UBND phường 10, quận 11, Công ty Tường Phong thừa nhận, hiện tại đang bị các nhà đầu tư khởi kiện và đã có quyết định kê biên bán đấu giá một phần của dự án Everluck Residence (15/22 hecta) trong tổng thể dự án.

Quá trình kê biên định giá tài sản không đảm bảo được quyền lợi của công ty và các khách hàng đã đầu tư. Do vậy, Công ty Tường Phong đã làm đơn kêu cứu khẩn cấp đến các cơ quan chức năng và đã được VKS cũng như một số cơ quan khác xem xét, giải quyết.

Ngoài ra, chủ đầu tư cam kết nếu trường hợp không bị kê biên tài sản bán đấu giá, Công ty Tường Phong sẽ bàn giao đất nền cho các khách hàng sau 12 tháng và bàn giao sổ đỏ sau 18 tháng, kể từ ngày có văn bản không bị kê biên của cơ quan nhà nước.

Được biết, dự án Everluck Residence được phân phối thông qua các sàn môi giới gồm: Đất Xanh Đông Á (đã đổi tên thành sàn môi giới Unihomes), Đất Xanh Tây Nam, Đất Xanh Hoàn Cầu…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem