Sái Dương là ai mà dám truy sát Quan Vũ và có cái kết thế nào?
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Khi quỹ đất tại các đô thị lớn như TP. HCM và Hà Nội không còn nhiều và ít có dư địa tăng giá, thì lúc này nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào đất nền các tỉnh.
Tại khu vực phía Bắc, những tỉnh gần Hà Nội như Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hà Nam… đang trở thành điểm đến hấp dẫn của doanh nghiệp bất động sản khi liên tục có các dự án lớn đã và đang khởi công.

Tại nhiều địa phương, đất thổ cư tăng giá gấp 2 - 3 lần chỉ trong thời gian ngắn
Sự xuất hiện của các doanh nghiệp với các dự án tên tuổi mọc lên đã đẩy giá đất ở các địa phương này tăng lên nhanh chóng. Song, điều đáng nói không chỉ đất thuộc các dự án có giá “leo thang” mà nhiều khu đất thổ cư nằm trong các tuyến đường liên xã, liên thôn cũng tăng chóng mặt.
Chị Nguyễn Thị Hằng (Lý Nhân – Hà Nam) cho biết, nơi nhà chị sinh sống cách thị trấn 3 km, đất nhà chị có vị trí cạnh con đường liên xã. Thông thường, ở quê đất của các hộ đều rất rộng, có nhà để làm vườn, có nhà mở cửa hàng kinh doanh, có nhà cần tiền thì chia lô bán bớt. Khoảng 5 năm trước, giá đất chỉ ở ngưỡng 300 – 400 triệu/lô rộng 5m và chạy dài khoảng 30m, nhưng không hiểu vì sao từ năm 2019 đến nay giá đất lại tăng lên tới mức bất ngờ.
“Thời điểm giữa năm 2019, bên cạnh nhà tôi có một hộ bán một miếng có mặt tiền rộng 5m với giá 500 triệu đồng, đến cuối năm nhà đối diện cũng bán một miếng 5m tương tự nhưng giá bán đã lên 700 triệu. Sang năm 2020, thời điểm tháng 8 giá đất ở trục đường này đã được giao dịch tới 1 tỷ đồng/miếng. Hiện ở khu này không có ai bán nữa, nhưng cứ đà này tôi nghĩ vào thời điểm cận tết giá đất sẽ còn tăng tiếp” – chị Hằng nói.
Phạm Văn Quang – một người dân khác nói thêm: “Ở quê tôi người dân thường đi bán bia ở miền Nam, thời điểm cuối năm về ăn tết họ thường mang tiền về và tìm mua đất ở quê nên cuối năm là thời điểm giao dịch mua bán rất sôi động”.
Hơn nữa, theo anh Quang, khoảng 5 năm nay các nhà máy và các khu công nghiệp xuất hiện trên địa bàn huyện nên có lẽ cũng là lý do khiến giá đất ở địa phương tăng lên như vậy.
Câu chuyện đất tăng giá không chỉ “nóng” ở Hà Nam mà tại Thái Nguyên, từ đầu năm 2019 đất nền ở đây sôi động không kém.
Hàng loạt các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí,... được xây dựng đã đưa mặt bằng giá đất ở tỉnh này tăng lên “chóng mặt”.
Chủ đầu tư xuất hiện kéo theo đó là nhiều nhà đầu tư cá nhân từ Hà Nội và các địa phương khác cũng đổ về đây để tìm kiếm cơ hội làm giàu từ đất. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, các giao dịch chủ yếu diễn ra giữa các nhà đầu tư thứ cấp với nhau, ít có người mua với mục đích xây nhà về ở, do mức giá vượt tầm với đối với nhiều người lao động.

Việc xuất hiện các khu đô thị khiến giá đất thổ cư của nhiều làng xã "sốt" đến bất ngờ
Được biết, khu vực mà nhà đầu tư nhắm đến chủ yếu là có vị trí lân cận các khu công nghiệp như Samsung, Phổ Yên. Việc này dẫn đến giá sản phẩm được đẩy lên cao, tăng giá cục bộ, tạo ra rủi ro cho thị trường. Đơn cử, một vài dự án có vị trí trung tâm, hay tuyến đường Bắc Sơn kéo dài dao động từ 20 – 25 triệu đồng/m2.
Ngoài ra, theo khảo sát của phóng viên trên các trang mạng, xuất hiện cả trăm trang rao vặt đăng tải thông tin bán, mua đất nền Thái Nguyên. Đa số các rao bán, mua này đến từ các môi giới tự do, nhà đầu tư cá nhân và giá cả cũng lệch nhau khá nhiều dù sản phẩm cùng dự án.
Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam - cho biết: “Do khan hiếm nguồn hàng chính thống, giá căn hộ các phân khúc đều đang ở ngưỡng trần nên nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm và khai phá những thị trường mới ở vùng nông thôn như Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Hòa Lạc cũng như các tỉnh lân cận của thành phố”.
Đáng lưu ý theo đại diện Hội Môi giới bất động sản, hiện tượng các nhà đầu tư xuất hiện tại các vùng nông thôn đã làm cho đất đai làng trên xóm dưới sôi động, nhộn nhịp.
Theo đó, giá đất được đẩy lên cao nhanh chóng mặt. Có những nơi vài năm trước ngưỡng giá trong làng chỉ vài trăm nghìn đồng, nay đã lên đến vài triệu, vài chục triệu/m2. Thậm chí đất vườn, đất ruộng cũng được đẩy lên vài triệu/m2.
Chính từ thực tế trên, đại diện Hội Môi giới bất động sản cho biết thị trường đã xuất hiện nghịch lý: giá đất trong một số dự án được đầu tư cơ sở hạ tầng hàng chục năm vẫn loanh quanh ngưỡng 30 - 40 triệu đồng/m2, nhưng đất trong làng xóm không được đầu tư cơ sở hạ tầng tương xứng đô thị đã có giá chào bán từ 20-30 triệu đồng/m2.
Nói thêm về tình trạng trên, ông Nguyễn Thanh Tuấn, chuyên gia BĐS cũng cho rằng, giá đất của nhiều địa phương đang “ngáo giá”. Đây có thể là chiêu trò của giới đầu nậu, cò đất để thổi giá đất lên cao.
“Về lâu dài, đất vùng ven, đất nông thôn hoặc bất kỳ sản phẩm bất động sản nào đều có thể mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu mức tăng trong năm lên tới 20%, 30% hoặc tăng gấp đôi, gấp 3 lần, thì cần phải xem xét lại và nên cẩn trọng”, ông Tuấn nói.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cũng nêu nhận định, hiện tượng giá đất ở vùng ven tăng cao do quỹ đất tại trung tâm ngày càng hạn hẹp, nên các nhà đầu tư, doanh nghiệp đổ xô vào thị trường vệ tinh của thành phố. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, nâng cấp cùng hàng loạt các dự án lớn đã đẩy giá nhà đất tại các khu vực vùng ven thành phố tăng cao.
“Trên thực tế cho thấy, đã có những thông tin sai lệch, chưa đầy đủ về thị trường BĐS vùng ven thành phố, làm giá nhà đất tăng ảo. Do đó, nhà đầu tư, người dân nên thận trọng khi đi mua nhà đất. Hiện tượng gây “sốt ảo” giá nhà đất khu vực vùng ven thành phố này chỉ làm lợi cho cò đất và chủ đất, còn người mua thì cần cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền” - Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM lưu ý.
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
"Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.
Hơn một thập kỷ sau khi biến mất không để lại dấu vết, chuyến bay Malaysia Airlines MH370 vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không.
Dự án nhà ở xã hội Tràng Cát vừa được Hải Phòng công bố giá tạm tính từ 22,6 triệu đồng/m2. Dự án được yêu cầu kiểm toán, minh bạch chi phí và bảo đảm quyền lợi người mua trước khi xác định giá cuối cùng.
TP.HCM sắp bổ sung nguồn cung lớn cho phân khúc nhà ở xã hội khi hơn 3.000 căn hộ chuẩn bị mở bán, giá từ 16,7 triệu đồng/m². Động thái này được kỳ vọng giải tỏa một phần áp lực nhu cầu nhà giá rẻ đang tăng mạnh.
Đặt chân vào Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã (TP Huế), tiếng hót líu lo của hàng trăm loài chim hoang dã đưa người nghe lạc vào chốn hoang sơ, kỳ thú. Mỗi tiếng màn trập vang lên là một khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên được lưu giữ, và hơn hết cũng gợi nhắc về giá trị bảo tồn sinh cảnh chim rừng nơi đây.
Công tác tổng duyệt Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III – năm 2025 được tiến hành, rà soát kỹ lưỡng. Buổi tổng duyệt không chỉ kiểm tra các phần mục quan trọng mà còn khẳng định sự chuẩn bị nghiêm túc, hướng tới một lễ trao giải trang trọng, chuyên nghiệp và lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp của báo chí viết về tam nông.
Nguyễn Thị Oanh đã 4 kỳ SEA Games liên tiếp thống trị các đường chạy trung bình – dài với tổng cộng 12 tấm HCV. Nhưng cô gái quê Bắc Giang (cũ) vẫn chưa muốn dừng lại.
Vở ballet Anna Karenina – kiệt tác đỉnh cao của Nhà hát Ballet Hàn lâm Quốc gia Saint Petersburg mang tên Boris Eifman – đã ra mắt khán giả Hà Nội tối 3/12. Những người yêu văn hóa Nga được thưởng thức một tác phẩm tầm cỡ, từng chinh phục công chúng tại hơn 40 quốc gia. Chuyến lưu diễn của Nhà hát Ballet Eifman cũng tạo dấu ấn nổi bật trong hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Nga.
Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.
"Mỹ nhân không tuổi" Lưu Hiểu Khánh gặp tai nạn khi ghi hình và khoảnh khắc “không nhận ra người quen” của bà đã khiến người hâm mộ lo lắng.
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Thượng tướng Vladimir Chirkin - cựu Tư lệnh Lục quân Nga mới đây đưa ra bình luận thẳng thắn hiếm hoi về cuộc chiến Ukraine, chỉ trích gay gắt năng lực tình báo của Moscow trong giai đoạn đầu xung đột.
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".
Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.
Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.
Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra tại một quán ăn ở số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng của 4 người và làm 2 người bị thương. Nguyên nhân gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác cứu hộ là việc căn nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất hướng ra mặt tiền, bị cửa cuốn kiên cố chặn kín.
Với sự đồng hành của cơ quan quản lý, đội ngũ chuyên gia, Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 (Chương trình 1322) đã tạo ra những thay đổi căn bản trong cộng đồng doanh nghiệp, trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế trong kỷ nguyên mới.
Năm 2025, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo cú hích quan trọng giúp Bằng Thành chuyển mình mạnh mẽ. Từ hạ tầng giao thông, sinh kế rừng đến hỗ trợ nhà ở, nước sinh hoạt, nhiều chính sách đi vào cuộc sống, mở ra hướng phát triển bền vững cho hơn 13.000 người dân vùng cao.
Tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN) nhiệm kỳ 2025–2030, ông Nguyễn Hồng Phong đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội. Kết quả bầu cử thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp KH&CN đối với những đóng góp nổi bật và vai trò dẫn dắt của ông trong thời gian qua.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) kịp thời khống chế một nam thanh niên có biểu hiện loạn thần, ôm mảnh kính vỡ leo lên mái nhà cố thủ gây hỗn loạn khu dân cư và đe dọa an toàn người dân.
Từng được mệnh danh là “tuyến phòng thủ thép” bảo vệ cửa ngõ Sơn Tây, cụm cứ điểm 600 Ba Vì tưởng như bất khả xâm phạm với lính Lê Dương, biệt kích Commando và pháo 105mm án ngữ. Thế nhưng chỉ trong vài giờ quyết chiến cuối năm 1951, quân đội Việt Nam đã phá nát tuyến phòng thủ này bằng chiến thuật đánh điểm – diệt viện táo bạo.
Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) khẳng định sẽ giữ vững ổn định cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) trong năm 2026, đồng thời tập trung vào hai trụ cột chiến lược: Nâng cao chất lượng kỹ thuật theo chuẩn quốc tế và mở rộng địa bàn tổ chức thi tại 15 tỉnh, thành.
Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường sử dụng thiết giáp để đẩy mạnh việc siết chặt vòng vây quanh Myrnohrad. Tuy nhiên, các đơn vị Ukraine vẫn chiến đấu quyết liệt để giữ vững hành lang rút lui cuối cùng và ngăn Moscow tiến sâu hơn vào Donetsk. Mới đây, trong một trận đánh ác liệt, Ukraine đã phá hủy 11 xe tăng và xe bọc thép của Lữ đoàn Bộ binh Hải quân số 40 của Nga.
Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tình trạng thiếu giáo viên... Nhưng nhờ Chương trình MTQG phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi mà ngành giáo dục các xã của huyện Con Cuông cũ đang từng bước chuyển mình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
Ngày 5/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ông Sùng A Hồ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030.
4