Chủ đề nóng

Đấu giá đất huyện Đông Anh lại “nóng”, giá khởi điểm có nơi gần 61 triệu đồng/m2

Thái Nguyễn Thứ ba, ngày 28/03/2023 07:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian gần đây, nhiều huyện ngoại thành Hà Nội tích cực tổ chức đấu giá đất. Tuy nhiên, một số địa phương có giá khởi điểm tăng cao, trong đó có huyện Đông Anh khi địa phương này đang có thông tin sắp lên quận.
Bình luận 0

Mới đây, công ty đấu giá hợp danh Sơn Thịnh vừa ra thông báo đấu giá đất tài sản của Trung tâm phát triển quỹ đất (PTQĐ) huyện Đông Anh. Cụ thể là quyền sử dụng 27 thửa đất tại xã Kim Nỗ, xã Thụy Lâm, xã Đại Mạch, xã Đông Hội, xã Mai Lâm, xã Dục Tú, xã Liên Hà, huyện Đông Anh.

Các thửa được đấu giá đất có diện tích từ 65,3m2 đến 124,78m2 với giá khởi điểm từ 20,8 đến 53,8 triệu đồng/m2, đặc biệt tại xã Đông Hội và Mai Lâm, giá khởi điểm lên tới 60,9 triệu đồng/m2.

Người tham gia đấu giá có thể tự tìm hiểu thực địa khu đất đấu giá hoặc liên hệ trước với Trung tâm PTQĐ huyện Đông Anh hoặc Công ty đấu giá hợp danh Sơn Thịnh để được hẹn lịch đi xem tài sản từ ngày 27/3 đến 29/3.

Hình thức, phương thức đấu giá đất được tổ chức thông qua bằng bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá đất theo phương thức trả giá lên. Thời gian, địa điểm bán, tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá từ 8h ngày 20/3 đến 17h ngày 5/4 trực tiếp tại hội trường Trung tâm Chính trị huyện Đông Anh.

Đấu giá đất huyện Đông Anh lại “nóng”, giá khởi điểm có nơi gần 61 triệu đồng/m2 - Ảnh 1.

Thị trường đấu giá đất tại Đông Anh "nóng lên" bởi thông tin địa phương sắp lên quận (Ảnh: TN)

Khách hàng nộp tiền đặt trước từ 8h ngày 5/4 đến 17h ngày 6/4 vào tài khoản ngân hàng của Công ty đấu giá hợp danh Sơn Thịnh. Buổi đấu giá đất được tổ chức lúc 8h30 ngày 8/4 tại hội trường Trung tâm Chính trị huyện Đông Anh.

Theo các chuyên gia, phân khúc đấu giá đất nói riêng và bất động sản nói chung tại Đông Anh đã có dấu hiệu nóng dần từ đầu năm 2021. Thời điểm đó, cơn sốt đất đã lan toả đến nhiều khu vực ở Đông Anh, khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch đưa các huyện Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng lên quận trong giai đoạn 2021 - 2030.

Thời điểm đầu năm 2021, đấu giá đất vị trí đẹp tại Đông Anh dao động khoảng 35 - 70 triệu đồng/m2, nếu muốn rẻ hơn thì phải đi xa khu vực trung tâm. Với tài chính 1,5 tỷ đồng, thời điểm đó không có cơ hội mua đất tại khu vực gần cầu Tứ Liên vì khu này ăn theo dự án của Vingroup nên rất đắt. Còn nếu tài chính tầm 2,5 - 3 tỷ đồng có thể mua đất đấu giá ven trục Nhật Tân - Nội Bài.

Sau giai đoạn đó, giá đất Đông Anh tiếp tục đón làn sóng tăng trưởng mới sau khi Đồ án Quy hoạch phân khu đô thị Sông Hồng được thành phố Hà Nội duyệt vào tháng 3/2022 cùng với thông tin quy hoạch đường vành đai 4 và thời gian gần đây thông tin huyện Đông Anh lên quận lại rộ lên khiến đất nền tại đây tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn.

Đánh giá về bất động sản Đông Anh nói chung, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng quy hoạch có tác động rất mạnh đến giá cả của thị trường này, ngay cả khi đang được nghiên cứu và chưa được công bố. Điều này có thể gây hiệu ứng tác động ngược lại quy hoạch.

"Nhà đầu tư cần phải hết sức thận trọng trong việc đầu tư, mua bán đất đai ở những vùng đang có công bố quy hoạch như Đông Anh, bởi vì quy hoạch công bố nhưng vẫn có thể có sự chỉnh sửa để phù hợp", ông Đính nhận định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem