×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Xã hội
    • Y tế
    • Giáo Dục
    • Lao động việc làm
    • Nhịp sống trẻ
    • Du lịch
    • Danviet.vn
    • Xã hội
    • Y tế
    • Giáo Dục
    • Lao động việc làm
    • Nhịp sống trẻ
    • Du lịch
    Thứ ba, ngày 05/08/2025 16:03 GMT+7

    "Dạy học 2 buổi/ngày phải được phân định rõ giữa buổi 1 và buổi 2"

    + aA -
    Tào Nga Thứ ba, ngày 05/08/2025 16:03 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Việc ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục toàn diện về đức - trí - thể - mĩ.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Bộ GDĐT vừa ban hành công văn về việc hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đối với giáo dục phổ thông nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 17 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh; đồng thời cụ thể hóa chủ trương đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo của Đảng và Nhà nước theo tinh thần của Nghị quyết 29.

    Đảm bảo tính khoa học, linh hoạt, phát triển toàn diện học sinh

    Theo công văn hướng dẫn, Bộ GDĐT yêu cầu việc dạy học 2 buổi/ngày phải bảo đảm mục tiêu thực hiện hiệu quả mục tiêu Chương trình giáo dục phổ thông, bảo đảm về thời lượng dạy học các môn học và tổ chức các hoạt động giáo dục; không gây quá tải, phù hợp tâm sinh lí và sức khỏe học sinh; bảo đảm quyền lợi, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của học sinh, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, địa phương; thực hiện hiệu quả chủ trương xã hội hóa giáo dục bảo đảm nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, không ép buộc, đúng quy định của pháp luật; sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và đội ngũ giáo viên, phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của tổ chuyên môn.

    Học sinh Hà Nội trong ngày khai giảng năm học. Ảnh: Tào Nga

    Việc dạy học 2 buổi/ngày được phân định rõ giữa buổi 1 và buổi 2 nhằm bảo đảm tính khoa học, linh hoạt và phát triển toàn diện học sinh.

    Trong đó, buổi 1 là thời gian thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông chính khóa, bao gồm các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc (đối với các cấp học phổ thông), các môn học tự chọn, môn học lựa chọn, các chuyên đề nâng cao (đối với cấp THPT) theo quy định của Bộ GDĐT. Đây là nội dung dạy học bắt buộc nhằm bảo đảm yêu cầu cần đạt của Chương trình Giáo dục phổ thông.

    Buổi 2 là thời gian để tổ chức các hoạt động giáo dục bổ trợ, phát triển năng lực, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh chưa đạt theo yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục tài chính, giáo dục nghệ thuật, thể chất, STEM/STEAM, hướng nghiệp, trí tuệ nhân tạo, ngoại ngữ… theo định hướng phát triển toàn diện phù hợp với tâm sinh lí học sinh ở từng cấp học.

    Việc tổ chức buổi 1, buổi 2 có thể linh hoạt về thời gian, cân đối về thời lượng (không cố định sáng là buổi 1 và chiều là buổi 2), phù hợp với điều kiện của từng nhà trường. Khuyến khích các cơ sở giáo dục đa dạng hóa các hình thức dạy học tổ chức các hoạt động giáo dục để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

    Xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học 2 buổi/ngày phù hợp với tình hình thực tiễn

    Để bảo đảm các điều kiện tổ chức, triển khai dạy học 2 buổi/ngày, Sở GDĐT có vai trò quan trọng trong việc tham mưu UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương điều phối giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng cơ chế chính sách và ban hành hướng dẫn cụ thể.

    Các Sở GDĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học 2 buổi/ngày phù hợp với tình hình thực tiễn, bảo đảm rõ lộ trình triển khai thực hiện, rõ nguồn lực được huy động (bao gồm nguồn lực về tài chính, xã hội hóa giáo dục, nguồn lực về con người, trong đó có nhóm nhân lực chất lượng cao như nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp,…); rõ nội dung và phương pháp dạy học, rõ trách nhiệm của các chủ thể, rõ kết quả và chất lượng giáo dục; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các lực lượng xã hội trên địa bàn trong quá trình triển khai để đạt hiệu quả cao nhất. Việc bố trí giáo viên, cơ sở vật chất phải căn cứ thực tiễn và điều kiện địa phương, bảo đảm không gây quá tải với học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh.

    Các cơ sở giáo dục đại học, viên nghiên cứu có trường phổ thông hướng dẫn các cơ sở giáo dục phổ thông trực thuộc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày theo đúng quy định tại văn bản này và các quy định khác có liên quan; phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý giáo dục địa phương trong quá trình triển khai, thực hiện; xây dựng phương án, thực hiện đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và phát triển đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu triển khai dạy học 2 buổi/ngày tại các cơ sở giáo dục phổ thông trực thuộc.

    Cũng theo công văn hướng dẫn, các cơ sở giáo dục phổ thông có trách nhiệm khảo sát nhu cầu học tập của học sinh ở buổi 2 trước khi bắt đầu năm học mới để có phương án tổ chức các nội dung giáo dục đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và phù hợp với điều kiện của nhà trường; công khai kế hoạch, nội dung, thời khóa biểu dạy học 2 buổi/ngày đối với học sinh, cha mẹ học sinh và trên trang thông tin của nhà trường; tổ chức truyền thông để học sinh, cha mẹ học sinh và các lực lượng xã hội hiểu, đồng thuận với việc thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg và các quy định dạy học 2 buổi/ngày tại văn bản này; thực hiện trách nhiệm giải trình với cơ quan quản lý, các lực lượng xã hội khi được yêu cầu.

    Các cơ sở giáo dục phổ thông xây dựng phương án ăn trưa, nghỉ trưa với nội dung, hình thức phù hợp với điều kiện thực tế bảo đảm có sự thống nhất, tự nguyện của học sinh, cha mẹ học sinh và theo các quy định về an toàn trường học, vệ sinh thực phẩm, bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe cho học sinh.

    Đồng thời, thực hiện xã hội hóa giáo dục theo quy định của pháp luật, phối hợp với các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở nghiên cứu, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia vào các hoạt động giáo dục phù hợp nhằm hỗ trợ việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày bảo đảm thiết thực, hiệu quả, công khai, minh bạch, theo quy định của pháp luật; huy động các chuyên gia, nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp,... để tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với điều kiện của địa phương.

    Bộ GDĐT đề nghị các địa phương tổng hợp ý kiến từ các tổ chuyên môn, giáo viên, báo cáo tình hình thực hiện, đề xuất giải pháp, kiến nghị lên cơ quan quản lí giáo dục cấp trên để được hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời.

    Ngoài ra, công văn hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đối với Giáo dục phổ thông năm học 2025 – 2026 bảo đảm tính cập nhật khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Trong đó, hướng dẫn các cơ sở giáo dục rà soát thực trạng cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, xác định nhu cầu kinh phí để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, báo cáo với Ủy ban nhân dân xã, phường, đặc khu (đối với trường tiểu học, trung học cơ sở), Sở GDĐT (đối với trường trung học phổ thông) để có phương án đầu tư bảo đảm điều kiện dạy học 2 buổi/ngày...

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • dạy học 2 buổi/ngày
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Nữ sinh Hà Nội xinh xắn: Điểm SAT thuộc top 1% thế giới, nhận học bổng hơn 8,5 tỷ đồng từ trường danh tiếng ở Mỹ

    Nữ sinh Hà Nội xinh xắn: Điểm SAT thuộc top 1% thế giới, nhận học bổng hơn 8,5 tỷ đồng từ trường danh tiếng ở Mỹ

    Tiến triển nặng cấp tập của bệnh nhân cúm mùa, suy giảm miễn dịch

    Tiến triển nặng cấp tập của bệnh nhân cúm mùa, suy giảm miễn dịch

    Cách nào gỡ nỗi lo thi tốt nghiệp THPT 2026 cho học sinh?

    Cách nào gỡ nỗi lo thi tốt nghiệp THPT 2026 cho học sinh?

    Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng có động thái khẩn sau vụ hơn 70 người có biểu hiện ngộ độc vì ăn bánh mì

    Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng có động thái khẩn sau vụ hơn 70 người có biểu hiện ngộ độc vì ăn bánh mì

    Có hay không việc người sáng lập dự án Nuôi Em - Hoàng Hoa Trung nhắn tin 'xin tiền chạy án', 'lo việc nội bộ'?

    Có hay không việc người sáng lập dự án Nuôi Em - Hoàng Hoa Trung nhắn tin "xin tiền chạy án", "lo việc nội bộ"?

    Tân Phó giáo sư là hiệu trưởng một trường 'hot' ở Hà Nội, nhận bằng tiến sĩ tại Hàn Quốc

    Tân Phó giáo sư là hiệu trưởng một trường "hot" ở Hà Nội, nhận bằng tiến sĩ tại Hàn Quốc

    Sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội phản ứng ra sao khi Hiệu trưởng bị khởi tố vì 'ăn chặn' tiền bồi dưỡng A80?

    Sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội phản ứng ra sao khi Hiệu trưởng bị khởi tố vì "ăn chặn" tiền bồi dưỡng A80?

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Lâm Đồng thông báo thu hồi toàn bộ đất đã chuyển mục đích sử dụng tại dự án Đại Ninh
    Nhà đất

    Lâm Đồng thông báo thu hồi toàn bộ đất đã chuyển mục đích sử dụng tại dự án Đại Ninh

    Nhà đất

    UBND tỉnh Lâm Đồng mới có thông báo thu hồi hơn 1.400 ha đất đã giao cho Công ty CP Đầu tư du lịch Sài Gòn Đại Ninh để thực hiện dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Mưa đỏ' trượt danh sách rút gọn Oscar 2026
    Văn hóa - Giải trí

    "Mưa đỏ" trượt danh sách rút gọn Oscar 2026

    Văn hóa - Giải trí

    Bộ phim “Mưa đỏ” do đạo diễn Đặng Thái Huyền thực hiện đã không góp mặt trong danh sách rút gọn 15 tác phẩm tranh giải Phim quốc tế xuất sắc tại Oscar 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn (Lào) dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
    Chuyển động Sài Gòn

    Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn (Lào) dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

    Chuyển động Sài Gòn

    Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã tổ chức lễ dâng hoa và tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện tình cảm sâu sắc và sự trân trọng đối với vị lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trước Tết Dương, 3 con giáp được lộc Thần Tài, tìm được 'đòn bẩy' tăng thu nhập, mừng rỡ đón năm mới 2026
    Gia đình

    Trước Tết Dương, 3 con giáp được lộc Thần Tài, tìm được "đòn bẩy" tăng thu nhập, mừng rỡ đón năm mới 2026

    Gia đình

    Trước Tết Dương lịch 2026, 3 con giáp may mắn được Thần Tài chiếu cố, kiếm bộn tiền, đón năm mới 2026 đầy dư dả và cơ hội thăng tiến bất ngờ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM bứt phá với tăng trưởng 8,3%, chuẩn bị cho ‘đại công trường’ hạ tầng
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM bứt phá với tăng trưởng 8,3%, chuẩn bị cho ‘đại công trường’ hạ tầng

    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM đã khẳng định mạnh mẽ vai trò đầu tàu kinh tế cả nước năm 2025, GRDP bình quân đầu người đạt kết quả ấn tượng 8.944 USD. Kết quả này được xem là bệ phóng cho TP.HCM mới, gồm Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu đã hợp nhất, bước vào giai đoạn phát triển toàn diện, tập trung vào hạ tầng và mở rộng an sinh xã hội cho gần 15 triệu dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Chợ Đồn (Thái Nguyên) thúc đẩy cơ giới hóa nông nghiệp, giúp nông dân thoát nghèo bằng đường nội thôn, nội đồng
    Nhà nông

    Xã Chợ Đồn (Thái Nguyên) thúc đẩy cơ giới hóa nông nghiệp, giúp nông dân thoát nghèo bằng đường nội thôn, nội đồng

    Nhà nông

    Việc đầu tư xây dựng các tuyến đường nội thôn, nội đồng trên địa bàn xã Chợ Đồn, tỉnh Thái Nguyên (sau sáp nhập) đã mang lại những hiệu quả tích cực đối với sự phát triển kinh tế địa phương. Đặc biệt, các tuyến đường này trở thành động lực quan trọng thúc đẩy hoạt động cơ giới hóa nông nghiệp, giúp nhiều hộ dân thoát nghèo, cận nghèo và vươn lên thành hộ khá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phường Cầu Giấy (Hà Nội): Đoạn tuyến vành đai 2,5 chậm tiến độ, hàng nghìn hộ dân sống chung với ô nhiễm, tắc đường
    Bạn đọc

    Phường Cầu Giấy (Hà Nội): Đoạn tuyến vành đai 2,5 chậm tiến độ, hàng nghìn hộ dân sống chung với ô nhiễm, tắc đường

    Bạn đọc

    Dự án đường vành đai 2,5 đi qua 5 tổ dân phố của phường Cầu Giấy (phường Dịch Vọng cũ) có chiều dài khoảng 1km chậm tiến độ nhiều năm khiến hàng nghìn hộ dân chịu cảnh ô nhiễm, lụt lội, tắc đường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bầu trời TP.HCM tiếp tục đục ngầu, xám xịt do ô nhiễm không khí và sắp mưa trái mùa
    Chuyển động Sài Gòn

    Bầu trời TP.HCM tiếp tục đục ngầu, xám xịt do ô nhiễm không khí và sắp mưa trái mùa

    Chuyển động Sài Gòn

    Sáng 17/12, bầu trời TP.HCM xuất hiện lớp không khí ngầu đục, nhiều khu vực ghi nhận chỉ số chất lượng không khí ở mức cảnh báo đỏ, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người dân, đặc biệt là các nhóm nhạy cảm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dự báo thời tiết mới nhất: Miền Bắc lại mưa rét, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất bao nhiêu?
    Nhà nông

    Dự báo thời tiết mới nhất: Miền Bắc lại mưa rét, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất bao nhiêu?

    Nhà nông

    Dự báo thời tiết mới nhất, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên Hà Nội và miền Bắc có mưa rét, khu vực Trung Bộ vẫn mưa to cục bộ. Tuy nhiên, so với trung bình nhiều năm, không khí lạnh trong giai đoạn này có xu hướng hoạt động yếu hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an xử lý nhóm thanh thiếu niên phóng xe với tốc độ cao, quệt chân chống xe xuống đường tạo thành tia lửa
    Chuyển động Sài Gòn

    Công an xử lý nhóm thanh thiếu niên phóng xe với tốc độ cao, quệt chân chống xe xuống đường tạo thành tia lửa

    Chuyển động Sài Gòn

    Công an xã Minh Thạnh, TP.HCM đã mời làm việc với nhóm thanh, thiếu niên phóng xe tốc độ cao, quệt chân chống xe xuống đường tạo thành tia lửa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ sinh Hà Nội xinh xắn: Điểm SAT thuộc top 1% thế giới, nhận học bổng hơn 8,5 tỷ đồng từ trường danh tiếng ở Mỹ
    Xã hội

    Nữ sinh Hà Nội xinh xắn: Điểm SAT thuộc top 1% thế giới, nhận học bổng hơn 8,5 tỷ đồng từ trường danh tiếng ở Mỹ

    Xã hội

    Duy trì GPA 9,6, đạt SAT 1540 và sở hữu hồ sơ hoạt động nổi bật, Nguyễn Bùi Hoa Ngân, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, vừa trúng tuyển Colby College với gói học bổng hơn 8,5 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM giải quyết kiến nghị của cử tri: Mới đạt 59%, nhiều vấn đề còn kéo dài
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM giải quyết kiến nghị của cử tri: Mới đạt 59%, nhiều vấn đề còn kéo dài

    Chuyển động Sài Gòn

    Trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, TP.HCM đã tiếp nhận 117 kiến nghị của cử tri, tập trung vào đất đai, nhà ở, hạ tầng. Đến nay, tỷ lệ giải quyết đạt 59%, song vẫn còn nhiều nội dung tồn đọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng một nước châu Âu cảnh báo, EU cần tiền của Nga để tránh sụp đổ
    Thế giới

    Thủ tướng một nước châu Âu cảnh báo, EU cần tiền của Nga để tránh sụp đổ

    Thế giới

    Thủ tướng Hungary cho biết, khoản tiền hơn 100 tỷ euro đã chi có thể gây gánh nặng cho người đóng thuế và dẫn đến phản ứng chính trị dữ dội trên toàn khối.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sau Hội nghị Thủ tướng 2025: Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh giải đáp vấn đề 'nóng' về vốn cho nông dân
    Kinh tế

    Sau Hội nghị Thủ tướng 2025: Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh giải đáp vấn đề "nóng" về vốn cho nông dân

    Kinh tế

    Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản trả lời một số ý kiến của nông dân sau Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân 2025. Hội nghị do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì; Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt được giao tổ chức thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    DABACO Việt Nam mở rộng chuỗi sản xuất khép kín '4F', đặt mục tiêu đạt hơn 2 triệu đầu thịt lợn mỗi năm
    Nhà nông

    DABACO Việt Nam mở rộng chuỗi sản xuất khép kín "4F", đặt mục tiêu đạt hơn 2 triệu đầu thịt lợn mỗi năm

    Nhà nông

    Tập đoàn DABACO Việt Nam (mã: DBC) vừa đặt mục tiêu đạt hơn 2 triệu lợn thịt mỗi năm trước năm 2028, đồng thời mở rộng chuỗi sản xuất khép kín Feed - Farm - Food - Future, trong bối cảnh giá lợn hơi đang liên tục tăng lên đỉnh nóc...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an TP.HCM triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 650 tấn khoáng sản ra nước ngoài
    Chuyển động Sài Gòn

    Công an TP.HCM triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 650 tấn khoáng sản ra nước ngoài

    Chuyển động Sài Gòn

    Một đường dây vận chuyển trái phép 650 tấn khoáng sản ra nước ngoài với thủ đoạn mới rất tinh vi vừa bị Công an TP.HCM triệt phá, các đối tượng trong đường dây bị khởi tố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cách nào gỡ nỗi lo thi tốt nghiệp THPT 2026 cho học sinh?
    Xã hội

    Cách nào gỡ nỗi lo thi tốt nghiệp THPT 2026 cho học sinh?

    Xã hội

    Khi học kỳ I sắp khép lại, nhiều học sinh lớp 12 bày tỏ nỗi lo trước những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2026. Từ thực tiễn giảng dạy, giáo viên cho rằng những băn khoăn này là có cơ sở và chia sẻ gợi mở giúp học sinh chủ động, tự tin hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tướng Đức tiết lộ những gì sẽ xảy ra với lực lượng đa quốc gia của EU tại Ukraine
    Thế giới

    Tướng Đức tiết lộ những gì sẽ xảy ra với lực lượng đa quốc gia của EU tại Ukraine

    Thế giới

    Ý tưởng cử một "lực lượng đa quốc gia" đến Ukraine trong khuôn khổ các đảm bảo an ninh đã được thảo luận sẽ không để lại cơ hội nào cho các bên tham gia vào chiến dịch này, tướng Đức Roland Kater, bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Welt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người làm nông nghiệp ở TP.HCM có thể tiếp cận những chính sách hỗ trợ vốn nào?
    Chuyển động Sài Gòn

    Người làm nông nghiệp ở TP.HCM có thể tiếp cận những chính sách hỗ trợ vốn nào?

    Chuyển động Sài Gòn

    Từ vốn vay tín chấp cho nông dân, HTX, đến hỗ trợ lãi suất cho các dự án nông nghiệp công nghệ cao quy mô lớn, TP.HCM hiện đang triển khai đồng bộ nhiều chính sách hỗ trợ vốn vay. Qua đó, kỳ vọng tạo động lực thúc đẩy nông nghiệp thành phố phát triển theo hướng hiện đại và bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dự án A&K Tower, The Emerald Garden View vừa bị Sở Xây dựng TP.HCM “điểm mặt” hiện ra sao?
    Chuyển động Sài Gòn

    Dự án A&K Tower, The Emerald Garden View vừa bị Sở Xây dựng TP.HCM “điểm mặt” hiện ra sao?

    Chuyển động Sài Gòn

    Sở Xây dựng TP.HCM cho biết 2 dự án A&K Tower của OBC Holdings và The Emerald Garden View, Tập đoàn Lê Phong chưa đủ điều kiện mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỷ giá USD/VND hôm nay 17/12: Thị trường chợ đen giảm sâu
    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 17/12: Thị trường chợ đen giảm sâu

    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 17/12 thị trường chợ đen giao dịch ở mức 26.900 - 26.950 đồng/USD, giảm 273 đồng chiều mua và 382 đồng chiều bán.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát huy hiệu quả mô hình kinh tế tập thể, nhiều hộ dân ở xã Văn Lang (tỉnh Thái Nguyên) từng bước thoát nghèo
    Nhà nông

    Phát huy hiệu quả mô hình kinh tế tập thể, nhiều hộ dân ở xã Văn Lang (tỉnh Thái Nguyên) từng bước thoát nghèo

    Nhà nông

    Những ngày này tại xã Văn Lang, tỉnh Thái Nguyên người dân đang tất bật cho việc thu hoạch củ dong riềng. Từ ngày liên kết với HTX Việt Cường để trồng cây dong riềng, cuộc sống của người dân nơi đây đã có nhiều đổi thay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhan sắc đời thường “vạn người mê' của tiền vệ đối đầu tới ĐT nữ Việt Nam vào tối nay
    Thể thao

    Nhan sắc đời thường “vạn người mê" của tiền vệ đối đầu tới ĐT nữ Việt Nam vào tối nay

    Thể thao

    Jaclyn Sawicki - tiền vệ ĐT nữ Philippines tại SEA Games 33 thường xuất hiện với phong cách thời trang giản dị, nữ tính bên ngoài sân cỏ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay (17/12): Vàng SJC 'lao dốc' sau khi đạt đỉnh, chuyên gia dự báo sớm tăng lại
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay (17/12): Vàng SJC "lao dốc" sau khi đạt đỉnh, chuyên gia dự báo sớm tăng lại

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay 17/12, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh so với hôm trước đó. Nguyên nhân do giá vàng thế giới lao dốc kéo theo giá vàng trong nước đi theo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lý do anh Tạ 'Mưa đỏ' lẻ loi học tiếng Lào trong khi ê-kíp hoàn thành sứ mệnh ở Paris
    Văn hóa - Giải trí

    Lý do anh Tạ "Mưa đỏ" lẻ loi học tiếng Lào trong khi ê-kíp hoàn thành sứ mệnh ở Paris

    Văn hóa - Giải trí

    Tạ "Mưa đỏ" một mình học tiếng Lào trong khi khi ê-kíp "Mưa đỏ" vui mừng hoàn thành sứ mệnh tại Paris khiến đạo diễn phim tiếc nuối.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vùng đất cổ hình thành từ thời đồ đá, từng gọi là tỉnh Đông, bao gồm một phần địa giới Hải Phòng ngày nay
    Nhà nông

    Vùng đất cổ hình thành từ thời đồ đá, từng gọi là tỉnh Đông, bao gồm một phần địa giới Hải Phòng ngày nay

    Nhà nông

    Hải Dương là vùng đất được hình thành trong thời đồ đá. Cùng với những biến thiên, thăng trầm của lịch sử, vùng đất này cũng có những thay đổi về tên gọi, địa giới hành chính. Năm 1831, thời nhà Nguyễn, tỉnh Hải Dương chính thức được thành lập (lúc này tỉnh Hải Dương còn có tên gọi là tỉnh Ðông), bao gồm một phần một số vùng đất thuộc địa giới TP Hải Phòng ngày nay...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hợp tác xã liên kết sản xuất sạch, hữu cơ tạo sức bật cho nông nghiệp TP.HCM
    Chuyển động Sài Gòn

    Hợp tác xã liên kết sản xuất sạch, hữu cơ tạo sức bật cho nông nghiệp TP.HCM

    Chuyển động Sài Gòn

    Sản xuất sạch, hữu cơ đang trở thành hướng đi tất yếu của nhiều HTX nông nghiệp tại TP.HCM. Thông qua ết liên kết sản xuất theo chuỗi, các HTX nâng cao chất lượng nông sản, ổn định đầu ra và tạo nền tảng phát triển bền vững cho kinh tế nông thôn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Sẽ có chiến tranh', châu Âu chỉ còn vài ngày nữa trước quyết định định mệnh
    Thế giới

    "Sẽ có chiến tranh", châu Âu chỉ còn vài ngày nữa trước quyết định định mệnh

    Thế giới

    Chính quyền EU đã đóng băng tài sản của Nga vô thời hạn. Điều này nhằm mục đích chuẩn bị cho cái gọi là khoản vay bồi thường cho Ukraine, mà các nhà lãnh đạo EU dự kiến ​​sẽ nhất trí tại hội nghị thượng đỉnh ngày 18-19/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bản Pa Cheo ở Lai Châu, dân nuôi bò đàn, trồng cây ra quả đỏ dưới gốc, làm đường nông thôn mới kiểu 'cứng hóa'
    Nhà nông

    Bản Pa Cheo ở Lai Châu, dân nuôi bò đàn, trồng cây ra quả đỏ dưới gốc, làm đường nông thôn mới kiểu "cứng hóa"

    Nhà nông

    Bản Pa Cheo ở Lai Châu, dân nuôi bò đàn, trồng cây ra quả đỏ dưới gốc, làm đường nông thôn mới kiểu "cứng hóa". Cách đây hơn 10 năm, bản Pa Cheo, xã Hua Bum, Lai Châu vẫn là bản nghèo, tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 90%, đường về bản chỉ là đường đất, học sinh muốn tới trường phải lội suối băng rừng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin showbiz 24h: Mai Tài Phến lộ mối quan hệ thân thiết với bố mẹ Mỹ Tâm, Việt Hương gây ngỡ ngàng với nhan sắc khác lạ
    Văn hóa - Giải trí

    Tin showbiz 24h: Mai Tài Phến lộ mối quan hệ thân thiết với bố mẹ Mỹ Tâm, Việt Hương gây ngỡ ngàng với nhan sắc khác lạ

    Văn hóa - Giải trí

    Mai Tài Phến lộ mối quan hệ thân thiết với bố mẹ Mỹ Tâm, Việt Hương gây ngỡ ngàng với nhan sắc khác lạ... là những tin tức gây chú ý của Tin showbiz 24h.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Đạo diễn Hoàng Nam: "Tôi chỉ còn đủ tiền sống qua ngày sau phim Thế hệ kỳ tích"

    Đạo diễn Hoàng Nam: 'Tôi chỉ còn đủ tiền sống qua ngày sau phim Thế hệ kỳ tích'

    2

    Ukraine giải tán binh đoàn quốc tế, đẩy lính nước ngoài sang tuyến xung kích gây phản ứng dữ dội

    Ukraine giải tán binh đoàn quốc tế, đẩy lính nước ngoài sang tuyến xung kích gây phản ứng dữ dội

    3

    “Sẽ mất toàn bộ quân đội”, chuyên gia phương Tây cảnh báo về Nga

    “Sẽ mất toàn bộ quân đội”, chuyên gia phương Tây cảnh báo về Nga

    4

    "Đã quá muộn để nhận ra", Mỹ đang tước đoạt một nguồn tài nguyên quan trọng của châu Âu

    'Đã quá muộn để nhận ra', Mỹ đang tước đoạt một nguồn tài nguyên quan trọng của châu Âu

    5

    Mua giống một loài cá từ Trung Quốc, anh nông dân Hải Phòng đưa vào bể nuôi, thu 120 triệu/bể

    Mua giống một loài cá từ Trung Quốc, anh nông dân Hải Phòng đưa vào bể nuôi, thu 120 triệu/bể

    6

    Thủ tướng trao Huân chương tặng Thượng tướng Tô Ân Xô và 3 Thứ trưởng Bộ Công an cùng nhiều sĩ quan

    Thủ tướng trao Huân chương tặng Thượng tướng Tô Ân Xô và 3 Thứ trưởng Bộ Công an cùng nhiều sĩ quan

    7

    Tin sáng (15/12): Thủ môn Nguyễn Filip rời V.League, gia nhập CLB Nhật Bản?

    Tin sáng (15/12): Thủ môn Nguyễn Filip rời V.League, gia nhập CLB Nhật Bản?

    8

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    9

    Tin sáng (14/12): Ghi 13 bàn/23 trận, tiền đạo Việt kiều Kaelin Nguyễn 1m86 nhập tịch Việt Nam?

    Tin sáng (14/12): Ghi 13 bàn/23 trận, tiền đạo Việt kiều Kaelin Nguyễn 1m86 nhập tịch Việt Nam?

    10

    Phương án B: EU đang nhượng bộ vì Nga

    Phương án B: EU đang nhượng bộ vì Nga

    11

    Dự án đường 117 tỷ đồng san lấp không đúng thiết kế: Yêu cầu bóc toàn bộ vật liệu đất đá phong hóa
    9

    Dự án đường 117 tỷ đồng san lấp không đúng thiết kế: Yêu cầu bóc toàn bộ vật liệu đất đá phong hóa

    12

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    13

    Giá vàng hôm nay mới nhất (14/12) trong nước tăng theo thế giới: Người mua bán vàng xếp hàng dài ngày cuối tuần

    Giá vàng hôm nay mới nhất (14/12) trong nước tăng theo thế giới: Người mua bán vàng xếp hàng dài ngày cuối tuần

    14

    EU lo lắng bất an về phản ứng mạnh từ Nga liên quan đến tài sản bị đóng băng

    EU lo lắng bất an về phản ứng mạnh từ Nga liên quan đến tài sản bị đóng băng

    15

    Phương Tây gióng lên hồi chuông cảnh báo sau khi nhận được các báo cáo từ Đài phát thanh Ngày tận thế

    Phương Tây gióng lên hồi chuông cảnh báo sau khi nhận được các báo cáo từ Đài phát thanh Ngày tận thế
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media