Đàm Vĩnh Hưng bị Sở VHTT TP.HCM đề xuất xử lý vì vi phạm các quy định về hoạt động trình diễn nghệ thuật

Ngọc Linh Thứ năm, ngày 13/06/2024 18:19 PM (GMT+7)
Liên quan đến vụ nam ca sĩ mặc trang phục và đeo những "huy hiệu lạ" khi biểu diễn, Sở VHTT TP.HCM đề xuất cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý Đàm Vĩnh Hưng vì vi phạm các quy định về hoạt động trình diễn nghệ thuật.
Bình luận 0

Chiều 13/6, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM (VHTT) trả lời báo chí về trang phục và những "huy hiệu lạ" của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong đêm nhạc "Ngày em thắp sao trời" diễn ra ngày 4/5/2024. Theo đó, cơ quan này khẳng định Đàm Vĩnh Hưng đã vi phạm các quy định về hoạt động trình diễn nghệ thuật. Sở VHTT đang thực hiện việc đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Đàm Vĩnh Hưng bị Sở VHTT TP.HCM đề xuất xử lý vì vi phạm các quy định về hoạt động trình diễn nghệ thuật - Ảnh 1.

Trang phục và các "huy hiệu lạ" của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong đêm nhạc Ngày em thắp sao trời diễn ra ngày 4/5/2024.

Đại điện Sở VHTT cho biết: "Sở VHTT TP.HCM đã lắng nghe ý kiến từ các nhà quản lý văn hóa, đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành; đã lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn, hội đồng nghệ thuật để thẩm định các yếu tố biểu diễn liên quan những nội dung báo chí và người dân phản ánh trong chương trình trên.

Các ý kiến đã nhận định những tiết mục trình diễn thông qua nghệ thuật sân khấu cùng việc sử dụng trang phục cách điệu theo phong cách quân đội nước ngoài và các phụ kiện với biểu tượng huân, huy chương trên trang phục của ca sĩ không phù hợp nội dung các tiết mục và tổng thể chương trình, không phù hợp với giá trị văn hóa Việt Nam; dễ liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm liên quan đến chính trị.

Những nội dung trên đã vi phạm các quy định về hoạt động trình diễn nghệ thuật. Sở Văn hóa và Thể thao đang thực hiện việc đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý vụ việc theo quy định pháp luật".

Trước đó, vào tối ngày 8/5, sau khi vướng phải những chê trách từ khán giả vì sử dụng trang phục có gắn một số chiếc huy hiệu "lạ" trên thân áo, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng xin lỗi và tự nhận có chút bất cẩn khi để sự việc ồn ào không đáng có sau show diễn cá nhân.

Đồng thời, Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định bản thân không có ý đồ xấu như những hình ảnh cắt ghép vô căn cứ trên mạng xã hội. Thay vào đó, anh chỉ suy nghĩ đơn giản là mong muốn tạo nên phong cách mới mẻ về trang phục biểu diễn đến khán giả.

Sở VHTT đã mời Công ty TNHH Tiếng Hát Việt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhà thiết kế trao đổi và có biên bản ghi nhận các ý kiến phản hồi.

Sở cũng đã nhắc nhở, đề nghị Công ty Tiếng Hát Việt, các cá nhân tham gia biểu diễn, sáng tạo nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức chính trị; chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày, tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận và xã hội trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem