Sau khi xem phim, tôi lạnh người khi nhớ lại lần mình tát con: "Từng đau mà sao vẫn mắc sai lầm như thế hệ trước?"
Có những ký ức tưởng như đã ngủ yên, nhưng chỉ cần một cảnh phim, chúng lại bật dậy, rõ ràng đến lạnh người.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bà Thái Hương đã xúc động phát biểu như vậy trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và lãnh đạo cao cấp hai nước Việt – Nga, tại lễ khánh thành Nhà máy chế biến sữa tươi sạch tại Kaluga – Liên bang Nga. Sự kiện này cũng trở thành một mốc son ý nghĩa khi diễn ra đúng dịp nước Nga Kỷ niệm 80 năm chiến thắng cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, 75 năm thiết lập quan hệ Việt – Nga.

“Biểu tượng của tầm nhìn chiến lược, lòng quả cảm và sự chính trực”
Ngày 11/5, trong bài phát biểu trước Tổng Bí thư Tô Lâm và nhiều lãnh đạo cấp cao hai nước Việt – Nga tại Moscow, Anh hùng Lao động Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH – đã chia sẻ về những thách thức dồn dập đổ xuống trong quãng thời gian thực thi dự án:
“Tập đoàn TH sang Nga trong thời kỳ cấm vận, tiếp đến là dịch bệnh và chiến tranh, nhưng với sự kiên định không ngừng nghỉ và sự quyết tâm lớn mang phẩm hạnh anh hùng của một dân tộc anh hùng, chúng tôi đã vượt qua mọi khó khăn và đem lại thành quả ngày hôm nay: Nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH tại Kaluga được khánh thành, thể hiện sự chuyên nghiệp, tâm huyết, bài bản và nghiêm túc. Đây là sự kiện trọng đại, đánh dấu một mốc thành công của tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn TH”.
Quyết tâm lớn ấy được thể hiện ngay ở quyết định đầu tư giữa thời điểm mà nước Nga cần phải vượt khó nhất vì cấm vận. Để đi đến quyết định ấy, bên cạnh yếu tố kinh doanh, còn có một động lực quan trọng – động lực khiến lãnh đạo nước Nga xúc động. Bà Thái Hương thổ lộ: "Khi Việt Nam còn chiến tranh, Liên Xô đã giúp đỡ chúng tôi rất chí tình chí nghĩa cả về nhân lực lẫn vật lực. Bây giờ nước Nga gặp khó khăn, tôi đầu tư sang đây một phần là để tri ân sự giúp đỡ ấy".
Sự thành công của TH đã được một số chuyên gia khái quát thành công thức: TH đại diện cho một thế hệ doanh nhân với tư duy vượt trội, mang khoa học công nghệ, khoa học quản trị, ứng dụng các thành tựu của thế giới để tạo ra năng suất lao động cao, chi phí giá thành hợp lý, chất lượng quốc tế.
Và quan trọng nhất TH tạo ra những giá trị thật từ sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe con người đến việc góp phần thay đổi tư duy làm nông nghiệp tại Việt Nam.
TH đã và đang hiện thực hóa điều Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh: Phải “xác lập một phương thức sản xuất mới tiên tiến, hiện đại", thay thế cách làm manh mún lạc hậu trước kia.

“Tình hữu nghị sẽ được củng cố và đất sẽ nở hoa”
Ngay khi quyết định đầu tư sang Nga, bà Thái Hương đã tự đặt cho mình một trách nhiệm: Trở thành một trong những chiếc cầu nối quan trọng, nâng cao tình hữu nghị Việt – Nga. Bà khẳng định: “Con người là chủ thể của xã hội, nguồn lực để nuôi dưỡng sức khỏe phải duy trì từ lợi thế của đất. Dự án của TH tại Nga cũng mở ra một xu hướng mới trong hợp tác đầu tư Việt Nam và quốc tế. Đất sẽ nở hoa, và tình hữu nghị được củng cố. Những người nông dân, công dân Việt Nam và Nga sẽ trở thành những người bạn trên những cánh đồng màu mỡ và đời đời sẽ ấm no hạnh phúc”.
Ông Shapsha Vladislav Valerievich - Thống đốc tỉnh Kaluga – là một trong những người vui nhất khi nhà máy TH được khánh thành, sau thời gian vượt khó phi thường. Ông nói: “Đây là sự kiện rất quan trọng đối với tỉnh Kaluga. Tôi rất vui khi một nhà đầu tư quốc tế lớn như Tập đoàn TH tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh tại đây. Tôi muốn cảm ơn bà Thái Hương và lãnh đạo Tập đoàn TH vì đã tin tưởng Kaluga. Nhà máy chế biến sữa TH sẽ là dấu mốc quan trọng cho ngành chăn nuôi và chế biến sữa công nghệ cao của chúng tôi. Nhờ những dự án như vậy, khu vực chúng tôi trở thành một trong những vùng dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng sản lượng sữa trong cả nước. Điều này giúp đảm bảo an ninh lương thực cho đất nước, nhiệm vụ được Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt ra”.
Nhìn lại hành trình từ khi bắt đầu xây dựng trang trại cho tới khi khánh thành Nhà máy sữa tại tỉnh Kaluga, ông Ngô Minh Hải (Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH) cho biết, thay đổi lớn nhất mà ông nhìn thấy là dự án của TH đã góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, cải thiện sinh kế của họ. “Người dân rất phấn khởi khi dự án của TH được triển khai tại đây vì cung cấp việc làm cho họ. Thậm chí một số người rời quê hương nhưng khi thấy dự án TH triển khai, họ quay về làm công nhân ở đây”.
“Dự án ở Nga chỉ là sự khởi đầu cho việc đưa thương hiệu TH ra thế giới như khát vọng của chị Thái Hương. Trong năm 5 tới, theo tôi, nhà máy ở Kaluga sẽ triển khai nhanh để sớm đạt được công suất mong muốn là 1.000 tấn/ngày, đồng thời đa dạng hóa sản phẩm (không chỉ là sữa tươi mà còn có sữa chua, kem...) để đưa ra thị trường Nga. Đến lúc đó, tùy thuộc vào sự phát triển của thị trường, các trang trại ở Nga có thể mở rộng hoặc phát triển thêm để cung cấp đủ sữa tươi cho nhà máy hoạt động. Khi có sản phẩm rồi, chúng tôi có thể xây dựng hệ thống bán lẻ True Mart để vừa quảng bá thương hiệu, vừa kinh doanh. Sau đó, về dài hạn, chúng tôi có thể mở rộng sang các vùng khác của Nga với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác” - Ông Ngô Minh Hải chia sẻ.

Sự thấu hiểu của lãnh đạo 2 nước
Trước thời điểm lãnh đạo cấp cao hai nước bấm nút khánh nhà máy sữa, bà Thái Hương không quên gửi lời tri ân tới lãnh đạo hai nước, đặc biệt là Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Nga Vladimir Putin, cùng chính quyền tỉnh Kaluga, các nhà thầu, tổ chức tài chính và đối tác trong nước và quốc tế đã đồng hành và đặt niềm tin với dự án trong suốt hành trình nhiều thử thách. Theo bà Thái Hương, sự thấu hiểu của các cấp lãnh đạo đối với một dự án vừa có ý nghĩa làm giàu đất nước, vừa thắt chặt tình hữu nghị Việt – Nga, đã trở thành động lực hỗ trợ TH nỗ lực vượt khó.
“Vào ngày 11/5, chúng ta được chứng kiến khoảnh khắc những nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam dành thời gian quý giá nhấn nút khánh thành công trình biểu tượng tình hữu nghị Việt - Nga. Thành công của dự án đồng thời cũng là một minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đó là kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế, là lực lượng tiên phong trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo - như TBT Tô Lâm đã thay mặt Bộ Chính trị ký Nghị quyết 68, ngày 4/5/2025 về phát triển kinh tế tư nhân” – Bà Thái Hương chia sẻ tại sự kiện.
Với ông Ngô Minh Hải, sự thấu hiểu của lãnh đạo Kaluga, thực sự mang đến nguồn hơi ấm cho một dự án phải đối mặt với quá nhiều thách thức: “Các chính sách của Nga và lãnh đạo tỉnh Kaluga đã hỗ trợ cho chúng tôi rất nhiều. Thậm chí, họ còn làm một việc rất tuyệt vời là thúc giục chúng tôi lên để lấy tiền hỗ trợ theo luật định. Ở Nga, mình cứ làm đúng và trình lên bao nhiêu thì họ sẽ hỗ trợ bất nhiêu. Lãnh đạo của họ quan tâm rất sát sao. Đơn cử như ông Bộ trưởng Nông nghiệp tỉnh Kaluga thường xuyên xuống tận nhà máy để họp giao ban hàng tuần với chúng tôi, tìm cách giải quyết bằng được các vướng mắc như nhà thầu, nhà cung cấp…”.
Ông Hải cho biết, trước khó khăn thời cuộc chồng chất, nhiều dự án nước ngoài ở Nga phải bỏ cuộc, nhưng dự án của TH lại kiên trì tới cùng. “Chính quyền địa phương nhìn thấy sự kiên trì đó ở TH và họ rất trân trọng nên sẵn sàng ủng hộ chúng tôi hết mình”.

"Chúng tôi sẽ không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành ở Nga vì đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất. Đàn bò TH tại Nga cho năng suất sữa trung bình đạt 40-41 lít/con/ngày, nhiều con 60-90 lít/ngày, cá biệt có con đạt 104 lít/ngày. Chất lượng sữa vượt trội với độ béo 4,0% và độ đạm 3,2% cao nhất nước Nga"
TH đã vượt qua những thử thách cực đại như thế nào?
Chỉ những người đã chứng kiến và đồng hành cùng dự án, mới thấu hiểu bà Thái Hương và Tập đoàn TH đã phải vượt qua những thử thách cực đại như thế nào để có thể khánh thành nhà máy chế biến sữa hiện đại bậc nhất xứ sở bạch dương. Chính bản lĩnh phi thường, tầm nhìn dài hạn với một tinh thần nghĩa tình son sắt, đã khiến những người TH không bỏ cuộc giữa vô vàn thử thách khách quan của thời cuộc.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH Ngô Minh Hải là một trong những trợ thủ cho bà Thái Hương từ những ngày đầu, cho rằng con đường từ quyết định đến hành động của những dự án lớn như TH, chưa bao giờ dễ dàng.
“Mặc dù khó khăn nhiều, thực sự rất khó khăn, nhưng nói về nản lòng hay ý định bỏ cuộc thì chúng tôi chưa bao giờ. Tất cả người TH không bao giờ bỏ cuộc, nhất là chị Thái Hương, người phụ nữ có ý chí sắt đá. Chị chính là người truyền cảm hứng cho tất cả anh chị em lãnh đạo và nhân viên trong tập đoàn. Nhưng phải nói trong thời gian làm dự án này, chúng tôi đã trải qua nhiều thách thức lớn” – ông Hải tâm sự.
Theo ông Hải, dự án bắt đầu đúng thời điểm mấy năm cả thế giới phong tỏa vì đại Covid-19, nên hoạt động xây dựng bị gián đoạn. Nhưng đó mới chỉ là một thử thách. Thách thức lớn nữa chính là sự khác biệt về văn hóa. Phải mất một thời gian, người TH mới học dần và làm quen với văn hóa sở tại.
“Thời gian đầu sang Nga, tay chân tôi nứt nẻ, chảy máu vì thời tiết khắc nghiệt, nhưng rồi cũng quen. Nhưng vấn đề tìm nguồn lao động địa phương thì thực sự không dễ. Chúng tôi làm trang trại ở các vùng xa xôi, vùng nông thôn của nước Nga nên việc tìm được người lao động địa phương thực sự khó. Thanh niên đều bỏ quê lên thành phố tìm việc. Chính sách cho lao động nhập cư từ Việt Nam sang, theo luật Nga cũng bị hạn chế. Thiếu lao động, tiến độ không thể thần tốc như những dự án TH đã làm ở Việt Nam”, ông Hải kể.
Là một trong những người gắn bó với dự án ngay từ những ngày đầu tiên, anh Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Kỹ thuật Nhà máy sữa tươi sạch TH tại Kaluga cho biết: "Chúng tôi đã phải vượt qua những khó khăn, thử thách cực đại. Thử thách thứ nhất là thời tiết. Gần như không thể thi công trong thời tiết lạnh giá âm nhiều độ, tuyết phủ kín. Vì thế cho nên, khi thời tiết thuận lợi, chúng tôi phải chạy nước rút kinh khủng để bù vào. Thử thách lớn thứ hai chính là đại dịch Covid-19. Xã hội bị phong toả, không có nhân công, hạn chế tối đa giao thương, vận chuyển. Mấy năm Covid-19, có lúc nản lắm, nhưng nghĩ đến đại cục, chúng tôi lại tiếp tục chiến đấu.
Thử thách cực đại thứ ba là tình hình cấm vận với nước Nga đã đến đỉnh điểm khiến nhiều hợp đồng cung ứng phải hủy bỏ, phương án phải đập đi làm lại đến 5 lần. Vì cấm vận nên các nhà cung cấp thiết bị nổi tiếng ở châu Âu không thể bán hàng cho TH. Nhưng rồi, nhờ sự nỗ lực và cách đi độc đáo, chúng tôi vẫn có được thiết bị hiện đại hàng đầu Châu Âu. Nếu không có sự quyết liệt, kiên trì đến sắt đá của chị Thái Hương, thì dự án không thể tiến triển để hôm nay chúng tôi khánh thành nhà máy”.
Với con đường sữa tươi sạch, TH không đi một mình mà tiên phong và dẫn dắt các doanh nghiệp khác cùng đi. Sự vào cuộc của Tập đoàn TH đã thúc đẩy ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi tại Việt Nam, làm thay đổi bản chất ngành sữa. Từ chỗ tỷ lệ sữa tươi chỉ chiếm 8% tổng lượng sữa nước vào năm 2008 khi TH gia nhập thị trường, đến nay tỷ lệ này đã là 62%. Sữa bột pha lại từ 92% giảm xuống chỉ còn chưa đến 40%. Bình quân lượng sữa tươi mà mỗi người dân sử dụng tăng từ 8-12 lít/đầu người vào thời điểm 2008 nay đã tăng lên 25 lít/người. Vậy thì, con đường này không chỉ một mình TH mà nhiều hãng khác cùng đi.
Có những ký ức tưởng như đã ngủ yên, nhưng chỉ cần một cảnh phim, chúng lại bật dậy, rõ ràng đến lạnh người.
Từ Thọ Huy là một trong những thủ lĩnh quan trọng của nghĩa quân Hồng Cân vào giai đoạn cuối nhà Nguyên, đầu thời Minh trong lịch sử Trung Quốc. Ông từng xưng đế, lập ra nước Thiên Hoàn, nhưng chỉ là một “hoàng đế bù nhìn”, quyền lực thực tế nằm trong tay các tướng lĩnh dưới trướng...
Ngay tại sân vận động quốc gia Thái Lan, khi tiếng còi mãn cuộc của trận chung kết SEA Games 33 vang lên, trung vệ Nguyễn Hiểu Minh đổ gục xuống sân cỏ, không phải vì kiệt sức, mà vì hạnh phúc. Hiểu Minh đã chơi một giải đấu để đời, góp công lớn đưa U22 Việt Nam trở lại ngôi vương bóng đá Đông Nam Á.
Chia sẻ sau khi U22 Việt Nam đánh bại U22 Thái Lan 3-2 để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, Nguyễn Thanh Nhàn, Khuất Văn Khang, Phạm Minh Phúc đều cho biết, chính những lời động viên của HLV Kim Sang-sik ở giờ nghỉ đã giúp họ tự tin để thực hiện cuộc lội ngược dòng.
Một số tờ báo ở khu vực Đông Nam Á đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi U22 Việt Nam lội ngược dòng đánh bại U22 Thái Lan với tỷ số 3-2 ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33.
Sở hữu chiều cao ấn tượng 1m91 cùng sải tay dài, Trần Trung Kiên không chỉ gây sốt với giá trị chuyển nhượng kỷ lục mà còn vừa ghi dấu ấn đậm nét trong hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games 33 của U22 Việt Nam.
Chiến thắng 3-2 giúp các chàng trai áo đỏ hạ gục U22 Thái Lan để giành HCV SEA Games 33. Người dân cả nước đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử này.
Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.
Bị U22 Thái Lan dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp 1, U22 Việt Nam không gục ngã mà bùng nổ mạnh mẽ ở hiệp hai để gỡ hòa 2-2. Bước ngoặt ở hiệp phụ giúp thầy trò HLV Kim Sang-sik tạo nên màn ngược dòng ngoạn mục, giành HCV SEA Games 33.
Tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ tư tối 18/12, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh vai trò đồng hành của báo chí trong phản ánh khách quan hoạt động của cơ quan dân cử, lan tỏa quyết tâm đổi mới, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.
Chứng kiến U22 Việt Nam lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, các fan hâm mộ xứ sở chùa vàng không khỏi bất ngờ.
Trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, Nguyễn Thanh Nhàn là người hùng lập công lớn khi ghi bàn thắng để Việt Nam vươn lên dẫn trước 3-2.
Đình Bắc, Thanh Nhàn và pha phản lưới nhà của U22 Thái Lan giúp “những chiến binh sao vàng”giành HCV bóng đá nam SEA Games 33.
Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1 nhưng các học trò HLV Kim Sang-sik xuất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 sau 120 phút để giành HCV.
Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn.
Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cố tình phá hoại nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được một thỏa thuận hòa bình cho cuộc chiến Nga–Ukraine, đồng thời đẩy châu Âu vào nguy cơ đối đầu trực tiếp với Nga.
Trong vòng cấm của U22 Thái Lan, Lê Văn Thuận nhảy múa và tung ra cú dứt điểm buộc thủ môn đội bạn phải đẩy bóng ra. Nguyễn Thanh Nhàn rất nhanh ập vào đá bồi, nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam.
LĐBĐ châu Á (AFC) vừa gửi lời xin lỗi tới ĐT nữ Việt Nam sau sai sót nghiêm trọng của tổ trọng tài, dẫn đến việc đội bóng áo đỏ bị tước một bàn thắng hợp lệ trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 gặp Philippines, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và tính công bằng của trận đấu.
Từ quả treo bóng của Lê Văn Thuận, cả Phạm Lý Đức và Nguyễn Hiểu Minh đều nhảy lên tranh chấp với cầu thủ U22 Thái Lan và bóng đã chạm người Waris đi vào lưới. 2-2 cho U22 Việt Nam.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov, trong một tuyên bố hiếm thấy, bất ngờ công bố chi phí chiến tranh với Ukraine “ngốn” 80% ngân sách quốc phòng, theo Euromaidanpress.
Nhận đường chuyền của Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc đi bóng xộc thẳng vào vòng 5m50, buộc hậu vệ U22 Thái Lan phải phạm lỗi. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm 11m.
Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đã vận động thành công đối tượng truy nã quốc tế Vũ Đức Việt (SN 1995, trú thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phú Thái, TP.Hải Phòng) ra đầu thú. Đây là đối tượng liên quan vụ án “Giết người, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 25/8/2023 tại phường Sampeou Poun, TP. Sampeou Poun, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.
Tiếp xúc cử tri tại phường Lái Thiêu và Bình Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM cho biết sẽ ghi nhận, tổng hợp các kiến nghị liên quan đến đất đai và chuyển cơ quan chức năng xem xét, tháo gỡ các vướng mắc cho người dân.
ĐT nữ Việt Nam "thay máu" sau SEA Games 33?; HLV người Anh sắp dẫn dắt ĐT Indonesia; Ronaldo tiết lộ về màn cầu hôn Georgina Rodriguez; M.U ra giá bán Bruno Fernandes; Mbappe áp sát kỷ lục của Mbappe.
Nga có thể tịch thu 127 tỷ USD tài sản của phương Tây để trả đũa việc sử dụng các tài sản bị đóng băng của nước này để viện trợ cho Ukraine. Mối đe dọa này đã khiến Bỉ, Ý và Áo lo ngại và đang được xem xét ở cấp độ Liên minh châu Âu - theo Financial Times.
Ngày 6-11, Tổ kiểm lâm địa bàn liên xã Du Già, Hạt Kiểm lâm khu vực XIV phối hợp cùng Công an, Ban Chỉ huy Quân sự và Phòng Kinh tế xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cũ) đã tiến hành thả hơn 20 con chim hoang dã, nghi là loài chim ngũ sắc và chim quế lâm trở về môi trường tự nhiên.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chia sẻ định hướng đột phá về quy hoạch, sắp xếp bộ máy và triển khai các dự án chiến lược, tạo nền tảng phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Cầu mây Việt Nam giành chiếc HCV SEA Games lịch sử khi đánh bại người Thái ở bán kết và khuất phục đối thủ Myanmar trong trận chung kết nội dung nam 4 người.
ĐT futsal nữ Việt Nam đánh bại Indonesia 5-0 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch SEA Games 33. Đây là lần đầu tiên futsal Việt Nam lên ngôi ở một kỳ SEA Games.
Theo tử vi ngày mai, tháng 1/2026, 4 con giáp sẽ gặp gỡ nhiều đối tác cùng chí hướng và khách hàng quan trọng, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển kinh doanh.