Chủ đề nóng

Du lịch Phú Quốc: Nghỉ lễ 30/4 giá vé máy bay giảm sâu, Vietnam Airlines giảm hơn 2 triệu

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 11/04/2021 12:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá vé máy bay đi Phú Quốc lễ 30/4 đang hạ nhiệt vì các hãng tăng chuyến, mở đường bay mới. Giá vé của Vietjet giảm đến nửa triệu; Vietnam Airlines giảm ngay hơn 2 triệu đồng.
Bình luận 0

Giá vé máy bay đi Phú Quốc lễ 30/4 đang là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm trên các hội nhóm du lịch.

Nhiều tín đồ du lịch, nhóm gia đình đang thở phào nhẹ nhõm khi giá vé máy bay đi Phú Quốc lễ 30/4 của Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways tiếp tục giảm so với thời điểm cách đây nửa tháng. 

Giá vé máy bay đi Phú Quốc lễ 30/4 giảm sâu

Khảo sát của Dân Việt cho thấy, giá vé máy bay đi Phú Quốc lễ 30/4 của Vietnam Airlines đã giảm hơn 2 triệu đồng. Đặc biệt, nếu cân nhắc thời gian bay, khách có thể tiết kiệm đến vài triệu đồng cho chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm tại Đảo ngọc Phú Quốc.

Cụ thể, nếu khởi hành tại Hà Nội vào ngày 30/4 và trở về vào ngày 3/5, giá vé máy bay khứ hồi đi Phú Quốc của Vietnam Airlines hiện thấp nhất là từ 6,2 triệu đồng/người, đã bao gồm thuế phí. Nếu đặt cách đây nửa tháng, giá vé khứ hồi thấp nhất của chặng này lên đến 8,3 triệu đồng/người, tức giá vé máy bay đi Phú Quốc của Vietnam Airlines đã giảm đến 2 triệu.

Giá vé máy bay đi Phú Quốc lễ 30/4 giảm sâu, có hãng giảm tới vài triệu đồng - Ảnh 1.

Giá vé máy bay đi Phú Quốc lễ 30/4 giảm sâu.

Tuy nhiên, do kỳ nghỉ lễ 30/4 kéo dài 4 ngày, nên nếu cân nhắc chọn khởi hành từ Hà Nội ngày 29/4 và trở về ngày 2/5, giá vé máy bay đi Phú Quốc của Vietnam Airlines còn rẻ hơn nữa, chỉ từ 4,5 triệu đồng/người đã gồm thuế phí, tức tiết kiệm được thêm tới 2 triệu đồng.

Không chỉ Vietnam Airlines, giá vé máy bay đi Phú Quốc lễ 30/4 của Vietjet Air cũng giảm sâu, dù đây là hãng có mức giá đang rẻ nhất thị trường. Cụ thể, cũng chặng Hà Nội - Phú Quốc cho hành trình khứ hồi đi ngày 30/4 - về ngày 3/5, giá vé thấp nhất của Vietjet Air hiện từ 3,7 triệu đồng/người đã gồm thuế phí. So với cách đây nửa tháng, giá vé máy bay đi Phú Quốc của Vietjet đã giảm gần nửa triệu đồng.

Bamboo Airways đưa ra mức giá khứ hồi đã gồm thuế phí thấp nhất cho chặng Hà Nội - Phú Quốc (đi ngày 30/4 về ngày 3/5) khoảng 7 triệu đồng/người; nếu đi và về sớm hơn một ngày, giá vé giảm nhẹ còn từ 6,7 triệu đồng/người, đã gồm thuế phí.

Trong khi đó, giá vé máy bay đi Phú Quốc lễ 30/4 từ TP.HCM cũng đang hạ nhiệt và rất hấp dẫn. Các hãng đang cạnh tranh nhau với mức giá chênh lệch chỉ từ vài trăm nghìn đồng.

Pacific Airlines đưa ra mức giá khứ hồi ngày đi 30/4, ngày về 3/5 chỉ từ 2,4 triệu đồng/người đã gồm thuế phí; Vietjet Air 2,5 triệu đồng; Vietnam Airlines từ 2,8 triệu đồng/người; Bamboo Airways 3,4 triệu đồng. 

Đặc biệt, đường bay này có sự xuất hiện của "tân binh" Vietravel Airlines với mức giá chỉ từ 2,2 triệu đồng/người đã gồm thuế phí. Như vậy, Vietravel Airlines là hãng có giá vé máy bay đi Phú Quốc lễ 30/4 từ TP.HCM thấp nhất hiện nay.

Giá vé máy bay đi Phú Quốc lễ 30/4 giảm sâu, có hãng giảm tới vài triệu đồng - Ảnh 3.

Nhiều du khách đang ưu tiên Phú Quốc là điểm đến cho mùa du lịch hè.

Giá vé máy bay đi Phú Quốc lễ 30/4 giảm sâu, vì sao?

Nhu cầu đi Phú Quốc lễ 30/4 đang "rất nóng". Không chỉ các công ty du lịch lữ hành tăng cường thiết kế tour, đẩy mạnh tour đến Đảo ngọc Phú Quốc, các hãng hàng không cũng thấy được tiềm năng của điểm đến du lịch này cho đợt cao điểm du lịch hè.

Ngày 10/4, Vietjet Air chính thức khai trương 5 đường bay từ Huế, Thanh Hóa, Đà Lạt, Nha Trang và Cần Thơ đến Phú Quốc. Trước đó, hãng này cũng vừa công bố mở một loạt đường bay Vinh, Đà Nẵng đi Phú Quốc. Như vậy, tính đến nay, Vietjet có tổng cộng 10 đường bay từ các tỉnh, thành đi và đến Phú Quốc.

Từ ngày 23/4, Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác trở lại 4 đường bay kết nối Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh, Đà Nẵng với Phú Quốc, đồng thời tăng tải để phục vụ nhu cầu cao điểm hè của hành khách.

Cụ thể, các đường bay Hải Phòng - Phú Quốc, Đà Lạt - Phú Quốc, Vinh - Phú Quốc sẽ đưa vào khai thác khứ hồi 4 chuyến/tuần từ 25/4, sau đó tăng tải lên 7 chuyến khứ hồi/tuần từ 1/6. Đường bay Đà Nẵng - Phú Quốc được Vietnam Airlines khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần, từ ngày 23/4.

Bamboo Airways cũng mở hai đường bay từ Thanh Hóa, Vinh đi Phú Quốc. Đường bay Thanh Hoá - Phú Quốc khai thác từ ngày 16/4 với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần. Đường bay Vinh - Phú Quốc khai thác từ 17/4 với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần.

Với việc tăng cường các chuyến bay lẫn mở đường bay mới đến Phú Quốc đã khiến giá vé máy bay đi Phú Quốc lễ 30/4 và cao điểm du lịch hè hạ nhiệt. Lãnh đạo Vietjet cho biết Phú Quốc đã và đang là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước và nhu cầu đi du lịch Phú Quốc đang tăng cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem