Chủ đề nóng

Đường 'Nhuệ' kháng cáo xin giảm án

Quỳnh Nguyễn - Phạm Hiệp Thứ tư, ngày 09/09/2020 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguyễn Xuân Đường nộp đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội. Bị cáo cho rằng HĐXX sơ thẩm chưa xem xét hết các tình tiết giảm nhẹ.
Bình luận 0

Sáng 9/9, luật sư Hà Trọng Đại (người bào chữa cho vợ chồng Đường "Nhuệ") cho biết Nguyễn Xuân Đường đã nộp đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội để xin giảm án. Bị cáo cho rằng HĐXX chưa xem xét hết các tình tiết giảm nhẹ ở phiên xử sơ thẩm.

Theo luật sư Đại, Đường "Nhuệ" cho rằng mức án dành cho 4 bị cáo còn lại trong vụ án hành hung anh Trịnh Ngọc Anh (nhân viên nhà xe Phúc Cường) gồm Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý, Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa là quá nặng và muốn các đàn em nộp đơn xin giảm án.

Trước đó, vợ Đường là Nguyễn Thị Dương cũng đã nộp đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội với cùng lí do cho rằng HĐXX chưa xem xét hết các tình tiết giảm nhẹ. Ngoài ra, Luật sư Đại cho biết gia đình bốn bị cáo còn lại cũng có nguyện vọng kháng cáo nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng.
Đường 'Nhuệ' kháng cáo xin giảm án - Ảnh 1.

Đường "Nhuệ" tại phiên toà sơ thẩm

Trước đó, ở phiên xử sơ thẩm ngày 25/8, HĐXX đánh giá Đường "Nhuệ" giữ vai trò chủ mưu, thúc đẩy các bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội. Còn Nguyễn Thị Dương giữ vai trò thứ 2. HĐXX cho rằng cần tuyên phạt 2 bị cáo này mức án cao hơn những người khác.

Sau khi đánh giá các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường 3 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Nguyễn Thị Dương lĩnh 3 năm tù, bốn đàn em của Đường "Nhuệ" bị phạt 2-3 năm tù.

Về dân sự, bị cáo có trách nhiệm bồi thường 95 triệu đồng cho anh Ngọc Anh theo yêu cầu của bị hại. Tại tòa, bị cáo cũng đồng ý với mức bồi thường này và được tòa cấp sơ thẩm ghi nhận.

Đối với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng công an thu được khi khám nhà vợ chồng Nguyễn Xuân Đường, HĐXX tuyên trả lại cho gia đình bị cáo.

Theo cáo buộc, trưa 30/3, anh Nguyễn Ngọc Anh (nhân viên nhà xe chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội) nhận chuyển phát gói tài liệu do anh Trác (ở huyện Vũ Thư) gửi cho chị Vân (ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội).

Trong lúc nhận tài liệu, chị Vân và phụ xe khách xảy ra tranh cãi. Sau đó, chị Vân kể lại việc nhận hàng muộn hơn giờ dự kiến cho chồng là anh Tuấn.

Tuấn kể lại chuyện cho Nguyễn Xuân Đường. Tối hôm đó, vợ chồng Đường và đàn em đã đánh phụ xe khách khiến anh này tổn hại sức khỏe 14%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem