×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    • Danviet.vn
    • Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    Chủ nhật, ngày 06/07/2025 09:43 GMT+7

    Giá USD hôm nay 6/7: Thị trường tự do bán ra 26.520 đồng

    + aA -
    L. Anh Chủ nhật, ngày 06/07/2025 09:43 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Giá USD hôm nay 6/7 trên thị trường thế giới neo mức thấp kỷ lục trong tuần qua và duy trì xu hướng chủ đạo là giảm. Trong nước, tỷ giá trung tâm tăng 64 đồng sau một tuần, hiện dừng ở mức 25.116 VND/USD.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Giá USD hôm nay 6/7 trên thế giới thấp kỷ lục

    Trên thế giới, chỉ số USD Index - thước đo sức mạnh của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tuần qua dao động trong phạm vi hẹp, kết tuần dừng ở mức 96,8 điểm.

    Dữ liệu thống kê cho thấy, chỉ số USD Index tiếp tục rớt 2,6% trong tháng 6/2025, đáng dấu tháng thứ 6 giảm liên tiếp, hiện xuống vùng thấp nhất trong ba năm qua tại 96,8 điểm. So với mốc đỉnh cao 110 điểm đầu năm 2025, chỉ số đo lường sức mạnh của đô la Mỹ này đã giảm đến 12%.

    Theo một khảo sát gần đây của Diễn đàn các Tổ chức Tài chính và Tiền tệ Chính thức (OMFIF), vị thế của đồng đô la Mỹ trong kho dự trữ của các ngân hàng trung ương đang giảm sút đáng kể. Từ vị trí được ưa chuộng nhất vào năm ngoái, đồng tiền này đã tụt xuống vị trí thứ 7.

    Sự thay đổi này được thể hiện rõ khi một phần ba trong số 75 ngân hàng trung ương tham gia khảo sát (quản lý khoảng 5.000 tỷ đô la Mỹ dự trữ) cho biết họ dự định tăng lượng vàng nắm giữ trong 1-2 năm tới. Cùng lúc đó, các nhà đầu tư bên ngoài nước Mỹ đang dẫn đầu xu hướng thoái vốn khỏi các tài sản định giá bằng đô la Mỹ.

    Ngược lại với đà suy yếu của USD, đồng euro và nhân dân tệ đang nổi lên như những lựa chọn thay thế hàng đầu, thu hút sự quan tâm của các tổ chức tài chính quốc tế.

    Diễn biến chỉ số DXY tuần qua. Nguồn: investing.com.

    Nhìn lại tuần qua, đồng bạc xanh lao dốc ngay từ khi mở phiên do đà giảm từ tuần trước, sau khi xuất hiện thông tin Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc đề cử người thay thế Chủ tịch Fed Jerome Powell sớm hơn dự kiến. Theo đó, xác suất cắt giảm lãi suất trong tháng tới đã tăng lên 25%, và tổng mức cắt giảm dự kiến trong năm nay có thể lên tới 65 điểm cơ bản.

    Động thái này làm dấy lên lo ngại về sự can thiệp chính trị vào chính sách tiền tệ, đồng thời thúc đẩy kỳ vọng rằng Fed sẽ nới lỏng chính sách sớm hơn nhằm đáp ứng mong muốn từ phía Nhà Trắng.

    Trong bối cảnh môi trường chính trị tại Mỹ tiềm ẩn nhiều biến động và nguy cơ lạm phát gia tăng do các chính sách thuế quan, vị thế của đồng USD với vai trò là đồng tiền trú ẩn an toàn toàn cầu đang suy yếu. Tâm lý thận trọng của giới đầu tư quốc tế đối với đồng bạc xanh gia tăng, khiến áp lực giảm giá ngày càng rõ nét.

    Đặc biệt, thị trường đang chứng kiến sự dịch chuyển đáng kể trong kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

    Theo dữ liệu từ CME Fedwatch, khả năng Fed giữ nguyên lãi suất vào tháng 9 đã tăng vọt lên 32% từ mức 11,2% của tuần trước. Mặc dù vậy, phần lớn giới đầu tư vẫn nghiêng về kịch bản cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, với xác suất hiện tại là 63,8%.

    Trong bối cảnh đó, các nhà phân tích của Goldman Sachs (NYSE:GS) vẫn kiên định với dự báo cắt giảm 25 điểm cơ bản vào tháng 9, đồng thời dự báo lợi suất trái phiếu kho bạc sẽ tiếp tục xu hướng giảm trong những tháng tới.

    Bên cạnh đó, nỗi lo ngại về tác động của "dự luật tuyệt vời" của Tổng thống Trump đã thông qua sau phiên họp căng thẳng tại Hạ viện đang phủ bóng lên thị trường. Với dự báo sẽ làm tăng nợ chính phủ thêm 3,3 nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới, khiến nhà đầu tư lo ngại và bắt đầu chuyển hướng từ USD sang các tài sản trú ẩn an toàn hơn như vàng hoặc đồng euro.

    Tuần tới, tâm điểm thị trường nhắm vào quyết định tạm hoãn thuế đối ứng trong vòng 90 ngày của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ hết hạn vào ngày 9/7/2025.

    Trong ngắn hạn, cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào cuối tháng 7 này cũng được kỳ vọng sẽ chứng kiến ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới tiếp tục cắt giảm lãi suất cơ bản đô la Mỹ, sau hơn nửa năm tạm ngừng vì lo ngại áp lực lạm phát trở lại.

    Giá USD hôm nay 6/7 trong nước: Tỷ giá "chợ đen" đi ngang

    Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố đang đứng ở mức 25.116 VND/USD, tăng 64 đồng so với phiên đầu tuần.

    Theo biên độ +/-5% tỷ giá trần và sàn mà các ngân hàng thương mại được phép giao dịch từ 23.860 - 26.371 VND/USD.

    Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện ở mức: 23.911 - 26.321 VND/USD mua - bán.

    Ngân hàng thương mại như Vietcombank đang niêm yết giá USD ở 25.960 - 26.350 VND/USD, đi ngang ở chiều mua và giảm 10 đồng chiều bán so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

    Hay tại VietinBank ghi nhận chiều mua vào - bán ra USD đang ở mức 25.845 - 26.355, đi ngang so với sáng qua.

    Bên cạnh đó, "ông lớn" Agribank hiện mua vào 26.010 - 26.350 VND/USD, đi ngang ở cả chiều mua và bán so với sáng qua.

    Techcombank niêm yết giá USD mua/bán lần lượt ở mức 25.902 - 26.371 VND/USD, giảm 7 đồng chiều mua và đi ngang chiều bán so với sáng qua.

    Hay tại ACB, nhà băng này niêm yết giá USD mua/bán lần lượt là 25.970 - 26.350 VND/USD, không biến động ở cả hai chiều mua và chiều bán so với sáng qua.

    SHB hiện mua vào USD ở mức 25.880 và bán ra ở mức 26.330 VND/USD, đi ngang cả hai chiều so với cùng thời điểm khảo sát ngày hôm qua.

    Hiện các điểm thu đổi ngoại tệ trên thị trường tự do niêm yết giá mỗi USD ở mức 26.420 đồng (mua vào) và 26.520 đồng (bán ra), đi ngang ở cả hai chiều mua và chiều bán so với sáng qua.

    Các chuyên gia của UOB cũng dự báo tiền đồng sẽ dao động ở vùng giá yếu đến hết quý III năm nay, trong bối cảnh kỳ vọng kinh tế tăng trưởng thấp. Ngân hàng này cũng dự báo tỷ giá từ 26.100 đồng trong quý cuối năm nay, sẽ lên 25.900 đồng trong đầu quý I năm sau và 25.700 đồng quý II/2026.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • giá usd hôm nay
    • giá usd
    • giá usd chợ đen
    • tỷ giá chợ đen
    • tỷ giá
    • tỷ giá ngân hàng
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Quốc hội 'chốt' loạt chính sách mới của Thuế Thu nhập cá nhân, quyết đánh thuế với chuyển nhượng vàng miếng

    Quốc hội "chốt" loạt chính sách mới của Thuế Thu nhập cá nhân, quyết đánh thuế với chuyển nhượng vàng miếng

    Phó Tổng Giám đốc Agribank: Nông nghiệp tuần hoàn là 'chìa khóa' kết hợp chuyển đổi số và sản xuất xanh

    Phó Tổng Giám đốc Agribank: Nông nghiệp tuần hoàn là "chìa khóa" kết hợp chuyển đổi số và sản xuất xanh

    Giá vàng hôm nay (10/12): Đồng loạt giảm mạnh

    Giá vàng hôm nay (10/12): Đồng loạt giảm mạnh

    Hạ tầng bùng nổ, dòng vốn đổ mạnh về xứ Thanh, đâu là tâm điểm đón sóng đầu tư mới?

    Hạ tầng bùng nổ, dòng vốn đổ mạnh về xứ Thanh, đâu là tâm điểm đón sóng đầu tư mới?

    Đà Nẵng sắp xếp 5 Ban quản lý dự án thành 3 ban

    Đà Nẵng sắp xếp 5 Ban quản lý dự án thành 3 ban

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 10/12: Thị trường 'chợ đen' bất động

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 10/12: Thị trường "chợ đen" bất động

    Giá xăng dầu hôm nay 10/12: Lao dốc không phanh sau phiên suy giảm kỷ lục

    Giá xăng dầu hôm nay 10/12: Lao dốc không phanh sau phiên suy giảm kỷ lục

    Tin nổi bật

    Giá vàng hôm nay mới nhất (8/12) tăng vọt: Nhà vàng bán không giới hạn, người mua xếp hàng kín chỗ

    Giá vàng hôm nay mới nhất (8/12) tăng vọt: Nhà vàng bán không giới hạn, người mua xếp hàng kín chỗ

    Giá vàng hôm nay 8/12, vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng vọt trở lại. Nhà vàng bất ngờ tăng số lượng bán không giới hạn, người mua lại ồ ạt tới xếp hàng.

    Giá vàng hôm nay mới nhất (9/12) giảm đột ngột: Người dân tiếp tục xếp hàng chật kín cửa hàng

    Kinh tế
    Giá vàng hôm nay mới nhất (9/12) giảm đột ngột: Người dân tiếp tục xếp hàng chật kín cửa hàng

    Giá vàng hôm nay (10/12): Đồng loạt giảm mạnh

    Kinh tế
    Giá vàng hôm nay (10/12): Đồng loạt giảm mạnh

    Giá vàng hôm nay (9/12): Vàng SJC và nhẫn đảo chiều tăng, thế giới dự báo đạt mốc 5.000 USD/ounce

    Kinh tế
    Giá vàng hôm nay (9/12): Vàng SJC và nhẫn đảo chiều tăng, thế giới dự báo đạt mốc 5.000 USD/ounce

    Giải ngân đầu tư công của Quảng Ngãi dự kiến tháng cuối năm 2025 tăng thêm 17%

    Kinh tế
    Giải ngân đầu tư công của Quảng Ngãi dự kiến tháng cuối năm 2025 tăng thêm 17%

    Đọc thêm

    Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hộ kinh doanh phải khai và nộp thuế như thế nào?
    Bạn đọc

    Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hộ kinh doanh phải khai và nộp thuế như thế nào?

    Bạn đọc

    Từ 1/1/2026, hộ kinh doanh có doanh thu từ 200 triệu đồng/năm trở lên phải thực hiện kê khai và nộp thuế, thay vì thuế khoán như trước. Đây là một trong những điểm đáng chú ý tại Thông tư 40/2021/TT-BTC, trong đó nêu rõ hồ sơ, thời hạn và cách thức kê khai mà hộ kinh doanh cần nắm rõ để thực hiện đúng quy định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin sáng (10/12): Cựu tuyển thủ Việt Nam rời Becamex TP.HCM, trở lại SHB Đà Nẵng
    Thể thao

    Tin sáng (10/12): Cựu tuyển thủ Việt Nam rời Becamex TP.HCM, trở lại SHB Đà Nẵng

    Thể thao

    Cựu tuyển thủ Việt Nam rời Becamex TP.HCM, trở lại SHB Đà Nẵng; M.U theo đuổi trung vệ của Elche; Mohamed Salah được nhiều đội bóng Saudi Arabia theo đuổi; Barcelona chú ý đến Marc Guehi; Vợ chồng Eder Militao bị quay lén.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông dân Quảng Trị chủ động chuyển đổi số: Bứt phá sản xuất, nâng tầm nông sản địa phương
    Nhà nông

    Nông dân Quảng Trị chủ động chuyển đổi số: Bứt phá sản xuất, nâng tầm nông sản địa phương
    4

    Nhà nông

    Trong những năm gần đây, câu chuyện chuyển đổi số không còn là khái niệm xa lạ với nông dân Quảng Trị. Từ miền biển đến vùng gò đồi, từ những hộ trồng rừng, trồng hồ tiêu đến các mô hình OCOP, tinh thần “bước vào không gian số” đã lan tỏa mạnh mẽ. Những lớp tập huấn công nghệ, những chiếc điện thoại thông minh, mã QR hay những phiên livestream bán hàng… đang góp phần thay đổi tư duy sản xuất, kinh doanh, mở ra cơ hội đưa nông sản Quảng Trị vươn xa thị trường cả nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ 2029, xe khách trên 8 chỗ bắt buộc phải lắp camera ghi hình khoang chở khách
    Tin tức

    Từ 2029, xe khách trên 8 chỗ bắt buộc phải lắp camera ghi hình khoang chở khách

    Tin tức

    Theo Luật vừa được Quốc hội thông qua, từ năm 2029, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách từ 8 chỗ trở lên (không kể chỗ người lái xe) phải lắp thêm thiết bị ghi nhận hình ảnh khoang chở khách để tăng cường quản lý, giám sát...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gia Cát Lượng có câu nói bất hủ nào mà ở Việt Nam hầu như ai cũng biết?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Gia Cát Lượng có câu nói bất hủ nào mà ở Việt Nam hầu như ai cũng biết?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Gia Cát Lượng được xem là một trong những chiến lược gia vĩ đại, để lại nhiều câu nói chứa đựng triết lý sâu sắc, trở thành bài học quý giá cho hậu thế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai lý giải vì sao giải ngân chậm, hé lộ hướng tái định cư theo vùng
    Tin tức

    Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai lý giải vì sao giải ngân chậm, hé lộ hướng tái định cư theo vùng

    Tin tức

    Tại phiên bế mạc kỳ họp cuối năm 2025 HĐND tỉnh Đồng Nai ngày 10/12, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Văn Út đã giải trình nhiều vấn đề trọng tâm về phát triển kinh tế xã hội, đồng thời nêu rõ định hướng, nhiệm vụ và giải pháp lớn cho năm 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tọa đàm: Tích tụ ruộng đất và phát triển vùng sản xuất hàng hóa cú hích để nông nghiệp TP. Hải phòng cất cánh
    Nhà nông

    LIVE
    Tọa đàm: Tích tụ ruộng đất và phát triển vùng sản xuất hàng hóa cú hích để nông nghiệp TP. Hải phòng cất cánh

    Nhà nông

    Tích tụ ruộng đất để phát triển vùng sản xuất hàng hóa tập trung - cú hích để nông nghiệp TP. Hải Phòng cất cánh” do báo điện tử Dân Việt thực hiện. Năm 2025, thành phố Hải Phòng phê duyệt Đề án “Nhiệm vụ, giải pháp tổng thể đổi mới mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa quy mô lớn trên địa bàn thành phố giai đoạn 2026–2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quốc hội chính thức thông qua Luật An ninh mạng: Hành lang pháp lý vững chắc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ người dân
    Tin tức

    Quốc hội chính thức thông qua Luật An ninh mạng: Hành lang pháp lý vững chắc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ người dân

    Tin tức

    Sáng 10/12, với sự tán thành của 434 trong tổng số 443 đại biểu có mặt, tương đương tỷ lệ 91,75%, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật An ninh mạng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng Chính phủ: Người nông dân là chiến sĩ trên mặt trận nông nghiệp
    Nhà nông

    Thủ tướng Chính phủ: Người nông dân là chiến sĩ trên mặt trận nông nghiệp
    7

    Nhà nông

    Phát biểu khai mạc Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, mỗi người nông dân đều là một chiến sĩ trên mặt trận nông nghiệp. Nông dân phải luôn thích ứng với mọi hoàn cảnh, phải chiến đấu và chiến thắng trên mặt trận này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hậu khai mạc, Campuchia rút toàn bộ VĐV khỏi SEA Games 33
    Thể thao

    Hậu khai mạc, Campuchia rút toàn bộ VĐV khỏi SEA Games 33

    Thể thao

    Vath Chamroeun - Tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia, đã xác nhận đoàn thể thao Campuchia sẽ rút lui khỏi SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    
An Giang: Đồn Biên phòng Phú Mỹ tiếp sức học sinh nghèo Việt – Campuchia đến trường
    Nhân ái

    An Giang: Đồn Biên phòng Phú Mỹ tiếp sức học sinh nghèo Việt – Campuchia đến trường

    Nhân ái

    Chiều 9/12, Đồn Biên phòng Phú Mỹ (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) tổ chức buổi gặp mặt, trao quà và học bổng cho học sinh thuộc Chương trình “Nâng bước em tới trường – Con nuôi Đồn Biên phòng” và Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”. Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tiếp thêm động lực cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhất là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới Việt Nam – Campuchia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kiến nghị thẩm định giá đất TOD bằng đơn vị độc lập để tránh thất thoát
    Nhà đất

    Kiến nghị thẩm định giá đất TOD bằng đơn vị độc lập để tránh thất thoát

    Nhà đất

    Nhiều ý kiến tại Quốc hội đề nghị hoàn thiện cơ chế định giá đất trong các khu vực TOD, cho rằng giá trị thương mại cao của quỹ đất này nếu thiếu kiểm soát minh bạch có thể tạo ra nguy cơ thất thoát ngân sách và làm méo mó quá trình phát triển đô thị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ diễn viên bị bắt
    Văn hóa - Giải trí

    Nữ diễn viên bị bắt

    Văn hóa - Giải trí

    Nữ diễn viên Bonnie Blue đối mặt với mức án tối đa 15 năm tù sau khi bị bắt giữ ở Indonesia. Ở cùng cô thời điểm đó có 17 đàn ông trong độ tuổi từ 19 đến 40.

    Chia sẻ Chia sẻ
    EU kích hoạt cơ chế đăng ký thép cán nguội từ 5 nước châu Á, gồm Việt Nam
    Nhà đất

    EU kích hoạt cơ chế đăng ký thép cán nguội từ 5 nước châu Á, gồm Việt Nam

    Nhà đất

    EU bắt đầu đăng ký toàn bộ thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam và bốn thị trường châu Á để phục vụ điều tra chống bán phá giá, trong bối cảnh giá thép nội địa và quặng sắt thế giới biến động mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM triển khai quy hoạch TOD dọc tuyến Metro số 2, tạo động lực phát triển đô thị mới
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM triển khai quy hoạch TOD dọc tuyến Metro số 2, tạo động lực phát triển đô thị mới

    Chuyển động Sài Gòn

    UBND TP.HCM ban hành kế hoạch triển khai các khu vực đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD) dọc tuyến Metro số 2. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm chỉnh trang đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và khai thác hiệu quả quỹ đất quanh các nhà ga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ 7 cây cầu vượt sông Hồng, tạo động lực phát triển mới cho Thủ đô
    Tin tức

    Hà Nội quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ 7 cây cầu vượt sông Hồng, tạo động lực phát triển mới cho Thủ đô

    Tin tức

    Hà Nội đang bước vào giai đoạn bứt phá hạ tầng chưa từng có với 7 cây cầu vượt sông Hồng, mở ra trục phát triển mới, giảm tải giao thông và tạo động lực mạnh mẽ cho không gian đô thị Thủ đô trong nhiều thập kỷ tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhân viên Điện lực Đà Nẵng băng rừng, vượt núi thắp ánh sáng cho người dân miền núi
    Doanh nghiệp

    Nhân viên Điện lực Đà Nẵng băng rừng, vượt núi thắp ánh sáng cho người dân miền núi

    Doanh nghiệp

    Nhân viên Điện lực Đà Nẵng ngày đêm đã vượt núi, băng rừng để xây dựng tuyến dây hạ thế, lắp đặt công tơ cho các hộ dân và lắp đặt máy phát điện dự phòng có công suất 30kVA tại điểm trường Nóc Ông Bình, xã miền núi cao Trà Leng hiện đã hoàn thiện, đảm bảo cấp điện cho 45 hộ dân của nóc

    Chia sẻ Chia sẻ
     Giải pháp hỗ trợ điều trị ù tai, có tiếng lách tách trong tai từ thảo dược
    Doanh nghiệp

     Giải pháp hỗ trợ điều trị ù tai, có tiếng lách tách trong tai từ thảo dược

    Doanh nghiệp

    Ù tai và tiếng lách tách trong tai là hai triệu chứng rất phổ biến nhưng lại dễ bị xem nhẹ. Nhiều người chỉ coi đó là hiện tượng “lâu lâu bị một chút”, nhưng thực tế đây là dấu hiệu cho thấy hệ thính giác đang hoạt động không ổn định. Nếu kéo dài, tình trạng này có thể dẫn đến nghe kém, suy giảm thính lực hoặc rối loạn thính giác. Dưới đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và tìm hướng cải thiện an toàn, bền vững từ thảo dược.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thời gian đang cạn dần, Mỹ quyết định đối phó với 'mối đe dọa từ Nga', cú sốc cho châu Âu
    Thế giới

    Thời gian đang cạn dần, Mỹ quyết định đối phó với "mối đe dọa từ Nga", cú sốc cho châu Âu

    Thế giới

    Người Mỹ không hài lòng với hành vi của các đồng minh châu Âu. Và họ cảnh báo: nếu tình hình này tiếp diễn, họ có thể quên mất sự hỗ trợ từ nước ngoài. RIA Novosti đưa tin về các hạn chót mà Nhà Trắng đang đặt ra cho các đối tác NATO, những yêu cầu và lo ngại của họ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao người trên 70 tuổi không nên ăn tối quá sớm?
    Xã hội

    Vì sao người trên 70 tuổi không nên ăn tối quá sớm?

    Xã hội

    Nhiều người cao tuổi vẫn giữ thói quen ăn tối từ 5–6 giờ chiều rồi đến 10–11 giờ mới đi ngủ. Khoảng thời gian trống kéo dài này tưởng vô hại nhưng thực tế lại gây hàng loạt hệ lụy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hạ tầng bùng nổ, dòng vốn đổ mạnh về xứ Thanh, đâu là tâm điểm đón sóng đầu tư mới?
    Kinh tế

    Hạ tầng bùng nổ, dòng vốn đổ mạnh về xứ Thanh, đâu là tâm điểm đón sóng đầu tư mới?

    Kinh tế

    Những chỉ dấu của hạ tầng, dòng vốn, dân số đang từng bước tái định vị bản đồ đầu tư tại Thanh Hóa. Tại đây, ở trung tâm phường “nhà giàu” Hạc Thành, tòa A2 thuộc khu K-Park Avenue (Vinhomes Star City) sở hữu mọi lợi thế để trở thành lựa chọn tiên phong của các gia đình thành đạt và nhà đầu tư săn tìm tài sản giá trị thực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ chủ quán bị bắt vì lấy trộm phế phẩm xương cá, thậm chí nấu cho khách ăn
    Xã hội

    Nữ chủ quán bị bắt vì lấy trộm phế phẩm xương cá, thậm chí nấu cho khách ăn

    Xã hội

    Một nữ chủ quán 66 tuổi quốc tịch Trung Quốc, kinh doanh tại Nhật Bản đã bị cảnh sát bắt giữ vì lấy trộm 30kg phế phẩm xương cá. Bà này khai dùng số cá này làm chả để ăn, thậm chí còn nướng phục vụ khách.

    Chia sẻ Chia sẻ
    VinCons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc
    Doanh nghiệp

    VinCons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc

    Doanh nghiệp

    Ngày 10/12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư Xây dựng VinCons (thành viên Tập đoàn Vingroup) công bố tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng cho các đại dự án trên cả nước. Đây là đợt tuyển dụng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đánh dấu bước chuyển mình thành doanh nghiệp xây dựng chuyên nghiệp của VinCons, với cơ hội phát triển đột phá cùng các công trình mang tầm vóc quốc tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người hưởng lợi từ môi trường phải đóng góp tài chính, người gây ô nhiễm phải chi trả bồi thường
    Tin tức

    Người hưởng lợi từ môi trường phải đóng góp tài chính, người gây ô nhiễm phải chi trả bồi thường

    Tin tức

    Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề về môi trường nhấn mạnh kinh tế hóa môi trường, thiết lập cơ chế định giá tài nguyên, chi trả dịch vụ hệ sinh thái và áp dụng triệt để nguyên tắc: người được hưởng lợi từ môi trường có nghĩa vụ đóng góp tài chính, người gây ô nhiễm phải chi trả bồi thường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sẽ xét xử vắng mặt Nguyễn Văn Đài vào cuối tháng 12/2025
    Pháp luật

    Sẽ xét xử vắng mặt Nguyễn Văn Đài vào cuối tháng 12/2025

    Pháp luật

    Cơ quan tố tụng xác định Nguyễn Văn Đài đang ở Đức nhưng vẫn sẽ bị xét xử vào cuối tháng 12 tới và tòa án kêu gọi bị cáo này ra đầu thú để hưởng khoan hồng cũng như thực hiện quyền bào chữa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Agribank chung tay tiếp sức bà con vùng lũ đứng dậy sau thiên tai
    Nhân ái

    Agribank chung tay tiếp sức bà con vùng lũ đứng dậy sau thiên tai

    Nhân ái

    Từ nguồn đóng góp của cán bộ, người lao động, Agribank Đắk Nông đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng sau đợt mưa lũ lịch sử ở Đắk Lắk.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ xe Việt: Đi Mercedes, BMW rồi lái VinFast VF 8 thấy sướng
    Doanh nghiệp

    Chủ xe Việt: Đi Mercedes, BMW rồi lái VinFast VF 8 thấy sướng

    Doanh nghiệp

    Bước sang tháng 12/2025, thời điểm sôi động nhất của thị trường xe trong năm, người mua đang đứng trước cơ hội sở hữu VF 8 - mẫu D-SUV trang bị “không thiếu thứ gì” nhưng lại vô cùng thân thiện với người dùng nhờ chi phí sử dụng “hợp ví”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tập huấn phổ biến pháp luật công đoàn, việc làm nhằm bảo vệ người lao động
    Xã hội

    Tập huấn phổ biến pháp luật công đoàn, việc làm nhằm bảo vệ người lao động

    Xã hội

    Hàng trăm cán bộ công đoàn từ Trung ương tới địa phương được tập huấn nâng cao hiểu biết về Luật Công đoàn và Luật Việc làm. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực để bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bé gái 5 tuổi ở TP.HCM bị kẻ lạ mặt giật bông tai vàng ngay trước nhà
    Chuyển động Sài Gòn

    Bé gái 5 tuổi ở TP.HCM bị kẻ lạ mặt giật bông tai vàng ngay trước nhà

    Chuyển động Sài Gòn

    Công an xã Tân Vĩnh Lộc, TP.HCM hiện đang khẩn trương lập hồ sơ và tiến hành xác minh vụ việc một bé gái 5 tuổi bị đối tượng lạ mặt lột đôi bông tai vàng ngay trên địa bàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nửa cuối tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp mở khóa 'kho vàng', công việc hanh thông, tiền tiêu chẳng hết
    Gia đình

    Nửa cuối tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp mở khóa "kho vàng", công việc hanh thông, tiền tiêu chẳng hết

    Gia đình

    Nửa cuối tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp bất ngờ bước vào giai đoạn thiên thời - địa lợi - nhân hòa, công việc thuận buồm xuôi gió, cơ hội đến dồn dập.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Vụ án ông Lưu Bình Nhưỡng vào báo cáo của Viện Kiểm sát, Tòa án Nhân dân tỉnh Hưng Yên

    Vụ án ông Lưu Bình Nhưỡng vào báo cáo của Viện Kiểm sát, Tòa án Nhân dân tỉnh Hưng Yên

    2

    Tin chiều 9/12: ĐT Việt Nam sử dụng 4 cầu thủ nhập tịch Brazil đấu ĐT Malaysia?

    Tin chiều 9/12: ĐT Việt Nam sử dụng 4 cầu thủ nhập tịch Brazil đấu ĐT Malaysia?

    3

    Philippines ngừng mua gạo, lập tức gạo Việt xuất sang châu Phi tăng vọt, Hàn Quốc cũng mua 20.000 tấn

    Philippines ngừng mua gạo, lập tức gạo Việt xuất sang châu Phi tăng vọt, Hàn Quốc cũng mua 20.000 tấn

    4

    'Bà trùm' châu Âu Ursula von der Leyen nổi cơn thịnh nộ sau chuyến thăm London của ông Zelensky

    'Bà trùm' châu Âu Ursula von der Leyen nổi cơn thịnh nộ sau chuyến thăm London của ông Zelensky

    5

    Đại biểu Quốc hội lo áp thuế 5% sẽ đánh thẳng vào mâm cơm của công nhân, người lao động nghèo

    Đại biểu Quốc hội lo áp thuế 5% sẽ đánh thẳng vào mâm cơm của công nhân, người lao động nghèo
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media