Giao mùa bạn nên ăn 3 loại rau này nhiều hơn. Đó là vì các loại rau này giàu penicillin - chất kháng sinh, có thể giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại các vi khuẩn, virus thường xuất hiện trong thời tiết giao mùa.
Thời gian này, thời tiết lúc nóng lúc lạnh, ẩm ướt, dễ sinh ra vi khuẩn, đặc biệt là những người có sức đề kháng kém rất dễ bị vi khuẩn, virus xâm nhập.
Vì vậy, bạn nên ăn nhiều loại rau giúp diệt khuẩn và chống viêm trong chế độ ăn uống hàng ngày để giúp nâng cao khả năng miễn dịch.
Dưới đây là 3 loại rau chứa “penicillin” mà bạn nên ăn một ít mỗi ngày để giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và giúp bạn sống sót qua mùa lạnh sắp đến.
Loại rau 1: Tỏi tây
Món ăn gợi ý: Tỏi tây xào thịt ba chỉ
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, tỏi tây, hành lá, gừng, ớt cay, nước tương đen
Cách làm:
- Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc ngắn. Ớt cay cắt khúc ngắn. Tỏi bóc vỏ đập dập. Gừng thái sợi, hành lá quấn lại.
- Cho thịt ba chỉ vào nước lạnh, thêm hành lá, gừng thái sợi và rượu nấu để khử mùi tanh.
- Đun sôi nước trong 15 phút, vớt thịt ra để nguội rồi cắt thành từng lát mỏng;
- Cho phần cọng tỏi (trắng), tỏi cắt lát, ớt xanh, đỏ và một thìa đậu Tempeh (đậu nành nguyên hạt lên men) vào xào cho đến khi tỏa ra dầu đỏ và mùi thơm.
- Cho phần lá tỏi vào, thêm dầu hào, nước tương, nước cốt gà và một chút đường cho vừa ăn, xào một lúc rồi đổ ra đĩa để thưởng thức.
Loại rau 2: Thì là
Món ăn gợi ý: Thì là trộn đậu phộng
Nguyên liệu: Thì là, đậu phộng
Cách làm:
- Đậu phộng đỏ rửa sạch và ngâm trước 2 giờ.
- Cho đậu phộng vào nồi, đổ ngập nước, cho thêm gừng, hành lá, hoa hồi, muối, nước tương nhạt vào đun trên lửa vừa trong 20 phút.
- Rau thì là rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc ngắn rồi cho vào tô, đổ thêm 1 thìa dầu ăn (đã nấu chín và để nguội) vào và trộn đều.
- Chuẩn bị nửa củ cà rốt, gọt vỏ, thái hạt lựu rồi chần trong nước sôi 2 phút thì vớt ra, để ráo nước.
- Đổ đậu phộng và thì là đã nguội vào với nhau, đổ cà rốt thái hạt lựu vào, sau đó cho tỏi băm và ớt cay vào, sau đó đổ một thìa dầu nóng vào.
Món ăn dậy mùi thơm bạn có thể nêm gia vị bao gồm giấm, nước tương nhạt, đường, nước tinh chất gà vào và trộn đều.
Loại rau 3: Rễ rau diếp cá
Món ăn gợi ý: Rễ rau diếp cá trộn tỏi ớt
Nguyên liệu: Rễ rau diếp cá, rau mùi, ớt cay
Cách làm:
- Sau khi mua rau diếp cá về, bạn nhặt bỏ lá (dùng để ăn sống), chọn lấy rễ rau diếp cá rồi rửa nhiều lần dưới vòi nước chảy cho thật sạch, đến khi rễ trắng là được.
- Dùng tay bẻ rễ diếp cá thành các đoạn ngắn. Thêm chút muối ướp trước, cho tỏi băm, hạt kê, ớt bột vào, sau đó đổ dầu nóng vào cho thơm. Nêm một thìa đường, một thìa nước tương nhạt, một thìa giấm, một lượng dầu mè vừa đủ. Cho them 1 ít rau mùi.
Đeo găng tay rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau để rễ diếp cá ngấm hết hương vị của nước sốt. Sau đó bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công khi chế biến các loại rau này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.