Chủ đề nóng

Hà Nội cho phép từ 0h ngày 22/6 mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, ăn uống trong nhà

Hoàng Thành Thứ hai, ngày 21/06/2021 19:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ 0h00 ngày 22/6, UBND TP.Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà...
Bình luận 0

Tối 21/6, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành công văn hỏa tốc số 1942 UBND-KGVX về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế và đề xuất của các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, từ 0h00 ngày 22/6/2021, UBND TP.Hà Nội  cho phép mở cửa trở lại: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về).

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Hà Nội, chiều 24/5.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng.

UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày. 

Các Sở, ban, ngành TP; UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt, nâng cao ý thức, trách nhiệm các cấp, các ngành và người dân về công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, đặc biệt là tại các khu vực có nguy cơ cao. 

Các đơn vị duy trì chế độ thường trực 24/24/7 để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan. Thường xuyên nắm bắt, cập nhật danh sách thông tin của người lao động tại địa phương gắn với thông tin di biến động trong khu vực; kiểm tra phương án phòng chống dịch, đánh giá nguy cơ trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp; đảm bảo mọi phương án sẵn sàng khi tình huống phát sinh. 

Sở Y tế chỉ đạo toàn bộ các cơ sở khám chữa bệnh trên bàn TP, quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong khuôn viên; thường xuyên sàng lọc các nguy cơ tiềm ẩn; tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm trong các cơ sở khám chữa bệnh. 

Công an TP chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường các chốt trực lưu động để kiểm tra lượng phương tiện ra vào các cửa ngõ của TP, quản lý toàn bộ lưu lượng phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội và các địa phương vẫn ghi nhận các ca mắc mới như TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh và TP.Đà Nẵng. 

Cụm Cảng hàng không Nội Bài được yêu cầu kiểm soát toàn bộ danh sách hành khách thường trú, lưu trú trên địa bàn Thành phố trên các chuyến bay từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội, để kịp thời giám sát khi có tình huống phát sinh. Toàn bộ người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ từ khi quay trở về TP. UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo chính quyền, lực lượng chức năng cơ sở, Tổ COVID cộng đồng rà soát, nắm bắt, quản lý danh sách người từ các địa phương khác trở về Hà Nội, trong đó lưu ý người từ các tỉnh: TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh và TP.Đà Nẵng để quản lý, giám sát chặt chẽ.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem