Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Bệnh viện huyện Cẩm Xuyên chìm trong biển nước vẫn mổ đẻ thành công 15 ca

Mỹ Hà-Hồng Duyên Thứ ba, ngày 20/10/2020 10:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Khoa sản Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên cho biết, trong 36 tiếng đồng hồ vừa qua đã thực hiện được 15 ca đẻ và mổ đẻ thành công mặc dù cả khoa chìm trong biển nước.
Bình luận 0
Hà Tĩnh: Khoa sản bệnh viện huyện Cẩm Xuyên chìm trong biển nước vẫn mổ đẻ thành công 15 ca. - Ảnh 1.

Tuy Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên đang bị ngập sâu trong nước nhưng trong vòng 36 tiếng đồng hồ các y bác sĩ ở đây đã đỡ đẻ và mổ đẻ thành công 15 ca.

Anh Nguyễn Hoàng Nam, người nhà sản phụ Hương ở xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cho biết: "Bắt đầu từ tối 18/10, hồ Kẻ Gỗ xả lũ nên nhiều địa phương trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên ngập sâu trong nước, vợ tôi chuyển dạ nên gia đình tôi phải thuê thuyền chở ra bệnh viện huyện chờ sinh. Tuy ở khoa sản nước lũ dâng cao, mất điện, mất nước nhưng các y bác sĩ ở đây không ngại khó khăn vất vả, túc trực cả đêm với các thai phụ. Vợ tôi đã được đỡ đẻ thành công, mẹ tròn con vuông".

Hà Tĩnh: Khoa sản bệnh viện huyện Cẩm Xuyên chìm trong biển nước vẫn mổ đẻ thành công 15 ca. - Ảnh 2.

Bệnh viện huyện Cẩm Xuyên nước ngập cao, mất điện, mất nước.

Hà Tĩnh: Khoa sản bệnh viện huyện Cẩm Xuyên chìm trong biển nước vẫn mổ đẻ thành công 15 ca. - Ảnh 3.

Người nhà của sản phụ phải đi thuyền để di chuyển vào khoa.

Chia sẻ với Dân Việt, bác sĩ Nguyễn Hồng Lĩnh - Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên cho biết: "Khoa sản nước dâng cao, mất điện, mất nước, rất khó khăn trong công tác đỡ và mổ đẻ, thế nhưng các y bác sĩ ở đây vẫn đỡ và mổ đẻ thành công 15 ca trong sự vui mừng của nhiều người".

"Cầu mong nước rút nhanh nhanh và không có thêm sản phụ vào đẻ. Thương bệnh nhân và đồng nghiệp lắm nhưng trách nhiệm của chúng tôi nên dù khó khăn như thế nào cũng phải cố gắng hoàn thành. Hiện tại khoa đang thiếu nước sạch để phục vụ công tác chuyên môn, tôi hy vọng có đoàn cứu trợ nào đó mang cho khoa ít nước sạch", bác sĩ Lĩnh cho biết.

Hà Tĩnh: Khoa sản bệnh viện huyện Cẩm Xuyên chìm trong biển nước vẫn mổ đẻ thành công 15 ca. - Ảnh 4.

Các y bác sỹ mổ đẻ cho một sản phụ trong ngày 19/10.

Trong đợt mưa lũ mấy ngày trở lại đây, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên là đơn vị bị ngập sâu nhất. Toàn bộ tầng 1 của bệnh viện đã ngập sâu trong nước lũ, hệ thống diện bị cắt hoàn toàn. Các phương tiện, máy móc, thiết bị và người bệnh đều được di chuyển lên tầng 2.

Mặc dù trong điều kiện khó khăn như vậy song bệnh viện vẫn nỗ lực tiếp nhận, cấp cứu cho các trường hợp bệnh nhân tìm vào. Theo thông tin đến sáng nay, nước lũ chỉ mới rút được khoảng 30cm.

Hà Tĩnh: Khoa sản bệnh viện huyện Cẩm Xuyên chìm trong biển nước vẫn mổ đẻ thành công 15 ca. - Ảnh 5.

Được biết, trong ngày hôm qua (19/10) Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên đã tiếp nhận 18 sản phụ vào đẻ và nhiều trường hợp bệnh nhân đến cấp cứu.

Như Dân Việt đã thông tin, vào khoảng 10h ngày 19/10, toàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) có 144 thôn/18 xã bị ngập, trong đó 6 xã vùng hạ lưu Kẻ Gỗ bị cô lập hoàn toàn. Các hồ chứa lớn trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đã xả tràn với lưu lượng lớn. Hồ Kẻ Gỗ mực nước ở cao trình 33,13m.

Toàn huyện Cẩm Xuyên có 144 thôn/18 xã bị ngập úng diện rộng với 4.580 hộ/13.740 nhân khẩu. Trong đó, các xã vùng hạ lưu Kẻ Gỗ gồm: Cẩm Duệ, Cẩm Thành, Cẩm Vịnh, Cẩm Quang, Cẩm Thạch, Cẩm Quan bị cô lập hoàn toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem