Xem phim này, tôi thấy khó chịu vô cùng: Vì nó bóc mẽ trần trụi sai lầm dạy con này của nhiều gia đình!
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cho đến lúc này, sau 11 vòng đấu tại V. League 2024/2025, CLB HAGL đã nhận tới 36 thẻ vàng, trung bình hơn 3 thẻ trận, nhiều nhất giải đấu, nhiều hơn cả số thẻ vàng của CLB SLNA với 22 thẻ và CLB Hải Phòng với 12 thẻ cộng lại. Trong đó có 2 trận họ nhận quá 5 thẻ vàng và bị VPF phạt tổng cộng 8 triệu đồng.
Từ một đội bóng "đá đẹp" nhất trong làng bóng đá, CLB HAGL đã thay đổi hoàn toàn bản sắc, biến thành một đội bóng thực dụng cũng vào loại hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Có lẽ đó là cách mà đội bóng này lựa chọn để tồn tại, cho dù nó không hề giống, hay nói đúng hơn, nó đi ngược với tôn chỉ ban đầu của ông bầu Đoàn Nguyên Đức, vốn đề cao bóng đá đẹp.

HAGL đã nhận tới 36 thẻ vàng kể từ đầu giải.
Cho dù bóng đá là một môn thể thao mang nhiều tính nghệ thuật, nhưng trước hết nó vẫn là thể thao, vẫn phải có thành tích, và thành tích là thứ mà HAGL không sao có được khi duy trì lối đá đẹp đầy hấp dẫn, cho dù trong đội hình có nhiều cầu thủ tài năng. Khởi đầu cho sự thay đổi bản sắc này là khi ông Vũ Tiến Thành về làm HLV trưởng CLB HAGL. Ông không giấu giếm chủ trương thay đổi triệt để lối đá đội bóng này với câu nói bất hủ: "HAGL không thể mãi làm hoa hậu thân thiện". Kể cả khi ông không làm HLV trưởng nữa mà chuyển sang làm GĐKT cho đội bóng, người ta vẫn nhận thấy vai trò, ảnh hưởng của ông tới lối đá, chiến thuật của đội bóng, ít nhất là bằng việc ông thường xuyên ngồi ở khu kỹ thuật của đội bóng này trong mỗi trận đấu.
Chủ trương bóng đá thực dụng này của HAGL nhất quán đến cả việc lựa chọn HLV trưởng cho đội bóng, khi ông Vũ Tiến Thành chuyển sang làm GĐKT, người được lựa chọn vào vị trí này là HLV Lê Quang Trãi, vốn xuất thân là một trung vệ. Để chiến thắng, trước hết đội bóng phải không thua, và đó dường như là sứ mệnh của cựu trung vệ ĐTQG Lê Quang Trãi ở đội bóng này.
Nhìn vào số thẻ vàng dẫn đầu V. League của HAGL hiện tại, dễ làm cho người ta hình dung đến một đội bóng đá theo kiểu "chém đinh chặt sắt", hoặc sử dụng lối đá thô bạo. Nhưng tính thực dụng của HAGL không biểu hiện ở việc họ thi đấu thô bạo. Các cầu thủ HAGL thi đấu quyết liệt nhưng không thô bạo. Họ chỉ thi đấu toan tính một cách có hệ thống, bất chấp những lời chê trách hoặc chỉ trích về lối đá tiêu cực, không đẹp mắt. Kiểu như "tử thủ" giữ tỷ số bằng được, sẵn sàng phạm lỗi để bảo vệ khung thành đội nhà, hoặc trắng trợn nằm sân câu giờ… Đã có vài đội bóng rất ấm ức thất bại trước kiểu đá này của HAGL, mà điển hình là trận thua 0 - 1 của CLB CAHN ở vòng 7 V.League 2024/2025, khi họ cầm bóng đến 72%, thực hiện tới 30 cú dứt điểm, và để thua từ một cơ hội duy nhất của Châu Ngọc Quang ở phút thứ 25. HLV Polking của CLB CAHN khi đó đã hết lời phê phán lối đá "xấu xí" này của HAGL…
Thi đấu quyết liệt và thi đấu thô bạo có một ranh giới rất mong manh, và các cầu thủ HAGL không đá bóng kiểu cố tình triệt hạ đồng nghiệp, không chủ động thi đấu thô bạo, họ chỉ làm mọi cách để có chiến thắng thôi. Bằng chứng là ngoại trừ đội bóng với lực lượng hùng hậu đang dẫn đầu giải đấu là Thép xanh Nam Định, thì chỉ duy nhất HAGL không có thẻ đỏ nào, còn lại tất cả các đội bóng ở V.League đều đã bị trọng tài dùng thẻ đỏ. Điều đó một lần nữa nói lên tính thực dụng, sự toan tính trong thi đấu của HAGL, họ sẵn sàng phạm lỗi, nhưng trong chừng mực.
Điều này càng được thể hiện rõ nếu chúng ta so sánh HAGL với các đội bóng thi đấu theo phong cách đẹp mắt, lối đá hấp dẫn nhiều cảm xúc hàng đầu V.League hiện nay, đó là CLB CAHN và CLB Hà Nội FC. Cùng từ đầu giải đấu tới giờ, trong khi chỉ bị 28 thẻ vàng, nhưng CLB CAHN đã phải lĩnh 3 thẻ đỏ. Tệ hơn là CLB Hà Nội FC, họ chỉ bị 17 thẻ vàng, nhưng có tới 4 thẻ đỏ. Với 2 đại diện lĩnh nhiều thẻ đỏ nhất của giải này, họ là những đội bóng thi đấu kỹ thuật và nhiều cảm xúc hàng đầu Việt Nam, và họ bị thẻ đỏ không phải do cố tình thi đấu thô bạo, chỉ đơn giản là khi đó họ đã để cảm xúc chi phối thi đấu.
Tóm lại, thực tế là CLB HAGL đang duy trì một lối đá "xấu xí", nhiều toan tính, ít cảm xúc. Cũng đã có rất nhiều sự chê trách từ truyền thông, giới hâm mộ cho chủ trương xây dựng lối đá này của Ban lãnh đạo CLB HAGL, họ tiếc cho một bản sắc đã được bầu Đức dày công xây dựng bao năm nay. Nhưng có một câu hỏi phải trả lời, đó là nếu không đá thực dụng như hiện tại, làm thế nào để đội bóng có truyền thống chơi đẹp này tồn tại đàng hoàng ở V.League thì không ai trả lời được.
Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất và mục tiêu của tôi kể từ ngày đầu tiên tôi đến đây. Việt Nam đã trở thành nhà của tôi, và tôi cảm thấy sự gắn kết mạnh mẽ với văn hoá, con người và bóng đá nơi đây...", thủ thành của CLB Công an TP.HCM chia sẻ về việc mình chuẩn bị có quốc tịch và trở thành công dân Việt Nam.
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Cựu Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Federica Mogherini đã bị tạm giữ hôm nay thứ Ba 2/12, khi cảnh sát tiến hành các cuộc đột kích liên quan đến một nghi án gian lận liên quan đến chương trình đào tạo các nhà ngoại giao châu Âu.
Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, đeo khẩu trang khi ra đường trong những thời điểm chỉ số chất lượng không khí VN_AQI tăng cao. Các trường học được khuyến nghị ngừng tổ chức hoạt động ngoài trời và có thể tạm dừng việc học nếu ô nhiễm lên mức nghiêm trọng.
Khởi nghĩa khăn vàng là cuộc nổi dậy của nông dân ở Trung Quốc chống lại nhà Hán, kéo dài suốt 21 năm và gây ra những hậu quả sâu rộng, đánh dấu sự khởi đầu của thời kì Tam quốc.
Ban Quản lý toà nhà khu HH Linh Đàm (Hà Nội) vừa phát thông báo về việc tạm dừng và tiến tới ngừng hoàn toàn hoạt động tiếp nhận, trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm.
Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam” trước Ngọ Môn Huế chiều 2/12 đưa khán giả vào bữa tiệc thời trang đầy sắc màu, với sự xuất hiện của 72 thí sinh Miss Cosmo 2025 đến từ khắp thế giới.
Sự biến Tĩnh Khang là một biến cố lớn trong lịch sử Trung Quốc xảy ra vào năm 1127, đánh dấu sự diệt vong của vương triều Bắc Tống dưới tay nhà Kim.
Mỹ và Nga gần đây đều đe dọa nối lại các vụ thử hạt nhân, làm dấy lên quan ngại toàn cầu và đe dọa phá vỡ chuẩn mực quốc tế vốn đã hình thành suốt nhiều thập niên qua, các chuyên gia cho biết.
Sáng 7/12, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33, dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 200 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia Lễ khai mạc được tổ chức tại Bangkok vào ngày 9/12.
Nguyễn Đình Bắc tiết lộ, anh đã nói với HLV Polking rằng, đây là kỳ SEA Games đầu tiên của mình, người hâm mộ rất chờ đợi giải đấu này. Ngay sau đó, HLV Polking đã đồng ý để Nguyễn Đình Bắc lên tập trung U22 Việt Nam sớm hơn dự kiến.
Nguyễn Tân là 1 trong 3 thủ môn của U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33 bên cạnh Trần Trung Kiên và Cao Văn Bình.
Các binh sĩ Ukraine chiến đấu ở chiến trường miền Đông cho biết họ hoài nghi bản thỏa thuận hòa bình đang được đàm phán có thể ngăn Nga tấn công Ukraine lần nữa.
Chỉ sau 6 ngày công chiếu tại Trung Quốc, "Zootopia 2" đã phá 60 kỷ lục, một mình càn quét phòng vé, chiếm 90% tổng doanh thu điện ảnh.
Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn, quy trình chuyển thể và tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) điện tử biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông để lấy ý kiến góp ý rộng rãi.
Andriy Yermak - nhân vật quyền lực thứ hai tại Ukraine – đã bị “hạ bệ” chỉ vài giờ sau khi Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) khám xét nhà riêng và điều tra vai trò của ông trong bê bối tham nhũng năng lượng trị giá 100 triệu USD. Diễn biến này được cho là giúp mở đường cho Ukraine có thể tiến tới một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt chiến tranh.
Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc; M.U đón tin vui từ Matheus Cunha; LV U22 Thái Lan quyết tâm giành HCV; Lineker ký hợp đồng béo bở; Boateng chỉ ra điểm mạnh của Ronaldo và Messi.
Nghệ sĩ nhân dân Thu Hà bước sang tuổi mới và gần về hưu nhưng vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp rực rỡ. Mới đây, chị khoe ảnh đi du lịch Nhật Bản và diện trang phục Kimono.
Bốn tháng sau chuyển đổi mô hình, nhiều địa phương gặp khó khăn về nhân sự, phân bổ vốn và triển khai chính sách giảm nghèo. Tuy vậy, chuyên gia cho rằng sáp nhập cũng mở ra cơ chế chia sẻ nguồn lực và thiết kế chính sách phù hợp từng địa phương.
Ít ai ngờ giữa thềm biển Đông Bắc lại tồn tại một vùng chè độc đáo đến vậy. Trà Đường Hoa, kết tinh giữa khí núi và hơi biển, đang mở ra cơ hội phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương. Câu chuyện chuyển đổi mô hình sản xuất sạch, gắn với OCOP và du lịch, đã đưa Đường Hoa trở thành điểm sáng của chương trình giảm nghèo bền vững.
Ngày 2/12, TP.HCM phát động Cuộc thi Thiết kế linh vật (VIFA EXPO) năm 2025 nhằm tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Cuộc thi kéo dài đến ngày 10/2/2026.
Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.
Trước việc chất lượng không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm rất cao, chỉ số AQI từ đỏ đến tím, chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo người dân nên hạn chế tối đa việc ra ngoài, tạm dừng các hoạt động ngoài trời và chuyển sang sinh hoạt trong nhà.
Tử vi ngày mai cho rằng, cuối năm, 4 con giáp gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình, có cơ hội thăng tiến và mức lương tăng đáng kể.
Cá lòng tong do 'tạo hóa' sinh ra, thuộc một chủng loại thừa, không có giá trị khả dụng trong đời sống xã hội lẫn đời sống con người. Quả thật, dân gian vô cùng chính xác khi gọi tên chúng là… cá lòng tong, bởi khi nghe cái tên đã biết nó không có giá trị gì.
Chiều ngày 2/12, tại Sa Pa (Lào Cai), Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc) tổ chức hội đàm công tác nghiệp vụ lần thứ 16.
Những năm gần đây, xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai xác định chuyển đổi số không chỉ là xu hướng tất yếu, mà còn là cơ hội quan trọng để bứt phá, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo nền tảng vững chắc cho xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh, hiện đại và bền vững.
Theo báo cáo mới của UNDP, AI có thể làm gia tăng bất bình đẳng toàn cầu, nhưng Việt Nam Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm.
Trước ý kiến Giáo sư Nguyễn Anh Trí đề nghị miễn viện phí sớm cho bệnh nhân thận mạn thay vì chờ đến năm 2030, nhiều người lên tiếng ủng hộ.
Từ ngày ba xã Xá Nhè, Mường Đun và Phình Sáng hợp nhất thành xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên), vùng đất nơi lưng chừng núi này bỗng sôi động hẳn lên. Bà con vẫn đi nương, vẫn quen leo dốc từ sáng sớm, nhưng câu chuyện trên nương không còn xoay quanh cây ngô, cây sắn như trước nữa. Những mô hình trồng mắc ca, cà phê, sa nhân… bắt đầu phủ thêm màu xanh mới lên các triền đồi.
Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền (SN 1993, tỉnh Ninh Bình), người từng giành đến 13 HCV SEA Games đã có những chia sẻ độc quyền với PV Dân Việt về cuộc sống hiện tại và những ký ức đẹp trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, ngay trước thềm khai mạc SEA Games 33.