×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Thời sự
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (từ 19/1 - 25/1/2026)
    Ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI
    Từng bừng Xuân Bính Ngọ 2026
    Giảm nghèo thông tin ứng dụng khoa học công nghệ
    Bát nháo thị trường thú cưng
    Căng thẳng tại Iran
    Giải mã điểm nóng thế giới
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    Bê bối tại Công ty CP Đồ hộp Hạ Long
    Nông thôn trong nền VHNT Việt Nam đương đại
    Nông thôn mới
    • Danviet.vn
    • Nông thôn mới
    Chủ nhật, ngày 28/07/2019 15:13 GMT+7

    Hải Phòng: Con em xa quê đóng góp tiền tỉ xây dựng thôn kiểu mẫu

    + aA -
    Thu Thủy Chủ nhật, ngày 28/07/2019 15:13 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Ở Hải Phòng, những xã đã được công nhận là xã nông thôn mới, ngoài nhiệm vụ giữ chuẩn và phát huy tốt các tiêu chí đã đạt được, một số địa phương tiếp tục chú trọng xây dựng mô hình “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu”. Đây được xem là bước đi tiếp theo sau khi về đích nông thôn mới, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Chuyện tại thôn Đa Ngư

    Thôn được lãnh đạo xã Tân Trào (huyện Kiến Thụy) chọn là thôn điểm trong quá trình thực hiện thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Đa Ngư xưa là một thôn nghèo khó, người dân chỉ biết làm ruộng, mức sống bấp bênh. Xuất phát điểm thực hiện chương trình là một con số không tròn chĩnh, không nhà văn hóa, không nơi vui chơi giải trí rèn luyện sức khỏe cho các cháu thanh thiếu niên, không nơi sinh hoạt cộng đồng chùa chiền, đình đám cho các vị lão làng.

    Tuy nhiên, người dân trong thôn lại đồng lòng với chủ chương của Đảng, sãn sàng tình nguyện đóng góp trong khả năng của mỗi gia đình, hiến đất, hiến ruộng … ai  nấy đều mong muốn thôn mình đẹp lên, giàu lên từng ngày.

    Cổng làng thôn Đa Ngư được xây dựng từ nguồn xã hội hóa

    Ông, Nguyễn Đắc Thương - Bí thư Chi bộ thôn Đa ngư chia sẻ: “Lúc đầu chúng tôi cũng khá ái ngại khi thấy một số lượng công việc khổng lồ và số tiền dự kiến để thực hiện công việc. Nhưng với quyết tâm đưa bà con tiến bước, xóa tan mặc cảm đói nghèo, chúng tôi đã tổ chức cùng nhân dân họp bàn thành lập ra Ban phát triển thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Tổ chức đánh giá thực trạng thôn, xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân tham gia hiến đất, cây cối hoa màu, ngày công lao động, vận dụng hết khả năng, kêu gọi đóng góp từ nhiều nguồn khác nhau".

    "Đặc biệt, thôn nhận được sự ủng hộ của anh Phạm Đức Nam - người con của thôn đang công tác tại Anh đã về quê cùng gia đình, họ hàng chung tay đóng góp 4,3 tỷ đồng. Nhân dân trong thôn và nhiều người làm ăn xa quê cũng quyên góp được 2,3 tỷ đồng. Kinh phí ấy chúng tôi đã làm được nhà văn hóa thôn, xây dựng và sửa chữa chùa làng, làm sân bóng. Hàng ngày, các cháu học sinh, các bà, các mẹ tập thể dục, tập văn nghệ tại khuôn viên nhà văn hóa. Người dân trong thôn ai ai cũng phấn khởi, tự hào”, ông Thương cho biết. 

     Bà con trong thôn hiến đất, dồn diền đổi thửa để làm sân bóng cho thanh thiếu niên sinh hoạt ngày hè

    Sau một năm thực hiện tích cực, đồng lòng quyết tâm cao từ xã đến thôn, bộ mặt của Đa Ngư đã hoàn toàn thay đổi. Từ cổng làng vào tới trong thôn hệ thống đường xá đều được chỉnh trang, lề đường được mở rộng từ đường 363 đến cổng làng. Hai bên đường trồng cây, hoa; các tuyến đường trục thôn, mặt đường được trải nhựa, có hệ thống điện chiếu sáng, bảo đảm cảnh quan và giúp người dân đi lại thuận lợi.

    Mỗi tháng một lần, cả thôn lại tổ chức một buổi lao động tập trung quyét dọn đường làng ngõ xóm, nơi công cộng, phát quang bụi rậm, khơi thông kênh mương tiêu thoát nước. Nhân dân trong thôn mạnh dạn đầu tư chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi, mở rộng gia trại, trang trại chăn nuôi gia súc gia cầm kết hợp với nuôi trồng thủy sản và trồng rau nước, nhờ đó đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt.

    Ông Đoàn Đắc Huy – Chủ tịch UBND xã Tân Trào cho biết: “Có được những đổi thay như ngày hôm nay phải kể đến sự đoàn kết của nhân dân, họ luôn là nòng cốt của sự thành công. Trong quá trình xây dựng NTM vừa qua cho thấy, cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có những bước tiến lớn về nhận thức và trách nhiệm trong việc đóng góp xây dựng quê hương giàu đẹp”.

    Chung tay làm đẹp đường làng 

    Người dân thôn Nhất Trí vốn có nghề trồng cây cảnh nên bà con sẵn sàng chung tay làm đẹp thôn xóm bằng cách nhổ cỏ dại, trồng hoa dọc các tuyến đường với những loại hoa mới, quý lạ. Mỗi đợt phát động lại có hàng trăm người trong thôn tập trung lao động chăm bón cây, quyét dọn đường làng, tự quyên góp kinh phí hoạt động sửa sang xây dựng những công trình xuống cấp trong thôn, đóng góp ngày công lao động làm nhiều công trình giá trị trong thôn.

     Đường vào thôn Nhất trí được trồng cây Tùng Tháp dọc hai bên

    Anh Đỗ Đình Nam – Trưởng thôn Nhất Trí chia sẻ: “Chưa bao người dân chúng tôi lại hào hứng với công cuộc xây dựng quê hương như bây giờ. Nhận thấy việc “Dân giầu nước mạnh” là trách nhiệm không của riêng ai nên người nào, người ấy luôn hăng say, đồng lòng nhất trí cao, quyết tâm làm cho thôn của mình ngày càng đổi mới".

    Anh Nam cho biết, thôn Nhất Trí may mắn có người con xa quê làm ăn thành đạt đã ủng hộ hàng chục tỷ làm mới, trải nhựa con đường lớn tuyến từ nút giao thông đường mương An Kim Hải đến cổng làng. Nay, thôn tiếp tục huy động nhân dân xây lề bó vỉa dọc hai bên đường để bảo vệ tuyến đường đó.

    Xây dựng sửa chữa nhà văn hóa thôn bằng nguồn xã hội hóa

    Bên cạnh đó, nhân dân trong thôn còn tiến hành trồng cây cảnh và cây hoa khắp các tuyến đường trong thôn bằng nhiều giống hoa như hoa ngũ sắc, hoa sam, cúc mặt trời, hoa dừa cạn, mẫu đơn… Điện chiếu sáng tại 100% các đường trục trong thôn, có biển báo hiệu giao thông theo quy định, cải tạo xây dựng sân bóng cho các cháu vui chơi, tập luyện thể thao rèn luyện sức khỏe...

    Kè có rào sắt chắn hai bên dòng kênh trước cửa nhà văn hóa thôn Đa Ngư

    Nhiều người dân trong thôn phấn khởi chia sẻ và "bật mí": Từ khi thôn được lựa chọn làm điểm xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, người dân ai cũng vui, các hộ có vườn tự ý thức bố trí chỉnh trang, trồng cây hợp lý gọn gàng. Tuyệt đối không ai bỏ đất trống, để vườn tạp mọc cỏ dại. Không vứt rác bừa bãi tràn lan, rác được thu gom và phân loại tại nhà, những rác hữu cơ được ủ với chế phẩm làm phân bón cho cây cảnh, mở rộng diện tích trồng hoa trong mỗi gia đình để nâng cao thu  nhập và làm giàu từ trồng hoa cây cảnh.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Hải Phòng
    • Thôn kiểu mẫu
    • xây dựng nông thôn mới Hải Phòng
    • thôn Đa Ngư
    • huyện An Dương
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Phường Long An, tỉnh Tây Ninh (địa phận TP Tân An trước đây), ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

    Phường Long An, tỉnh Tây Ninh (địa phận TP Tân An trước đây), ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

    Nông thôn mới kiểu mẫu đẹp như phim Mỹ Hoà Hưng ở An Giang, quê hương Bác Tôn, vùng quê an toàn, làng quê đáng sống

    Nông thôn mới kiểu mẫu đẹp như phim Mỹ Hoà Hưng ở An Giang, quê hương Bác Tôn, vùng quê an toàn, làng quê đáng sống

    Vùng đất sống thọ ở Tiền Giang, nay là tỉnh Đồng Tháp, 23 cụ 90 tuổi, 4 cụ hơn 100 tuổi, 90 tuổi đi xe máy uống cà phê

    Vùng đất sống thọ ở Tiền Giang, nay là tỉnh Đồng Tháp, 23 cụ 90 tuổi, 4 cụ hơn 100 tuổi, 90 tuổi đi xe máy uống cà phê

    Nằm trên địa phận 2 phường mới, đây là dự án hoành tráng mà tỉnh Bắc Ninh đang chỉ đạo thi công khẩn trương

    Nằm trên địa phận 2 phường mới, đây là dự án hoành tráng mà tỉnh Bắc Ninh đang chỉ đạo thi công khẩn trương

    Giữa dòng sông Tiền ở An Giang là một khu du lịch với hơn 10.000 cây dừa nhiều ngọn, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

    Giữa dòng sông Tiền ở An Giang là một khu du lịch với hơn 10.000 cây dừa nhiều ngọn, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

    Xã Tây Thụy Anh, tỉnh Hưng Yên (địa phận Thái Bình trước đây), đường 70 tỷ trải át-phan, có hàng xuất khẩu đi Nhật Bản

    Xã Tây Thụy Anh, tỉnh Hưng Yên (địa phận Thái Bình trước đây), đường 70 tỷ trải át-phan, có hàng xuất khẩu đi Nhật Bản

    'Bách khoa toàn thư' của người Mường Hòa Bình, nay là tỉnh Phú Thọ đang được thực hành, bảo tồn như thế nào?

    "Bách khoa toàn thư" của người Mường Hòa Bình, nay là tỉnh Phú Thọ đang được thực hành, bảo tồn như thế nào?

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    PGS.TS Nguyễn Văn Tùng: 'Chúng tôi sẽ nỗ lực giảm giá thêm sách giáo khoa để chia sẻ gánh nặng với phụ huynh'
    Xã hội

    PGS.TS Nguyễn Văn Tùng: "Chúng tôi sẽ nỗ lực giảm giá thêm sách giáo khoa để chia sẻ gánh nặng với phụ huynh"

    Xã hội

    Liên quan triển khai một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026-2027, phóng viên Báo Dân Việt đã có trao đổi với PGS.TS Nguyễn Văn Tùng - Thành viên Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM yêu cầu phòng ngừa tuyệt đối các sự cố xây dựng sau vụ tai nạn tại nhà thi đấu Phú Thọ
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM yêu cầu phòng ngừa tuyệt đối các sự cố xây dựng sau vụ tai nạn tại nhà thi đấu Phú Thọ

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau vụ tai nạn lao động tại công trình cải tạo Nhà thi đấu thể thao Phú Thọ, Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu các chủ đầu tư và nhà thầu phải đình chỉ ngay những hạng mục có nguy cơ mất an toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sao U23 Trung Quốc: 'U23 Việt Nam thua vì khinh thường chúng tôi'
    Thể thao

    Sao U23 Trung Quốc: "U23 Việt Nam thua vì khinh thường chúng tôi"

    Thể thao

    Trung vệ Liu Haofan cho rằng U23 Việt Nam đã phải trả giá vì tâm lý chủ quan, coi nhẹ đối thủ. Trong khi đó, U23 Trung Quốc với sự tôn trọng và kỷ luật đã giành chiến thắng 3-0 để lần đầu tiên vào chung kết VCK U23 châu Á.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao phân khúc văn phòng, bán lẻ TP.HCM đông khách nhưng chủ đầu tư ngày càng khó?
    Chuyển động Sài Gòn

    Vì sao phân khúc văn phòng, bán lẻ TP.HCM đông khách nhưng chủ đầu tư ngày càng khó?

    Chuyển động Sài Gòn

    Phân khúc văn phòng, bán lẻ tại TP.HCM chưa hề vắng khách, tỷ lệ lấp đầy vẫn cao. Thế nhưng, chính trong sự ổn định đó, áp lực cạnh tranh và sàng lọc đang gia tăng, buộc chủ đầu tư phải thay đổi cách làm để tồn tại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Luật Chuyển giao công nghệ sửa đổi: Bước ngoặt mới cho chất xám, công nghệ trở thành tài sản góp vốn
    Kinh tế

    Luật Chuyển giao công nghệ sửa đổi: Bước ngoặt mới cho chất xám, công nghệ trở thành tài sản góp vốn
    4

    Kinh tế

    Việt Nam nỗ lực mạnh mẽ để thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ thông qua Luật Chuyển giao công nghệ sửa đổi có hiệu lực từ 1/4/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt ở trung tâm sân khấu Đại hội XIV của Đảng do ai tạo tác, bằng chất liệu gì?
    Văn hóa - Giải trí

    Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt ở trung tâm sân khấu Đại hội XIV của Đảng do ai tạo tác, bằng chất liệu gì?

    Văn hóa - Giải trí

    Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt ở trung tâm sân khấu Đại hội XIV của Đảng do nhà điêu khắc Lâm Quang Nới ở TP.HCM tạo tác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố, bắt giam nữ nhân viên kế toán tham ô hơn 3,3 tỷ đồng của 2 công ty ở Đồng Nai
    Pháp luật

    Khởi tố, bắt giam nữ nhân viên kế toán tham ô hơn 3,3 tỷ đồng của 2 công ty ở Đồng Nai

    Pháp luật

    Nguyễn Thị Thanh Phượng, nhân viên kế toán của 2 công ty ở phường Đồng Xoài tham ô hơn 3,3 tỷ đồng, vừa bị khởi tố, bắt giam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hình ảnh ngày làm việc thứ 3 của Đại hội XIV - thảo luận tại hội trường về các Văn kiện
    Thời sự

    Hình ảnh ngày làm việc thứ 3 của Đại hội XIV - thảo luận tại hội trường về các Văn kiện

    Thời sự

    Sáng nay (21/1), Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội. Báo Dân Việt ghi lại các hình ảnh tại phiên làm việc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phú Thọ: Nguồn cung hàng Tết Bính Ngọ tăng mạnh, người dân yên tâm không lo 'sốt giá'
    Hòa Bình thi đua yêu nước

    Phú Thọ: Nguồn cung hàng Tết Bính Ngọ tăng mạnh, người dân yên tâm không lo "sốt giá"

    Hòa Bình thi đua yêu nước

    Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thị trường hàng hóa tại Phú Thọ đã bắt đầu nóng dần lên. Năm nay, nhờ chủ động nguồn cung tăng từ 10-15% và giá xăng dầu hạ nhiệt, người tiêu dùng có thể yên tâm mua sắm với mức giá bình ổn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bị CĐV tràn vào trang cá nhân “ném đá', Phạm Lý Đức nói gì?
    Thể thao

    Bị CĐV tràn vào trang cá nhân “ném đá", Phạm Lý Đức nói gì?

    Thể thao

    Phạm Lý Đức chính thức lên tiếng sau khi trở thành tâm điểm sau thất bại của ĐT U23 Việt Nam trước ĐT U23 Trung Quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại thịt đắt hơn thịt lợn, ngon hơn thịt thỏ, bổ máu, tốt xương, dưỡng cơ bắp, nấu món đặc sản này ngon tuyệt
    Gia đình

    Loại thịt đắt hơn thịt lợn, ngon hơn thịt thỏ, bổ máu, tốt xương, dưỡng cơ bắp, nấu món đặc sản này ngon tuyệt

    Gia đình

    Loại thịt này giàu protein, sắt và canxi, giúp bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch, và duy trì xương chắc khỏe.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương nêu các nhiệm vụ rất quan trọng sau tinh gọn tổ chức bộ máy
    Thời sự

    Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương nêu các nhiệm vụ rất quan trọng sau tinh gọn tổ chức bộ máy

    Thời sự

    Sáng 21/1, tại phiên thảo luận về các Văn kiện của Đại hội XIV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình đã trình bày tham luận về vấn đề “Xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những 'lá chắn' nơi điểm cao trong thế trận bảo vệ Đại hội Đảng XIV
    Thời sự

    Những "lá chắn" nơi điểm cao trong thế trận bảo vệ Đại hội Đảng XIV

    Thời sự

    Trong không khí trang nghiêm của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bên cạnh những hoạt động nổi bật diễn ra tại hội trường, vẫn có một lực lượng lặng lẽ hiện diện trên những điểm cao chiến lược xung quanh khu vực tổ chức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thiền sư Dương Không Lộ: Ông tổ nghề đúc đồng sở hữu kinh công nhất đẳng
    Đông Tây - Kim Cổ

    Thiền sư Dương Không Lộ: Ông tổ nghề đúc đồng sở hữu kinh công nhất đẳng

    Đông Tây - Kim Cổ

    Giữa ranh giới mong manh của chính sử và truyền thuyết dân gian, thiền sư Dương Không Lộ hiện lên như một nhân vật vừa có thật trong lịch sử triều Lý, vừa phủ đầy sắc màu huyền bí. Từ người chài lưới trở thành bậc thánh tăng được vua phong quốc sư, ông gắn với những giai thoại kỳ dị về phép thuật, kinh công và những chuyến vân du vượt ngoài lẽ thường, để lại đến hôm nay một huyền tích nghìn năm vẫn chưa có lời giải.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở
    Xã hội

    Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

    Xã hội

    Trao đổi với PV Báo Dân Việt, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã chia sẻ các giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của ngành y tế, chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện theo vòng đời, lấy người dân làm trung tâm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin sáng (21/1): Trung vệ Nguyễn Hiểu Minh trở thành Trần Đình Trọng 2.0?
    Thể thao

    Tin sáng (21/1): Trung vệ Nguyễn Hiểu Minh trở thành Trần Đình Trọng 2.0?

    Thể thao

    Trung vệ Nguyễn Hiểu Minh trở thành Trần Đình Trọng 2.0?; M.U không cho Ajax Amsterdam mượn Manuel Ugarte; Inter Milan theo đuổi Emiliano Martinez; HLV Frank Lampard được Crystal Palace quan tâm; Con dâu David Beckham khoe hình xăm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại hội XIV của Đảng: Bốn cam kết hành động của Đảng bộ Thủ đô Hà Nội
    Thời sự

    Đại hội XIV của Đảng: Bốn cam kết hành động của Đảng bộ Thủ đô Hà Nội

    Thời sự

    Tại Đại hội XIV, Đảng bộ Hà Nội khẳng định quyết tâm đổi mới phương thức lãnh đạo, tháo gỡ điểm nghẽn, kiến tạo mô hình phát triển hiện đại, đóng góp thiết thực cho tương lai đất nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thị trường ô tô Việt Nam 'tăng ga' trước Tết 2026: Các hãng tung chiêu giành thị phần
    Kinh tế

    Thị trường ô tô Việt Nam "tăng ga" trước Tết 2026: Các hãng tung chiêu giành thị phần

    Kinh tế

    Trước Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thị trường ô tô Việt Nam "nóng" lên mạnh mẽ khi nhiều hãng đua nhau tung ưu đãi, giảm giá, hỗ trợ lệ phí trước bạ và gói vay hấp dẫn nhằm kích cầu mua sắm vào mùa cao điểm cuối năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xuất hiện vùng mây đối lưu, Hà Nội có mưa trong 3 giờ tới, dự báo thời tiết nhiều tỉnh thành chuyển rét từ hôm nay
    Nhà nông

    Xuất hiện vùng mây đối lưu, Hà Nội có mưa trong 3 giờ tới, dự báo thời tiết nhiều tỉnh thành chuyển rét từ hôm nay

    Nhà nông

    Tin dự báo thời tiết mới nhất, các chuyên gia khí tượng thủy văn cho biết, vùng mây đối lưu đã xuất hiện trên phạm vi nội thành Hà Nội, dự báo sẽ tiếp tục lan rộng, gây mưa trong 3 giờ tới. Bản tin không khí lạnh mới nhất cũng dự báo, nhiều tỉnh thành chuyển rét từ hôm nay (21/1).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại hội XIV của Đảng: Giải pháp chiến lược để đảm bảo tăng trưởng kinh tế hai con số
    Kinh tế

    Đại hội XIV của Đảng: Giải pháp chiến lược để đảm bảo tăng trưởng kinh tế hai con số

    Kinh tế

    Ban Chính sách, chiến lược Trung ương bày tỏ sự nhất trí cao với dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, đặc biệt là các mục tiêu phát triển đất nước, trong đó có mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10%.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quà Tết độc đáo hình ngựa năm Bính Ngọ bán chạy, mang qua Mỹ khách thích mê
    Chuyển động Sài Gòn

    Quà Tết độc đáo hình ngựa năm Bính Ngọ bán chạy, mang qua Mỹ khách thích mê

    Chuyển động Sài Gòn

    Bộ quà Tết tạo hình nghệ thuật ngựa - con giáp của năm Bính Ngọ và những tạo hình mang đậm phong cách Tết Việt đang được nhiều khách yêu thích. Không chỉ bán chạy trong nước, bộ quà Tết này đã bay sang Mỹ để phục vụ nhu cầu biếu tặng dịp Tết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á không có đồng tiền riêng, GDP bình quân chỉ bằng 1/3 Việt Nam
    Kinh tế

    Quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á không có đồng tiền riêng, GDP bình quân chỉ bằng 1/3 Việt Nam

    Kinh tế

    Là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á không có đồng tiền riêng, Timor Leste hiện vẫn sử dụng USD làm phương tiện thanh toán chính, với nền kinh tế non trẻ, phụ thuộc lớn vào dầu khí và viện trợ quốc tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    NÓNG: Loài động vật hoang dã chưa từng xuất hiện ngoài Việt Nam, cận cảnh 160 con vọoc mũi hếch đang ở Khau Ca
    Media

    NÓNG: Loài động vật hoang dã chưa từng xuất hiện ngoài Việt Nam, cận cảnh 160 con vọoc mũi hếch đang ở Khau Ca

    Media

    Cuối năm 2025, tổ chức Fauna Flora International (FFI) phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang, Vườn quốc gia Du Dà – Cao nguyên đá Đồng Văn, xã Minh Sơn, xã Tùng Bá triển khai hoạt động điều tra hiện trạng phân bố và ước tính kích thước quần thể vọoc Mũi Hếch tại khu vực rừng Khau Ca.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhiều doanh nghiệp đề xuất tham gia dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, Bộ Xây dựng nói gì?
    Kinh tế

    Nhiều doanh nghiệp đề xuất tham gia dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, Bộ Xây dựng nói gì?

    Kinh tế

    Bộ Xây dựng cho biết, Chính phủ, Bộ Xây dựng và các bộ, ngành đã nhận được nhiều đề xuất, tâm thư của các doanh nghiệp về việc tham gia dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đội tuyển U23 Việt Nam - Lời xin lỗi và cảm ơn
    Kính đa tròng

    Đội tuyển U23 Việt Nam - Lời xin lỗi và cảm ơn

    Kính đa tròng

    Trong thể thao cũng như cuộc sống không ai có thể mãi thắng, mãi thành công. Lời xin lỗi của Đình Bắc, Lý Đức, giọt nước mắt lặng rơi của thủ môn Trung Kiên… tất cả đều đang mang tới cảm giác về sự chân thành chứ hoàn toàn không có bóng dáng của sự thất bại tinh thần sau trận đấu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điều gì khiến U23 Việt Nam thua đậm 0-3 trước U23 Trung Quốc?
    Thể thao

    Điều gì khiến U23 Việt Nam thua đậm 0-3 trước U23 Trung Quốc?

    Thể thao

    Chưa bao giờ sức tranh chấp của các cầu thủ trẻ Việt Nam kém như trong trận này, có vẻ các cầu thủ U23 Việt Nam đã không thực sự sung sức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thứ rau dại ở Việt Nam được ví 'cây nhân sâm', báu vật số 1 thế giới, nhiều người lại không biết mà ăn
    Nhà nông

    Thứ rau dại ở Việt Nam được ví 'cây nhân sâm', báu vật số 1 thế giới, nhiều người lại không biết mà ăn

    Nhà nông

    Tại Việt Nam, cây dại này còn được gọi với rất nhiều tên gai góc. Thực chất đây là phần chồi non của cây gai – loài cây mọc phổ biến trên các sườn núi ở một số tỉnh miền núi phía Bắc. Dù xuất hiện khá nhiều, song loại rau này vẫn chưa được nhiều người biết và sử dụng đúng cách.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Áp lực rác thải Tết tăng đột biến, TP.HCM đề xuất dùng xe xúc để dọn rác
    Chuyển động Sài Gòn

    Áp lực rác thải Tết tăng đột biến, TP.HCM đề xuất dùng xe xúc để dọn rác

    Chuyển động Sài Gòn

    Trước dự báo lượng rác thải tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM đã có văn bản kiến nghị UBND TP cho phép toàn ngành vệ sinh môi trường tổ chức làm việc xuyên Tết; đề xuất cho phép xe xúc hoạt động tại một số điểm tập kết phát sinh nhiều rác trên các tuyến đường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điểm chuẩn vừa phải, đầu ra 'khát' nhân lực: Đây là ngành học được các chuyên gia kỳ vọng lớn
    Xã hội

    Điểm chuẩn vừa phải, đầu ra "khát" nhân lực: Đây là ngành học được các chuyên gia kỳ vọng lớn

    Xã hội

    Không chỉ có tiềm năng phát triển dài hạn, ngành Y – Dược cổ truyền còn thu hút thí sinh nhờ cơ hội việc làm đa dạng và mức điểm chuẩn phù hợp tại nhiều cơ sở đào tạo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Tình hình rất nguy kịch': Thị trưởng Klitschko cảnh báo về thảm họa ở Kiev
    Thế giới

    "Tình hình rất nguy kịch": Thị trưởng Klitschko cảnh báo về thảm họa ở Kiev

    Thế giới

    Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo The Times của Anh rằng Kiev đang đứng trên bờ vực của một thảm họa nhân đạo do các cuộc tấn công quân sự của Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Chu Nguyên Chương phái sứ giả đi nước ngoài, ai ngờ người này lập quốc, đến nay thành 1 nước xếp thứ 7 thế giới về GDP

    Chu Nguyên Chương phái sứ giả đi nước ngoài, ai ngờ người này lập quốc, đến nay thành 1 nước xếp thứ 7 thế giới về GDP

    2

    Tỷ phú người Ukraine và "Lữ đoàn tỷ phú" bất ngờ giáng một đòn mạnh vào quân đội Nga

    Tỷ phú người Ukraine và 'Lữ đoàn tỷ phú' bất ngờ giáng một đòn mạnh vào quân đội Nga

    3

    Văn khấn mùng 1 tháng 12 Âm lịch năm Ất Tỵ chuẩn xác nhất, cầu năm cũ vẹn tròn, năm mới bình an, may mắn

    Văn khấn mùng 1 tháng 12 Âm lịch năm Ất Tỵ chuẩn xác nhất, cầu năm cũ vẹn tròn, năm mới bình an, may mắn

    4

    Châu Âu không ngờ nước cờ sai lầm đã khiến liên minh tự mình mắc bẫy trước Nga

    Châu Âu không ngờ nước cờ sai lầm đã khiến liên minh tự mình mắc bẫy trước Nga

    5

    Phát hiện chủ cơ sở kinh doanh ở Quảng Ngãi bán hàng ngàn kính đeo mắt, đồng hồ nhái gắn hiệu GUCCI, Hermès

    Phát hiện chủ cơ sở kinh doanh ở Quảng Ngãi bán hàng ngàn kính đeo mắt, đồng hồ nhái gắn hiệu GUCCI, Hermès
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media