Chủ đề nóng

Bộ Xây dựng hướng dẫn chuyển quyền sử dụng đất tại dự án Danko Avenue

Quang Dân Thứ bảy, ngày 05/03/2022 09:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng giai đoạn 2016 -2020, Tập đoàn Danko đưa về gần 1.100 tỷ đồng doanh thu, nhưng số lãi thu về trên sổ sách gần 18 tỷ đồng, tương ứng tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu là 0,016. Đồng nghĩa với việc 100 đồng doanh thu đưa về, doanh nghiệp chỉ lãi 1,6 đồng.
Bình luận 0

Bộ Xây dựng yêu cầu rà soát việc phân lô bán nền tại dự án Danko Avenue

Như Dân Việt đã thông tin, mới đây Bộ Xây dựng yêu cầu tỉnh Thái Nguyên rà soát việc phân lô bán nền tại dự án Danko Avenue để đảm bảo việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô bán nền tại dự án trên không trái với mục tiêu trong các quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận đầu tư, giao đất và các văn bản pháp lý có liên quan khác của dự án.

Đồng thời, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải tuân thủ các quy định của pháp luật kinh doanh bất động sản, pháp luật về đất đai, nhà ở và pháp luật có liên quan.

Được biết, Dự án Khu nhà ở Bách Quang (Danko Avenue) tại P. Bách Quang, TP. Sông Công được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt lựa chọn Công ty CP Tập đoàn Danko là nhà đầu tư thực hiện dự án vào tháng 7/2019.

Đến nay, phần đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở có tổng diện tích 3,74ha gồm 380 lô đất, trong đó số lượng lô đất liền kề là 252 lô (diện tích 2,5ha), số lượng lô đất shophouse là 128 lô (diện tích 1,24ha).

Bộ Xây dựng "réo tên" dự án Danko Avenue, Tập đoàn Danko kinh doanh thế nào? - Ảnh 1.

Một góc dự án Danko Avenue. Ảnh: D.K

Tại Thái Nguyên, ngoài Danko Avenue, Tập đoàn Danko còn là chủ đầu tư của khu đô thị Danko City tại xã Cao Ngạn và phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên. Dự án có quy mô 50 ha, bao gồm các phân khúc shophouse, biệt thự, nhà liền kề,... Tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do có vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB) nên hiện nay một số hạng mục dự án chưa thể thi công. Trước tình trạng trên, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã nhiều lần tổ chức các cuộc họp với chủ đầu tư để tìm kiếm biện pháp tháo gỡ cũng như đẩy nhanh tiến độ.

Tại dự án này, Tập đoàn Danko cũng vướng không ít lùm xùm trong công tác huy động vốn, hay một vài hạng mục của dự án được được chủ đầu tư thi công khi chưa có giấy phép của Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên.

Hé mở ông chủ của Tập đoàn Danko

Thông tin từ cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho biết, Tập đoàn Danko được thành lập vào tháng 7/2012, có địa chỉ tại đường Trần Hữu Dực, Khu đô thị Mỹ Đình 1, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Ngành nghề kinh doanh chính là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất,...

Tính đến cuối năm 2020, vốn điều lệ Tập đoàn Danko ở mức 1.530 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông bao gồm ông Trần Hữu Sử nắm giữ đến 98,06% vốn, ông Nguyễn Tôn Dũng sở hữu 0,28%..

Đến tháng 12/2021, vốn điều lệ củaTập đoàn Danki đạt 2.250 tỷ đồng. Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Trần Hữu Sử (sinh năm 1975).

Bộ Xây dựng "réo tên" dự án Danko Avenue, Tập đoàn Danko kinh doanh thế nào? - Ảnh 3.

Kết quả kinh doanh đi xuống của Danko những năm gần đây.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem